Select Page

Cách Đặt Tên Hay Cho Chó

Cách Đặt Tên Hay Cho Chó

Một cái tên phù hợp là điều mà bạn cần làm cho chú cún yêu của mình. Cũng như con người, chó cũng cần phải có danh xưng riêng biệt vì nó không chỉ giúp chúng phân biệt được bạn đang gọi ai mà còn thể hiện sự liên kết mật thiết giữa bạn và chú cún yêu của mình. Các bạn có thể dễ dàng đặt một cái tên hay cho chó dựa theo tên của một nhân vật nổi tiếng, một loại thức ăn hay đồ vật nào đó,… Tuy nhiên khi đặt tên các bạn cũng phải lưu ý đến một số vấn đề sau đây.

Hướng dẫn cách đặt tên hay cho chó

tên hay cho chó

Nên lựa chọn tên dễ gọi

Không như loài vẹt, khả năng phân biệt ngôn ngữ của chó không quá tốt nên việc lựa chọn một cái tên quá phức tạp sẽ làm cho chú chó của bạn cảm thấy bối rối khi được gọi, thậm chí còn làm khó chính bản thân bạn. Thay vì kiếm một cái tên quá khó gọi hay ghi nhớ thì bạn có thể chọn những cái tên do buột miệng nói ra như: Bin, Đậu, Lulu, Milu,… Tuy không quá đặc biệt nhưng khi bạn gọi tiếng sẽ phát ra lanh lảnh, chó con sẽ dễ dàng tiếp nhận hơn.

Đặt tên theo linh cảm tùy theo loài chó

tên hay cho chó

Với những chú con thông minh, lanh lợi và ngoan ngoãn khiến mọi người đều yêu thích thì bạn có thể đặt tên tương tự như: Tuyết Nhi, Cooky, Pudding, Coco,… Những cái tên này chứa đầy sự yêu thương, thân thiết giúp mối liên hệ giữa bạn và chú chó của mình trở nên bền chặt hơn rất nhiều.

Đặt tên theo các nhân vật trong phim

Có nhiều người cho rằng, việc dùng tên người để đặt cho chó là xúc phạm hay coi thường người khác, tuy nhiên việc này có thể không quá nghiêm trọng như các bạn đang tưởng tượng. Đặt tên theo một nhân vật nào đó trong bộ phim mà bạn yêu thích chỉ là một cách hài hước và dí dỏm, chẳng hạn như: Lucas, Carmel, Annabell,… Trên thực tế thì những cái tên như vậy nghe thật cá tính phải không nào.

Đặt tên mang lại nhiều may mắn

tên hay cho chó

Với những quốc gia Á Đông như Việt Nam thì cách đặt tên này rất phù hợp, ví dụ như: Phú Quý, Phát Tài, Lai Phúc,… những cái tên này thường mang lại cảm giác vui tươi, hạnh phúc và tràn đầy mỹ mãn.

Đặt tên chó theo tiếng nước ngoài

Hiện nay có rất nhiều người đặt tên cho chú cún yêu của mình bằng tiếng Anh như: Peter, Sunny, Summer, Beauty, Happy, Lucky,… cảm giác khi nghe những cái tên này rất đặc biệt và nổi bật. Và khi các bạn lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến cho chó con quen dần với tên gọi của mình. Đây cũng là điều kiện tối thiểu trong quá trình huấn luyện bài gọi về.

Tuy nhiên trong quá trình trách phạt chúng, các bạn nên hạn chế gọi tên thú cưng vì nó vô tình thạo thành nỗi sợ hãi về sau. Khi gọi tên chó con, các bạn cần phải có mục đích và khẩu lệnh rõ ràng như vậy chúng mới nhận biết được tên không phải là một mệnh lệnh. Ngoài ra mỗi khi gọi tên chú cún yêu của mình, bạn phải dùng ngữ điệu và ngữ âm đồng nhất, như vậy chúng mới quen ( Cho dù trùng tên chúng vẫn nhận biết được).

Một số điều cần chú ý khi đặt tên cho chó

tên hay cho chó

 • Âm điệu quá khúc trắc.
 • Những từ đồng âm dễ bị hiểu lầm
 • Tên quá dài và phức tạp.
 • Không đặt tên trùng lặp.
 • Từ ngữ không quá vang dội.

——

Các từ khóa liên quan:

 • tên hay cho chó
 • tên chó hay ý nghĩa
 • tên chó hay
 • tên cho chó hay
 • tên cho chó
 • tên hay cho chó cưng
 • đặt tên cho chó con
 • cách đặt tên cho chó

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 × = 8