Select Page

Chó Shiba Giá Bao Nhiêu – Những Thông Tin Chung Về Loài Chó Này

Chó Shiba Giá Bao Nhiêu – Những Thông Tin Chung Về Loài Chó Này

Shiba là giống chó rất nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào, chúng là loại chó có kích thích nhỏ nhất trong các giống chó nguyên thủy ở quốc gia này. Tuy có kích thước nhỏ nhắn nhưng bù lại khả năng di chuyển của chúng lại rất tốt nên thích hợp sinh sống ở những nơi có địa hình hiểm trở, vì thế mà ban đầu giống chó này được nuôi dưỡng nhằm mục đích săn bắt. Do là một trong những giống chó cổ xưa còn tồn tại đến tận ngày nay nên giá thành của chúng trên thị trường thường khá cao. Đặc biệt ở Việt Nam, việc sở hữu một chú chó Shiba Inu không phải là một điều dễ dàng với phần lớn người yêu thích chó. Để trả lời cho câu hỏi “Chó Shiba giá bao nhiêu?”, trước hết chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về loài chó có gương mặt hạnh phúc nhất thế giới này nhé.

Thông tin về chó Shiba – Chó Shiba giá bao nhiêu

 

chó shiba giá bao nhiêu

Nguồn gốc phát triển

Ban đầu thì giống chó Shiba được người dân Nhật Bản nuôi dưỡng với mục đích săn bắt các loài động vật nhỏ, chẳng hạn như chim, thỏ,… Dù được nhiều cơ quan chức năng cố gắng bảo tồn nhưng loài chó này gần như bị tuyệt chủng trong những năm thế chiến thứ 2 xảy ra, nguyên nhân chính là do tình trạng thiếu thốn lương thực và dịch bệnh tràn lan. Tất cả loài chó Shiba ngày nay đều được lai tạo ra từ ba dòng máu cơ bản còn tồn tại sau thời kỳ này. Những dòng máu đó bao gồm: Shinshu Shiba từ Nagano, San’in Shiba từ Tottori và Shimane, Mino Shiba từ Gifu. 

 

chó shiba giá bao nhiêu

 • ShinShu Shiba là giống chó sở hữu lớp lông tơ rắn với một lớp lông dày bảo vệ bên ngoài, nhỏ và có màu đỏ.
 • Mini Shiba lại sở hữu đôi tai dày cùng một chiếc đuôi hình lưỡi liềm chứ không hề cuộn tròn như những chú chó Shiba ngày nay. 
 • San’in Shiba thì có kích thước lớn hơn so với hầu hết các loài chó Shiba ngày nay, chúng thường có màu đen và không hề có dấu sẫm, trắng như các chú chó Shiba màu đen hiện nay. 

Trong quá trình nghiên cứu về giống chó này, các nhà nghiên cứu đã kết hợp cả ba dòng máu này thành một tổng thể, Shiba Inu. Năm 1936 giống chó Shiba Inu được công nhận là Di tích tự nhiên của Nhật Bản nhờ đạo luật văn hóa, phần lớn là do những nỗ lực của hiệp hội Bảo tồn chó của Nhật Bản.

Ngoại hình của giống chó Shiba

 

chó shiba giá bao nhiêu

Về căn bản thì kích thước của loài chó này khá nhỏ với phần cơ bắp phát triển tốt, con đực thường có chiều cao trung bình từ 35-43cm còn con cái thì từ 33-41cm. Trọng lượng của chúng thường giao động từ 10-11kg đối với con đực và 8-9kg đối với con cái.

Hầu hết các chú chó Shiba đều có hai lớp lông, lớp bên ngoài thường cứng và thẳng còn lớp bên trong lại mềm mại và khá dày. Lông mao của chúng rất ngắn, trên chân, mặt và tai đều có. Lớp lông bảo vệ bên ngoài thường xù lên và có chiều dài khoảng 4-5cm. Giống chó Shiba có nhiều màu sắc khác nhau, có thể là màu đỏ, đen hoặc nâu,… Ngoài ra loài chó này cũng xuất hiện màu trắng kem, mặc dù màu này được các chuyên gia xem là một lỗi nghiêm trọng và không được hiệp hội chó giống Mỹ công nhận. Tuy nhiên, một chú chó Shiba với bộ lông màu trắng hoàn toàn được chấp nhận theo tiêu chuẩn của vương quốc Anh.

Tính cách của chó Shiba

Chó Shiba Inu thường có xu hướng thể hiện khả năng sống tự lập, đôi khi chúng khá hung hăng. Khi quyết định nuôi loài chó này, các bạn nên đảm bảo rằng trong gia đình mình không có trẻ nhỏ hay những chú chó con khác. Tuy nhiên nếu chú chó Shiba của bạn được huấn luyện một cách nghiêm ngặt và vâng lời thì mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Giống chó này cũng rất tương khắc với loài mèo, vì thế khi nuôi các bạn nên chú ý điểm này.

 

chó shiba giá bao nhiêu

Giống chó này cũng tương đối khó tính và cảm thấy sạch sẽ là một điều hoàn toàn cần thiết. Chúng thường có thói quen liếm chân cho sạch, một đặc điểm mà các bạn rất khó bắt gặp ở những loài chó khác. Chó Shiba thường di chuyển theo cách riêng của bản thân để có thể giữ được bộ lông luôn sạch sẽ, nhưng chúng lại rất thích bơi lội hay chơi đừa ở các vũng nước. 

Chó Shiba giá bao nhiêu?

Trên một số diễn đàn hay các trang mạng xã hội có rất nhiều thông tin rao bán chó Shiba với giá thành chỉ từ vài trăm cho đến vài triệu đồng mỗi con. Tuy nhiên, hầu hết những chú chó này đều là chó lai và không hề thuần chủng, đây cũng là nguyên nhân khiến giá thành của chúng thấp. 

 

chó shiba giá bao nhiêu

Tại Việt Nam các giống chó Nhật thuần chủng rất hiếm vì chúng rất khó để thích nghi với điều kiện thời tiết và khí hậu nóng, ẩm. Giống chó Shiba Inu cũng không hề ngoại lệ, với bộ lông dày và rậm thì việc sinh sống và tồn tại ở môi trường nóng, ẩm như ở Việt Nam không phải là một điều dễ dàng đối với chúng. Thêm vào đó là khả năng sinh tồn của loài chó này khá kém nên tỷ lệ chết sau sinh rất cao, vì thế mà việc xác định một chú chó Shiba giá bao nhiêu không phải là điều đơn giản. 

Các từ khóa liên quan:

 • chó shiba giá bao nhiêu
 • chó shiba bao nhiêu tiền
 • chó shiba inu giá bao nhiêu
 • giống chó shiba
 • giá chó shiba
 • chó shiba giá
 • shiba inu giá
 • chó shiba inu giá
 • chó shiba ở việt nam
 • shiba inu ở việt nam

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

33 − 31 =