Select Page

Cách Nhận Biết Dấu Hiệu Chó Sảy Thai

Cách Nhận Biết Dấu Hiệu Chó Sảy Thai

Sảy thai một tình trạng bệnh lý không chỉ xảy ra ở con người, đối với loài chó thì việc gặp phải tình huống này cũng không được coi là hiếm hoi. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau làm cho chó mẹ bị sảy thai ngoài ý muốn, tuy nhiên những dấu hiệu chó sảy thai trên thực tế cũng không có quá nhiều điểm khác biệt. Và chắc chắn rằng việc chó bị sảy thai không phải là một việc nhỏ, nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe của chó mẹ. Chính vì vậy, khi phát hiện ra những dấu hiệu chó sảy thai các bạn cần phải đưa ra những biện pháp xử lý tối ưu nhất.

Những dấu hiệu chó sảy thai mà bạn cần biết

dấu hiệu chó sảy thai

Triệu chứng và các loại sảy thai ở chó

Trong trường hợp chú cún yêu nhà bạn đã trãi qua một lần bị sảy thai thì những điều phổ biến nhất mà các bạn có thể nhận thấy là việc âm hộ chúng chảy máu một cách bất thường, ở một số trường hợp thai nhi có thể lòi ra ngoài và bạn có thể dễ dàng nhận ra được điều này. Nguyên nhân chính gây ra việc sảy thai tự nhiên ở chó là do mất cân bằng nội tiết tố.

dấu hiệu chó sảy thai

Nếu đó là một trường hợp phá thai có chủ đích thì việc chảy máu là triệu chứng phổ biến nhất sau khi thực hiện các thủ thuật phá thai. Các bạn cần phải để ý và theo dõi tình trạng chó mẹ để xem có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào hay không, nếu có thì nên nhờ sự trợ giúp của các bác sĩ thú y.

Những nguyên nhân làm chó sảy thai

B.Canis – Loại vi khuẩn này thường gặp phổ biến ở những chú chó được nuôi nhốt chung chuồng, chúng có thể dễ dàng lây sang các đối tượng xung quanh. Bệnh này có thể gây ra tình trạng thai chết và làm mất khả năng thụ thai ở chó. Bệnh này thường đặc trưng bởi một chất dịch âm đạo kéo dài và có thể kèm theo những biến chứng khác như: Viêm khớp, viêm mắt,…. Bên cạnh đó, bệnh này rất phổ biến trên những đối tượng có vi khuẩn trong máu ( Nhiễm trùng huyết) và cho đến 18 tháng sau có thể gây ra tình trạng sảy thai tự nhiên.

dấu hiệu chó sảy thai

Nấm phá thai – Loại nấm này có thể gây ra tình trạng chảy máu quá nhiều trong tử cung và có thể dẫn việc một bào thai bị hủy bỏ.

Thai nhi bị chết – Trong trường hợp chó mẹ bị mất cân bằng nội tiết tố có thể dẫn đến tình trạng thai nhi bị chết hoặc gây ra một thai chết lưu lại hoặc sảy thai.

Neospora Canium – Đây là một loại ký sinh trùng thường được tìm thấy nhiều nhất trên loài chó, nó có thể lây truyền thông qua nguồn nước ô nhiễm, thực phẩm, phân hoặc thịt động vật bị nhiễm bị.

Cách chẩn đoán chó bị sảy thai

 

dấu hiệu chó sảy thai

Tùy theo nguyên nhân mắc bệnh mà các biện pháp chẩn đoán có thể khác nhau, chẳng hạn như để phát hiện ra ký sinh trùng B.Canis các bạn cần phải cho chó đi xét nghiệm máu. Nếu chó bị sảy thai do một nguyên nhân khác thì bạn nên kiểm tra lại nguồn nước.

Một bác sĩ thú y giàu kinh nghiệm có thể phát hiện tình trạng của thai nhi thông qua việc siêu âm, cách này cũng có thể tìm ra bất cứ điều bất thường như: sẩy thai, thai lưu,… Bởi vì tử cung của loài chó không thể nào trục xuất tất cả những thứ bên trong khi sảy thai, chẳng hạn như mô nhau thai.

—–

Các từ khóa liên quan:

  • dấu hiệu chó sảy thai
  • chó bị ra máu khi mang thai
  • chó có thai ra máu đen
  • cách chữa chó bị sảy thai
  • chó mang thai bị chảy máu

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

÷ 1 = 10