Select Page

10 Điều Cần Biết Khi Muốn Vận Chuyển Thú Cưng Bằng Máy Bay

10 Điều Cần Biết Khi Muốn Vận Chuyển Thú Cưng Bằng Máy Bay

Đưa thú cưng cùng đi du lịch là một trãi nghiệm đầy thú vị cho bạn và cả người bạn bé nhỏ của mình, nó càng đặc biệt hơn nếu đó là lần đầu tiên thú cưng của bạn được tham gia một chuyến du lịch dài ngày. Thế nhưng mọi chuyện đều có hai mặt của nó, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến giấy tờ hay thủ tục lên máy bay ( Dành riêng cho thú cưng). Vì vậy, trước mọi chuyến đi xa và khi có thú cưng đi cùng, các bạn cần phải tìm hiểu trước những quy định về việc vận chuyển thú cưng bằng máy bay để tránh những rắc rối không cần thiết có thể xảy ra. 

Kinh nghiệm vận chuyển thú cưng bằng máy bay

 

vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Chi phí vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Chi phí cho một chuyến bay khi có thú cưng đi cùng có thể cao một cách chóng mặt cho trường hợp mang theo động vật vào khoang hành khách hay dạng hành lý ký gửi. Thay vì mua vé máy bay trước rồi mới tìm hiểu thông tin về việc vận chuyển thú cưng thì bạn nên so sánh giá thành giữa các hãng hàng không, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí đấy. Thông thường thì các hãng hàng không hiện nay không bao giờ tính phí vận chuyển thú cưng bằng máy bay vượt quá 4.000.000 VNĐ cho một chiếc cũi có chứa thú nuôi.

 

vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Trường hợp thú cưng được phép mang lên tàu thì có thể bạn chỉ phải trả một khoản phí ít hơn cho chuyến đi. Ngoài việc so sánh giá thành giữa các hãng hàng không, các bạn cũng nên lưu ý một số thời điểm sẽ có đợt giảm giá phí vận chuyển hành lý ký gửi.

Liên hệ với hãng hàng không về việc mang theo thú cưng

Trước khi thực hiện việc đặt vé, các bạn cần phải gọi trước cho hãng hàng không để xác định thông tin cho phép mang theo thú cưng trong cùng chuyến đi. Ngoài ra các bạn cũng có thể giải đáp thắc mắc của mình bằng cách kiểm tra những quy định trên Website chính của hãng hàng không mà bạn sẽ đi. Tuy nhiên, bạn cũng phải báo trước cho hãng trước khi đặt vé nhé! 

 

vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Phần lớn các hãng hàng không đều có giới hạn số lượng vật nuôi được phép mang vào khoang hành khách, cho nên để đảm bảo các thủ tục được diễn ra thuận lợi thì nên báo trước trước giờ máy bay cất cánh ít nhất là 48 tiếng.

Giúp vật nuôi làm quen với phương tiện

 

vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Thú cưng của bạn đôi khi sẽ cảm thấy sợ hãi khi đi du lịch bằng máy bay cho nên bạn cần phải cho chúng làm quen trước với một số loại phương tiện trước khi bắt đầu cuộc hành trình. Các bạn có thể cho thú cưng của mình làm quen trước bằng cách cho chúng đi thử xe buýt, tàu điện ngầm,… để làm quen với đám đông và chuyển động của xe. Trường hợp thú cưng của bạn đã quen khi ở những nơi đông đúc thì có thể dễ dàng vượt qua nổi sợ hãi khi đi máy bay. Lưu ý: Thú cưng có thể gặp phải tình trạng sợ độ cao, ngoài ra thì thuốc an thần cũng không hề có lợi cho sức khỏe của chúng. Chính vì thế bạn nên cố gắng giúp cho vật nuôi bình tĩnh trong suốt cuộc hành trình.

Đưa thú cưng đi gặp bác sỹ thú y

 

vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Các hãng hàng không có thể không yêu cầu việc tiêm phòng vắc xin cho thú cưng cho những chuyến bay nội địa, thế nhưng việc đưa thú cưng đến gặp bác sỹ thú ý không bao giờ là thừa thải cả. Các bạn cần phải đảm bảo tất cả những lần tiêm vắc xin đều trong vòng 6 tháng trở lại và phải có bản sao giấy chứng nhận việc tiêm phòng khi đến sân bay. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị sẵn bộ dụng cụ y tế để phòng ngừa trường hợp thú cưng của mình gặp vấn khi đang trên chuyến bay. 

Chú ý: Một số hãng hàng không có thể yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ chứng nhận sức khỏe theo đúng quy định, vậy nên đừng quên mang theo nếu lỡ cần dùng. Cuối cùng các bạn cần chuẩn bị một cái bảng tên và số điện thoại của cơ sở thú y ở địa điểm bạn sẽ đến.

Chuẩn bị cũi nhốt thú cưng

 

vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Có thể chiếc cũi hiện tại đã quá chật với thú cưng nhà bạn, vì vậy trước khi khởi hành bạn cần phải kiểm tra lại để đảm bảo kích thước chiếc chũi vẫn phù hợp. Bạn không nên cố gắng kết hợp nỗi sợ hãi khi đi máy bay cùng một chiếc cũi nhốt chật chội, kết quả của việc này bạn thật sự không mong muốn gặp phải đâu. Thay vào đó bạn hãy chuẩn bị một chiếc lồng nhốt có chiều cao phù hợp để thú cưng của mình không phải nhô đầu ra ngoài. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải kiếm tra hạn mức hành lý mang theo của các hàng không, đừng quên mang theo thức ăn cùng nước uống cho chúng trong những chuyến bay đường dài. Một tấm đệm để ngủ và vài món đồ chơi mà thú cưng của bạn yêu thích không bao giờ là thừa thải.

Trang bị thẻ tên cho thú cưng

vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Việc sử dụng thẻ tên là cách đơn giản nhất giúp cho nhân viên hàng không nhận dạng vật nuôi của bạn một cách dễ dàng, ngoài ra việc tìm kiếm trong trường hợp bạn thất lạc thú cưng cũng được thuận lợi hơn. Các thông tin như chuyến bay, địa chỉ liên hệ của bạn,…nên được dán trên lồng nhốt. Ngoài ra một chiếc thẻ tên trên cổ chúng cũng là một ý kiến không tồi nếu lỡ may chiếc cũi nhốt bị mất.

Cho thú cưng vận động trước khi xuất phát

 

vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Một ngày trước khi chuyến đi của bạn bắt đầu, các bạn hãy dành một khoảng thời gian nhất định để đưa thú cưng đi dạo xung quanh nhà hay công viên. Điều này sẽ làm cho thú cưng của bạn mệt hơn và ngày hôm sau khi đi máy bay chúng sẽ ngủ suốt cuộc hành trình. Chính vì vậy, các bạn đừng ngại mà hãy cho thú cưng của mình vận động thật nhiều cho đến khi chúng cảm thấy mệt thì thôi, nhờ vậy mà chuyến đi máy bay của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Chuẩn bị đồ ăn thức uống

 

vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Những chuyến bay dài thường sẽ khiến thú cưng, đặc biệt là mèo hay chó bị mất nước nghiêm trọng. Vì vậy các bạn nên mang theo nước đông đá để dự trữ cho suốt cuộc hành trình. Trên thực tế thì các hãng hàng không có quy định rằng, hành khách phải đảm bảo thú nuôi của mình có đầy đủ đồ ăn cùng nước uống trong liên tục 4 giờ làm thủ tục.

Hạn chế việc thú cưng bị nôn mữa

vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Bạn sẽ không muốn chịu đựng cảnh mùi hôi bốc lên bên trong khoang hành khách một tí nào đâu, ngoài ra nó còn khiến người ngồi xung quanh cảm thấy vô cùng khó chịu nữa. Vì vậy các bạn cần phải giới hạn lượng thức ăn và sự nôn nữa của thú cưng trước khi cất cánh. Mặc dù việc ngăn chặn tình trạng căng thẳng của thú cưng là điều bất khả thi nhưng bạn hoàn toàn có thể làm giảm sự khó chịu cùng nôn mữa bằng cách kiểm soát lượng thức ăn cho chúng trước chuyến bay là được.

Chuẩn bị trước mọi tính huống có thể xảy ra

Khi đi du lịch với thú cưng bằng máy bay, các bạn nên chuẩn bị trước tinh thần để đón nhận nhiều chuyện bất ngờ có thể xảy ra. Những việc như chuyến bay bị hoãn lại, thú nuôi bị ốm, cũi bị thất lạc,… đều có thể xảy ra bất kỳ khi nào. Như vậy việc bạn cần làm là sẵn sàng giải quyết chúng một cách bình tĩnh và kiên nhẫn, chuyến đi du lịch cùng thú cưng không còn là vấn đề gì quá khó khăn nếu bạn lường trước mọi tình huống không mong muốn có thể sẽ đến.

Việc vận chuyển thú cưng bằng máy bay không phải là một chuyện dễ dàng với bất kỳ ai, đặc biệt là việc phải đối phó với hàng loạt quy định và hạn chế của các hãng hàng không về kích cỡ cũng như cân nặng của thú cưng. Vì vậy mà việc lên kế hoạch là điều vô cùng cần thiết, các bạn hãy cố gắng ghi nhớ kỷ những vấn đề này.

—–

Các từ khóa liên quan:

  • vận chuyển thú cưng bằng máy bay
  • vận chuyển vật nuôi bằng máy bay
  • vận chuyển thú nuôi quốc tế

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

99 − 91 =