Select Page

Các Loại Nhện Cảnh Được Nuôi Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Các Loại Nhện Cảnh Được Nuôi Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Trước đây, loại động vật nhiều chân thường mang đến cho chúng ta nỗi khiếp sợ tột cùng lại đang trở thành vật nuôi được nhiều người yêu thích. Tuy nghe có vẻ lạ lùng và khó tin nhưng đây hoàn toàn là sự thật. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá về các loại nhện cảnh đang được nuôi hiện nay nhé!

Các loại nhện cảnh phổ biến nhất

các loại nhện cảnh

Nhện cảnh Lasiodora Parahybana ( Brazilian Salmon Pink Tarantula)

Với những người đang tập tành chơi thì loài nhện này có thể xem là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp. Có rất nhiêu lý do để khẳng định điều này.

  • Loài nhện Salmon khi trưởng thành có thể dài trên 25cm, tốc độ phát triển cũng rất nhanh. Trung bình mỗi năm một chú nhện Salmon phát triển từ 2,5 lên 15cm.
  • Nhện Salmon rất háu ăn nên kích thước tối đa chúng có thể đạt tới là 25cm. Tuy nhiên, đôi khi nó sẽ quay lại cắn bạn một cách bất ngờ ( Vết cắn không độc nhưng khá đau nhé).

Nhện cảnh Grammostola Aureostriata

Giống nhện này có nhiều nét tương đồng với loài nhện gối trắng. Tuy nhiên màu đen trên cơ thể chúng ít hơn, còn đầu gối thì có màu vàng cùng những sọc trắng xen kẻ. Nhện Grammostola Aureostriata có tốc độ phát triển khá chậm nhưng khi trưởng thành, kích thước của chúng vẫn lên đến 20cm. Trong giới chơi nhện cảnh thì nhiều người đánh giá đây là một giống nhện lành tính, ít bắn lông, dễ nuôi ( Thức ăn dễ kiếm) và gần như không có nhiều yêu cầu về độ ẩm.

Nhện cảnh Acanthoscurria geniculata (Brazilian Giant White Knee Tarantula)

Nhện Giant White Knee Tarantula hay còn gọi là nhện gối trắng. Chúng sở hữu một màu đen nhung rất đẹp và xen kẻ với đó là những sọc trắng trên đôi chân đầy bắt mắt. Cũng như loài nhện Salmon, tốc độ phát triển của nhện gối trắng rất nhanh.Chỉ chưa tới 1 năm chúng có thể nhanh chóng đạt được kích thước 20cm. Loài nhện này cũng rất háu ăn, nói dễ hiểu hơn là dạ dày của chúng gần như không có giới hạn vì lúc nào chúng cũng trong tình trạng đói. Chúng sẵn sàng ăn bất cứ khi nào các bạn cho chúng ăn.

Nuôi nhện gối trắng đơn giản hơn khá nhiều so với những chủng loại khác, chúng không đòi hỏi quá khắc khe về nhiệt độ cũng như độ ẩm của môi trường sống. Chúng vẫn cảm thấy thích sinh sống ở những khu vực có phun sương. Nhện gối trắng thường sống ở những nơi lộ thiên, chúng không thích ẩn nấp như phần lớn các loại nhện cảnh khác. Tính cách của loài nhện này rất bạo dạng, kể cả khi có nhiều người nhìn chằm chằm vào chúng chúng vẫn cảm thấy bình thường và không hề tỏ ra sợ hãi một chút nào. Thế nhưng khi nuôi loài nhện này, các bạn phải lưu ý là chúng rất hay bắn lông khắp nơi và nếu lỡ bạn có vô tình bị bắn trúng cũng không quá lạ ( Rất ngứa nhé các bạn).

Nhện cảnh Chromatopelma Cyaneopubescens

Đây được xem là một trong những giống nhện Tarantula đẹp nhất. Lưng chúng có màu xanh lá, còn chân, bụng và phần hông lại có màu cam nổi bật. Tuy là loài nhện đất, nhưng nhện cảnh Greenbottle Blue Tarantula lại sống như một loài nhện cây bình thường.

Khác với nhện gối trắng, giống nhện cảnh Greenbottle Blue Tarantula đòi hỏi rất nhiều ở môi trường sống. Chúng gần như không thể nào chịu đựng được những nơi có độ ẩm cao, nếu không sẽ gây ra tình trạng căng thẳng và thậm chỉ tử vong nếu độ ẩm quá cao. Nhện Greenbottle Blue Tarantula có tốc độ phát triển ở mức trung bình, kich thước khi trưởng thành chỉ vào khoảng 14-15cm. Bản tính loài nhện này hiền lành, háu ăn nhưng rất hay bắn lông vì thế khi nuôi các bạn cần phải lưu ý.

Nhện cảnh Brachypelma smithi (Mexican Red Knee Tarantula)

Nhện Mexican Red Knee Tarantula hay còn gọi là nhện gối đỏ. Loài nhện này rất nổi tiếng và được nhiều người biết đến do xuất hiện nhiều trên phim ảnh. Không những thế, ở các nước phương Tây họ rất chuộng nuôi loài nhện gối đỏ này. Nhện gối đỏ di chuyển rất chậm, bù lại chúng sở hữu màu sắc sặc sỡ. Khi trưởng thành kích thước của chúng khoảng 14-15cm.

Giống nhện này cũng khá dễ nuôi vì chúng không có quá nhiều yêu cầu về độ ẩm và nhiệt độ môi trường sống. Thế nhưng bạn phải lưu ý là chúng không thích những bề mặt ẩm ướt. Nhện gối đỏ ăn không nhiều nên tốc độ phát triển của chúng cũng chậm hơn một số loại nhện cảnh khác.

Theo một số người nuôi chia sẽ, nhện gối đỏ rất dễ nuôi, hiền lành và đẹp mắt. Điều duy nhất mà nhiều người không thích là chúng phát triển quá chậm.

Nhện cảnh Brachypelma vagans (Mexican Red Rump Tarantula)

Nhện cảnh Mexican Red Rump Tarantula là giống nhện Tarantula đất. Chúng có màu nhung đen và một nhúm lông nhỏ màu đỏ phía dưới bụng. Đây là giống nhện cảnh được xếp vào những loài Tarantula phát triển nhanh nhất của chi Brachylpelma. Chinhện này nổi tiếng với phát triển chậm, kích thước trung bình chỉ ở mức 14-15cm. Giống nhện này rất hiền, ít khi di chuyển, dễ ăn uống nên cũng dễ nuôi. So với các giống nhện cảnh khác thì chúng cũng không có thói quen bắn lông linh tinh, môi trường sống không có yêu cầu nào quá cụ thể.

Nhện cảnh Lasiodora difficilis (Brazilian Fire Red Tarantula)

Nhện Brazilian Fire Rad Tarantula thuộc giống nhện đất. Chúng được nhận định là rất hay phòng thủ. Thậm chí người nuôi chúng cũng dễ dàng bị đe dọa khi có sự xáo trộn xung quanh, cho dù đó là một điều nhỏ nhoi. Ngay khi chúng phát hiện ra sự thay đổi, chúng sẽ bắn lông vào kẻ thù ( Nếu bạn vô tình dính phải sẽ rất ngứa). Do tính cách của chúng khá e dè nên người nuôi nhện Brazilian Fire Red Tarantula rất dễ bị tấn công, nhưng cũng may là chúng di chuyển khá chậm.

Loài nhện này tuy hay làm ra những hành động phòng thủ, nhưng không có những hành vi mang tính chất nghiêm trọng. Ngoài ra, nhện Brazilian Fire Red Tarantula rất háu ăn và phát triển nhanh chóng. Kích thước khi trưởng thành của chúng có thể lên đến 18-19cm. Môi trường sống phù hợp cho loài nhện này cũng không có nhiều yêu cầu cụ thể về độ ẩm, nhưng chúng khá thích sương mù.

Nhện cảnh Pterinochilus murinus (Orange Baboon Tarantula)

Đây là giống nhện cảnh rất hung hăng và có nộc độc. Nọc của chúng không gây nguy hiểm chết người nhưng cũng cực kỳ khó chịu, nên người chới mới hiếm khi lựa chọn. Kích thước của nhện Orange Baboon Tarantula khá nhỏ, chỉ khoảng 12-13cm khi đến tuổi trưởng thành. Loài nhện cảnh này rất nhanh nhẹn. Chúng phát triển khá nhanh và khi trưởng thành chúng có một màu cam cực kỳ nổi bật ( Xen kẻ là sọc đen).

Nhện cảnh Brachypelma albopilosum (Curly Hair Tarantula)

Từ lâu, loài nhện lông xoăn đã được các bạn trẻ trong và ngoài nước yêu thích, lựa chọn làm vật nuôi trong nhà của mình. Giống nhện này có đặc điểm nổi bật nhất là tính cách hiền lành và chậm chạp, nếu bạn không may bị chúng bắn lông trúng người thì cũng hơi ngứa mà thôi ( Không như những loài nhện khác).

Do điều kiện sống không có quá nhiều đỏi hỏi khắt khe nên chúng cũng được xếp vào những loài nhện dễ nuôi nhất hiện nay. Thế nhưng giống nhện này lại phát triển cực kỳ chậm chạp.

Nhện cảnh Grammostola rosea (Chilean Rose Hair Tarantula-G.Rose)

Đây là giống nhện rất dễ nuôi cho người mới bắt đầu tập chơi. Chúng có hai màu phổ biến nhất là đỏ tươi và hồng mai ( Red Rose). Tuy được nhiều người chơi đánh giá là hiền lạnh, nhưng chúng lại có thói quen hay phòng thủ khi có những tác động từ môi trường sống xung quanh. Kích thước nhện cảnh G.Rose khá nhỏ, khi trưởng thành cũng chỉ đạt mức 14-15cm.

Các từ khóa liên quan:

  • các loại nhện cảnh
  • các loại nhện kiểng
  • nhện cảnh tarantula

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

27 ÷ = 3