Select Page

Làm Thế Nào Để Nhận Biết Chó Có Thai Hay Không

Làm Thế Nào Để Nhận Biết Chó Có Thai Hay Không

Việc để nhận biết một con chó đang mang thai là điều không hề đơn giản, và thường thì chúng ta chỉ nhận ra được khi chúng đang trong thời kỳ thai nghén ( Khoảng 9 tuần). Trong giai đoạn này, ngoại hình của chúng sẽ có nhiều sự thay đổi rõ rệt như việc kích của vòng bụng của chúng sẽ lớn hơn. Cách tốt nhất để xác định được chó có mang thai hay không là đưa chúng đến các cơ sở thú y, nhưng sẽ thật tuyệt nếu chính bản thân chúng ta mới là người phát hiện ra điều này. Vậy làm thế nào để nhận biết chó có thai hay không?

Làm thế nào để nhận biết chó có thai hay không?

làm thế nào để nhận biết chó có thai

Làm thế nào để nhận biết chó có thai chính xác nhất.

Chú ý đến những thay đổi bên ngoài

 • Màu sắc núm vú thay đổi: Một trong những dấu hiệu sớm nhất cho thấy chú chó cái nhà bạn đang mang thai là núm vú của chúng bắt đầu hồng hào hơn. Điều này có nghĩa là, phần bầu vú của chúng căng, hồng và phồng hơn so với bình thường. Dấu hiệu này càng rõ rệt khi chúng đã mang thai được từ 2-3 tuần.

làm thế nào để nhận biết chó có thai

 • Một số thay đổi khác trên cơ thể: Hình dáng của chó cái sẽ không thay đổi quá nhiều trong giai đoạn đầu của thai kỳ, mãi cho đến nữa cuối của thai kỳ mới có sự thay đổi đáng kể. Vào khoảng giữa tuần thứ 4 và 5, phần eo của chó cái sẽ phình to hơn, trong khi bụng luôn trong tình trạng căng đầy.

làm thế nào để nhận biết chó có thai

 • Tiếp tục theo dõi những thay đổi trên cơ thể của chó cái: Trong giai đoạn thứ 3, tức là khoảng tuần thứ 6 đến 9, bụng của chó cái sẽ trở nên tròn trịa và to hơn rất nhiều. Các tuyến vú to và căng phồng hơn vì chúng đang trong trạng thái chuẩn bị tiết sữa sau sinh.

làm thế nào để nhận biết chó có thai

Những thay đổi trong hành vi

 • Không có nhiều thay đổi rõ rệt: Mỗi cô chó thường sẽ có những biểu hiện khác nhau trong thời kỳ mang thai, một số thì trông hiền lành và mệt mỏi. Tuy nhiên biểu hiện này lại tương đồng khi chúng không được khỏe, vì vậy triệu chứng này không được xem là một dấu hiệu để nhận biết. Thời kỳ mang thai, cân nặng của chúng có thể tăng khá nhanh nên thường gặp vấn đề trong việc di chuyển, chúng trông  mệt mỏi và muốn ngủ nhiều hơn.

làm thế nào để nhận biết chó có thai

 • Khẩu vị ăn thay đổi: Càng gần đến ngày cuối của thai kỳ, tử cung của chó cái sẽ phình to và chiếm nhiều diện tích hơn. Điều này dẫn đến việc thay đổi khá nhiều về thói quen ăn uống của chúng, những khối thức ăn có kích thước lớn không còn là thứ mà chúng yêu thích. Lúc này chó cái thường có khuynh hướng ăn qua loa cho có.

làm thế nào để nhận biết chó có thai

 • Tìm ổ để đẻ: Khi đến gần ngày sinh, chú cún nhà bạn sẽ bắt đầu tiến hành tìm ổ để sinh. Chúng thường tha chăn hay quần áo củ rồi xếp chúng thành một chỗ nằm nghĩ gọn gàng. Lúc này chúng có thể làm tất cả chỉ để có được chỗ ở ấm cúng và an toàn để chuẩn bị cho sự ra đời của những đứa con. Việc tìm ổ đẻ thường xảy ra khi chúng cách ngày sanh từ 2-3 ngày.

Lời khuyên

làm thế nào để nhận biết chó có thai

 • Hãy đảm bảo việc xoa bụng chó diễn ra một cách nhẹ nhàng, kể cả khi các bạn không chắc chắn về việc chúng có đang mang thai hay không. Chắc chắn các bạn sẽ không hề mong muốn bất cứ chuyện gì có thể xảy ra cho những chú cún con trong bụng chó mẹ phải không nào?
 • Đôi khi sẽ có một số chú chó cái sẽ chịu đựng cơn ốm nghén do sự thay đổi bất thường của Hooc Môn bên trong cơ thể. Các bạn cũng không cần quá lo lắng nếu phát hiện có dịch trong suốt chảy ra ngoài cơ thể trong giai đoạn này, triệu chứng này hoàn toàn bình thường.
 • Cố gắng không chạm vào chó con khi vừa mới sinh, vào lúc này thì chó mẹ thường sẽ từ chối những chú chó đó nếu chúng có mùi của con người.

—–

Các từ khóa liên quan:

 • làm thế nào để nhận biết chó có thai
 • cách để biết chó có thai
 • làm sao để biết chó có bầu
 • dấu hiệu nhận biết chó có thai
 • cách nhận biết chó có bầu

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

7 × 1 =