Select Page

Mèo Nào Không Rụng Lông?

Mèo Nào Không Rụng Lông?

Mèo nào không rụng lông? Tuy được công nhận là một trong những loại vật nuôi hấp dẫn nhất hiện nay trên thế giới, nhưng khi bạn muốn mang một chú mèo về ngôi nhà của mình thì hãy cân nhắc một cách cẩn thận. Sở hữu ngoại hình đầy quyến rũ cùng với tính cách không thể nào đáng yêu hơn, chắc hẵn khó có ai có thể cưỡng lại được sức hút từ những chú mèo. Tuy nhiên, với những ai đang mang trong người căn bệnh dị ứng, mẫn cảm hay hen suyễn chắc chắn việc nuôi mèo trong nhà không phải là việc phù hợp. Nhưng nếu đó là một chú mèo không rụng lông thì sao?

Mèo nào không rụng lông?

mèo nào không rụng lông

Từ xưa đến nay, khi nhắc đến loài mèo thì mọi người sẽ nghĩ đến ngay loài vật nuôi đáng yêu với bộ lông dài và mượt mà. Nhưng có lẽ quan điểm này sẽ phải thay đổi khi loài mèo Sphynx xuất hiện. Đây là giống mèo rất hiếm và chỉ vừa mới được phát hiện gần đây khi chúng đang trên đường đến vương quốc Anh.

Nguốc gốc của giống mèo Sphynx

 

Mèo Sphynx là loài mèo bị biến đổi Gen theo phương pháp tự nhiên mà không hề trãi qua quá trình lai tạo. Loài mèo này lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1966 và được phát hiện khi một chú mèo cái ( Giống mèo thường) ở Toronto Canada bỗng nhiên sinh ra một chú mèo không lông. Khi lần đầu tiên xuất hiện có vẻ nó đã làm cho không ít người cảm thấy bất ngờ vì ngoại hình khá đáng sợ do làn da trắng và có nhiều nếp nhăn. Chú mèo này về sau được phối với chính người mẹ của mình và đã cho ra nhiều con mèo không lông khác. Đến năm 2005, giống mèo Sphynx đã được Hiệp hội mèo trên thế giới công nhận và đi kèm với danh hiệu ” Loài mèo kinh dị nhất hành tinh.

Đặc điểm về ngoại hình mèo Sphynx

mèo nào không rụng lông

Mèo không lông có kích thước trung bình, cơ thể cân đối với cơ bắp và phần thân cong dài. Mèo Sphynx có tứ chi cao ráo, ngực sâu và phần cổ khá dài. Đặc biệt loài mèo này cũng không hề có ria mép, cặp mắt và đôi tai của chúng rất lớn, chiếc đuôi dài và thon nhỏ. Phần đầu của chúng có hình tam giác, khuôn măt nhọn cùng chiếc mũi và mõm dài.

Đặc điểm nổi bật nhất ở loài mèo này chính là chúng không hề có lông trên người, vì vậy chúng còn được biết đến là loài mèo kinh dị nhất. Toàn bộ cơ thể loài mèo này đều nhẵn nhụi và chỉ có một lớp lông tơ mỏng phủ lên trên bộ da nhăn nheo. Da của chúng thường có màu trắng bạch, đen hoặc xám đen.

Đặc điểm tính cách của loài mèo Sphynx

mèo nào không rụng lông

Không như bề ngoài đầy dữ tợn của mình, tính cách của loài mèo Sphynx lại cực kỳ dễ thương và đáng yêu. Chúng rất thân thiện với con người, tốt bụng và dễ dàng hòa nhập với những loài vật nuôi khác. Đặc biệt giống mèo Sphynx còn khá thông minh, thân thiện, hay tò mò và ham học hỏi, chúng khá dễ dạy bảo và nghe lời.

Vì chúng không hề sở hữu bộ lông vốn có của loài mèo nên làn da chúng rất nhạy cảm và dễ bị dị ứng, viêm da, cảm lạnh, cảm nắng. Chính vì thế khi quyết định nuôi một chú mèo Sphynx các bạn cần phải chăm sóc chúng thật cẩn thận. Trung bình một chú mèo Sphynx có tuổi thọ khoảng 13-15 năm.

—–

Các từ khóa liên quan:

  • mèo nào không rụng lông
  • giống mèo không rụng lông

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− 1 = 2