Select Page

Hướng Dẫn Cách Dạy Chó Đi Vệ Sinh Vào Khay

Hướng Dẫn Cách Dạy Chó Đi Vệ Sinh Vào Khay

Hiện nay có khá nhiều cách tập cho chó đi vệ sinh đúng chỗ, tuy nhiên đa phần đều dành cho những gia đình có khuôn viên vườn rộng rãi. Nhưng đối với những ai nuôi chó trong không gian chật hẹp như nhà phố hay chung cư thì quả thật là một thử thách khó khăn. Đừng lo, Caresspet.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách dạy chó đi vệ sinh vào khay rất đơn giản và vô cùng hiệu quả.

Hướng dẫn cách dạy chó đi vệ sinh vào khay

cách dạy chó đi vệ sinh vào khay

Những vật dụng cần chuẩn bị

 • Khay: Các bạn có thể sử dụng loại khay làm bằng Inox đi kèm theo khi mua chuồng cho chó, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một cái chậu cây cảnh cũng được. Điều quan trọng nhất là chiếc khay vệ sinh cho chó phải có kích thước phù hợp.
 • Cát khử mùi: Đây là một trong những vật dụng quan trọng nhất, loại cát này có khả năng thấm hút rất nhanh và có tính năng khử mùi tốt. Cát khử mùi sẽ hạn chế các chất thải phát ra mùi hôi khó chịu và giúp cho việc dọn dẹo cũng đơn giản hơn rất nhiều.

cách dạy chó đi vệ sinh vào khay

 • Treat và Clicker: Treat có nghĩa là phần thưởng dành cho chú chó của chúng ta khi chúng đi vệ sinh đúng chỗ ( nên các loại Snack cho chó), còn Clicker là một dụng cụ có thể phát ra âm thanh ( Tanh tách) giúp chó nhận biết được mình đã làm đúng theo mệnh lệnh.
 • Chuồng cho chó.

Những vấn đề cần lưu ý khi huấn luyện

 • Chó thường có thói quen đi vệ sinh ở những khu vực để lại mùi của chúng, chính vì thế các bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ những chỗ chú chó của bạn đã từng đi sai quy định. Nếu chú chó của bạn lỡ đi vệ sinh ra sàn nhà, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ, có thể mua một số loại nước xịt khử mùi chất thải để sử dụng.

cách dạy chó đi vệ sinh vào khay

 • Thời gian đầu huấn luyện, các bạn không nên phạt chúng khi chúng đi vệ sinh sai chỗ quy định vì lúc này chúng vẫn chưa thể nào hiểu được ý của bạn là gì. Các bạn nên đợi đến khi chúng thật sự nhận biết được đi vệ sinh vào khay mới được thưởng, lúc đó mới áp dụng những hình phạt phù hợp. Hình thức phạt không nên quá mạnh bạo, bạn có thể la mắng hay đánh nhẹ lên mông của chúng.
 • Tập luyện là một quá trình kéo dài và có mật độ ổn đỉnh, không nên để quá trình huấn luyện chó đi vệ sinh vào khay bị gián đoạn. Mỗi ngày bạn nên cho chó ăn vào một khung thời gian nhất định, đi ngủ hay thức dậy cũng phải có giờ giấc.

Cách dạy chó đi vệ sinh vào khay

 • Chó thường không bao giờ đi vệ sinh ở nơi chúng ngủ hay nghĩ ngơi vì vậy các bạn có thể yên tâm là chúng sẽ không đi vệ sinh trong chuồng ( Trừ khi quá mắc). Chuồng chó không nên có kích thước quá rộng, diện tích nếu quá rộng chúng sẽ có không gian đi vệ sinh ngay bên trong chuồng. Mỗi ngày sau khi thức dậy, bạn nên bế chó đến khay vệ sinh, chúng có khả năng đi vệ sinh ra khay ngay từ những lần đầu tiên ( Khi bạn bấm Clicker và thưởng). Lưu ý: Các bạn nên cho chúng làm quen với Clicker để chúng biết khi nào là được thưởng.
 • Giai đoạn tiếp theo là các bạn hãy quan sát tứ 1-2 ngày thời điểm chú chó của bạn thường đi vệ sinh nhất, có thể chúng sẽ đi vệ sinh sau khi ăn khoảng 30 phút, cũng có thể là lúc mới ngủ dậy,… thường thì mỗi chú chó sẽ có thời gian biểu khác nhau.

cách dạy chó đi vệ sinh vào khay

 • Như đã đề cập trước đó, chó thường đi vệ sinh ở những nơi để lại mùi của chúng nhưng không đồng nghĩa với việc các bạn để khay đi vệ sinh ngay chỗ đó. Trong trường hợp khu vực đó quá nặng mùi thì chắc chắn chú chó của bạn sẽ không đi vô khay mà chọn một vị trí xung quanh khu vực đó. Chó cũng biết nơi nào sạch và nơi nào dơ, vì thế sau khi chúng đi vệ sinh các bạn nên vệ sinh và khử mùi khi phân ướt đã vón cục. 
 • Trung bình khoản 2 tuần áp dụng cách dạy chó đi vệ sinh vào khay là chú chó của bạn sẽ biết phải làm gì khi muốn đi vệ sinh, tuy nhiên theo bản năng của giống loài thì chúng vẫn thích những không gian rộng rãi và thoáng đãng như ngoài vườn.

—–

Các từ khóa liên quan

 • cách dạy chó đi vệ sinh vào khay
 • huấn luyện chó đi vệ sinh vào khay
 • cách sử dụng khay vệ sinh cho chó

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

× 5 = 35