Select Page

Làm Sao Để Mèo Hết Rụng Lông

Làm Sao Để Mèo Hết Rụng Lông

Cũng như phần lớn những loài vật nuôi có lông khác, các chú mèo của chúng ta cũng thường xuyên rụng lông một cách tự nhiên như một phần của quá trình đổi mới cơ thể. Đây có thể xem là một hiện tượng hết sức bình thường và không hề gây ảnh hưởng xấu gì đến sức khỏe của chúng. Tuy nhiên, trong một ngày đẹp trời bỗng nhiên chú mèo của bạn rụng lông quá nhiều làm cho bộ lông của chúng trở nên mong manh hơn thì đây không còn là một vấn đề bình thường, tình trạng này có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nào đó. Việc chú mèo của chúng ta rụng lông nhiều như vậy không chỉ ảnh hưởng đến bản thân chúng mà còn gây không ít phiền phức cho người nuôi, vậy làm sao để mèo hết rụng lông?

Làm sao để mèo hết rụng lông?

làm sao để mèo hết rụng lông

Ghé thăm bác sỹ thú y

Một trong những cách giải quyết tốt nhất để giúp chú mèo nhà bạn hết rụng lông là đưa chúng đến các trung tâm chăm sóc sức khỏe cho vật nuôi, ở đây các bạn sẽ có được sự tư vấn tốt nhất. Việc những chú mèo bị rụng lông có thể là do yếu tố sinh lý hay do ảnh hưởng từ sự thay đổi bất thường của thời tiết, vì vậy các bạn cũng không nên quá bối rối. Nhưng khi phát hiện ra chú mèo của mình rụng lông quá nhiều, lông mèo vương vãi khắp mọi nơi hay thậm chí là mèo bị rụng lông theo từng mãng thì đưa mèo của bạn đến gặp bác sĩ thú ý là lựa chọn tốt nhất đấy. 

làm sao để mèo hết rụng lông

Làm sao cho mèo hết rụng lông là vấn đề chung của những người nuôi mèo.

Thường xuyên chải lông cho mèo

Mèo là loài vật nuôi rụng lông khá nhiều, điều này đôi khi gây ảnh hưởng đến cuộc sống của những thành viên khác trong gia đình. Một trong những vấn đề thường gặp nhất chính là căn bệnh dị ứng với lông mèo, chính vì thế mà những biện pháp hạn chế việc mèo bị rụng lông là điều cần thiết. Để tránh lông mèo bám vào quần áo hay các vật dụng trong nhà thì các bạn nên dành nhiều thời gian đề chải lông cho chúng. Việc chải lông cho mèo không chỉ giảm thiểu khả năng rụng lông mà nó còn là hành động âu yếm tuyệt vời giúp các bạn gắn kết với chú mèo của mình.

làm sao để mèo hết rụng lông

Làm sao cho mèo hết rụng lông?

Tuy nhiên việc chai lông này không phải là điều thú vị gì đối với các chú mèo của chúng ta, ở những lần đầu tiên có thể chú mèo của bạn có thể cảm thấy không thoải mái nên khi chải lông các bạn nên vừa chải vùa vuốt ve chúng. Khi thực hiện nếu bạn thấy chúng giãy dụa thì nên ngừng lại, bạn cứ lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi chúng quen thì thôi.

Áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp

Chế độ ăn uống đảm bảo dinh dưỡng phù hợp giúp chúng luôn khỏe mạnh đồng thời còn giúp bộ lông của chúng sáng bóng và mềm mại hơn. Ngược lại, nếu không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết hoặc quá lạm dụng một loại thực phẩm nào đó có thể làm cho làn da của các chú mèo trở nên khô ráp, thiếu sức sống và khiến cho việc rụng lông trở nên nghiêm trọng hơn.

làm sao để mèo hết rụng lông

Cho mèo uống nước đầy đủ

Cũng như con người, loài mèo cũng cần được cung cấp đầy đủ nước trong khẩu phần ăn hằng ngày mới có thể giúp làn da của chúng trở nên mịn màng hơn. Trong trường hợp các bạn không cho chúng uống đủ nước, da chúng sẽ bị khô và lớp lông trở nên yếu ớt và dễ dàng bị rụng. Do vậy trong quá trình chăm sóc chú mèo cưng của mình, các bạn nên lưu ý đến vấn đề này.

làm sao để mèo hết rụng lông

Các từ khóa liên quan:

  • làm sao cho mèo hết rụng lông
  • làm thế nào để mèo hết rụng lông

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

84 ÷ = 12