Select Page

Cách Dạy Chim Cưỡng Nói Chuyện Đúng Kỹ Thuật Nhanh Nhất

Cách Dạy Chim Cưỡng Nói Chuyện Đúng Kỹ Thuật Nhanh Nhất

Cưỡng là một trong số những loài chim kiểng có khả năng nói được tiếng người hiếm hoi nhất hiện nay trên thế giới. Loài chim này rất siêng nói và gần như không hề ngừng nghĩ nên rất được giới chơi chim cảnh ưa chuộng. Tuy quy trình nuôi chim Cưỡng không mất quá nhiều thời gian nhưng nó vẫn đòi hỏi ở người nuôi những kỹ năng nhất định mới đem lại kết quả như mong muốn. Vậy cách dạy chim cưỡng nói chuyện như thế nào là phù hợp và nhanh nhất?

Hướng dẫn cách dạy chim Cưỡng nói

Chim Cưỡng có thân hình khá to lớn, kích thước của chúng lớn hơn so với chim Cu Ngói, chiều dài thân hình của chúng vào khoảng 20cm, màu lông chủ yếu là đen và trắng ( Lẫn lộn). Thông thường, người chơi chim sẽ chọn chim trống để nuôi vì chúng sung hơn, tuy nhiên dù là chim trống hay mái thì chúng vẫn có thể nói được như bình thường.

Để có thể phân biệt được con trống và con mái khi chúng đã trưởng thành, các bạn chỉ cần dựa vào lớp lông và da màu vàng xung mắt, phần lông trắng ở cánh. Chim trống thường có lớp da vàng ở mắt, nó dài và to hơn khi so sánh với con mái, phần lông trắng ở cánh cũng nhiều hơn. Trong khi con mái chỗ lông này chỉ có màu xám đen là chính.

Thức ăn cho chim Cưỡng

Khi sống trong môi trường tự nhiên, chim Cưỡng thường ăn cào cào, sâu, trùng, ếch, nhái, các loại hạt cùng trái cây. Còn nếu sống trong môi trường nuôi nhốt thì các bạn cần cho chúng ăn cơm ( Nghiền nát), chuối chín, cào cào,… loài chim cảnh này cực kỳ dễ nuôi và không hề kén ăn một chút nào.

Lồng nuôi

Do có kích thước lớn và thích bay nhảy nên lồng nuôi chim Cưỡng cần phải lớn mới giúp chúng cảm thấy thoải mái. Lồng nuôi nên được làm từ tre, mây hay gỗ để tránh làm hư lông của chim Cưỡng, đặc biệt là hạn chế những vết thương có thể xảy ra khi chúng va đập vào thành lồng. Bên trong lồng chim Cưỡng cần thiết kế thêm một số nhánh cây được cố định chắc chắn để chú chim của chúng ta có chỗ vui chơi.

Cách dạy chim Cưỡng nói đơn giản

Bên cạnh Két và Khướu, Cưỡng cũng là loài chim có khả năng bắt trước tiếng người đầy thú vị. Loài chim này rất siêng nói và cách chúng phát âm cũng rất dễ nghe, tất nhiên là muốn chú chim của mình cũng được như vậy thì bạn cần phải có cách huấn luyện phù hợp.

Để chim Cưỡng có thể nói rõ ràng hơn thì cứ mỗi tháng các bạn nên lột lưỡi chúng một lần bằng cách dùng móng tay cạo nhẹ đi lớp da cứng bên dưới lưỡi, có thể trong quá trình lột lưỡi sẽ làm cho chúng cảm thấy đau, đôi khi còn chảy máu và bỏ ăn vài ngày. Nếu rơi vào trường hợp này thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng, chỉ vài ngày sau đó chúng sẽ ăn uống lại một cách bình thường.

Ngoài ra, nếu bạn muốn thuần hóa chim Cưỡng nhanh hơn thì tốt nhất là chọn nuôi chim Cưỡng non ngày từ ban đầu. Khi chúng đã bắt đầu nói được thì bạn hãy cho chúng làm quen với những câu chào hỏi đơn giản trước như ” Xin chào, bạn khỏa không,..” Lưu ý: Trong quá trình dạy Cưỡng nói chuyện thì bạn nên lựa chọn những khu vực nào có ít người  qua lại để tránh chúng tập nói theo những câu ngoài ý muốn.

Sở hữu một chú chim Cưỡng quả thật là một điều thích thú phải không nào? Mỗi khi bạn về nhà hay nhà có khách ghé thăm chú chim Cưỡng của mình sẽ trở thành một người tiếp khách rất thú vị, điều này sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đặc biệt và trần đầy sức sống hơn.

—–

Các từ khóa liên quan:

  • cách dạy chim cưỡng nói
  • cách dạy chim cưỡng biết nói
  • cách dạy chim cà cưỡng nói

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− 1 = 1