Select Page

Ngủ Chung Với Chó Có Sao Không

Ngủ Chung Với Chó Có Sao Không

Có nhiều người nuôi chó hay có thói quen cho chúng lên giường ngủ chung với các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên thói quen tưởng chừng như bình thường này từ lâu đã được các bác sĩ khuyến cáo là không nên, nhưng có vẽ như chúng đã trở thành một xu hướng mới trong giới trẻ ngày nay. Vậy ngủ chung với chó có sao không?

Ngủ chung với chó có sao không?

ngủ chung giường với chó có sao không

Có rất nhiều cuộc khảo sát đã được thực hiện và kết quả gần nhất cho thấy rằng, cóngần một nữa trong số những chú chó cưng thường xuyên ngủ trên giường của chủ. Trong đó có gầ 62% là chó con, 41% là chó có kích thước trung bình, 32 là chó đã trưởng thành, 62% mèo ngủ cùng người lớn và 13% trong số đó là cho mèo ngủ cùng trẻ em. Tuy việc ngủ chung với chó hay mèo không phải là một việc nguy hiểm đến tính mạng những không đồng nghĩa với việc nó hoàn toàn an toàn, một số hành vi có thể được xem là mang tính chất nguy hiểm nếu người nuôi giữ thói quen ngủ chung với chó trong thời gian dài.

Những vấn đề về sức khỏe khi ngủ chung với chó

ngủ chung giường với chó có sao không

Một nghiên cứu đã được thực hiện năm 2011 đã kết luận rằng, việc tiếp xúc giữa chủ nhân và vật nuôi hoàn toàn có khả năng làm người nuôi bị lây nhiễm một số căn bệnh có tính chất truyền nhiễm. Đặc biệt những thói quen cho chó ngủ chung giường, ôm hôn, cho chó liếm có thể gây ra một số căn bệnh nguy hiểm và đã có không ít trường hợp người nuôi mắc các bệnh đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng như bệnh dịch hạch.

Với những người bị dị ứng với vật nuôi hay bệnh hen suyễn tuyệt đối không nên cho chó lên giường ngủ chung, trong điều kiện cho phép thì tốt nhất là không nuôi chó hay mèo trong nhà.

Trên thực tế thì có rất nhiều ngươi yêu quý động sẽ không bao giờ đá chú chó của mình ra khỏi giường ngay cả khi bản thân đang mắc bệnh dị ứng hay hen suyễn, tuy nhiên việc làm này là cực kỳ nguy hiểm. Nếu bạn là người đang rơi vào hoàn cảnh tương tự thì tốt nhất nên chuẩn bị cho chú chó của mình một vị trí ngủ thích hợp và cách xa mình hơn. 

Lưu ý: Nếu bạn không hề gặp bất cứ vấn đề gì với sức khỏe thì việc ngủ chung với chó không thực sự là vấn đề gì quá nghiêm trọng miễn là chúng không làm phiền đến giấc ngủ của bạn.

Cho chó lên giường ngủ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ

ngủ chung giường với chó có sao không

Không phải chú chó nào cũn có thói quen ngủ thật sự dễ thường, trong khi ngủ chúng có thể ngáy, đạp hay thậm chí là dành chăn của người chung giường và chắc chắn điều này sẽ gây ảnh hưởn đến giác ngủ của bạn. Ở một cuộc khảo sát về những ảnh hưởng khi cho chó ngủ chung giường cho thấy, có đến 53% người nuôi bị quấy rầy khi cho chó, mèo ngủ chung giường. Một số chuyên gia khuyến cáo rằng, những ai đang gặp vấn đề với giấc ngủ thì nên cân nhắc giữ vật nuôi tránh xa khỏi phòng ngủ của mình.

Can thiệp vào đời sống gia đình

ngủ chung giường với chó có sao không

Có lẽ không ít người cho rằng đây chỉ là một câu chuyện cười, tuy nhiên việc thân thiết với vật nuôi ở trên giường có thể gây ảnh hưởng xấu đến đời sống tình dục. Các chuyên gia về cuộc sống hơn và gia đình cho biết, hiện này có rất nhiều cặp vợ chồng thường gặp rắc rối khi nuôi chó hay thường xuyên ngủ chung với chúng. Thậm chí có không ít trường hợp bắt buộc phải đưa chú chó của mình tránh xa khỏi phòng ngủ để không bị ảnh hưởng. Các bạn nên đảm bảo không cho sự xuất hiện của kẻ thứ ba nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến đời sống gia đình của bạn. 

Làm sao ngủ chung giường với chó an toàn nhất

ngủ chung giường với chó có sao không

Để có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh khi cho chó ngủ chung giường hay do tiếp xúc gần gủi với chúng, các chuyên gia về sức khỏe khuyến cáo người nuôi nên đưa chúng đến các cơ sở thú ý thường xuyên để tiêm phòng bệnh. Ngoài ra khi phát hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào như: rụng lông, bỏ ăn, chán nãn,… thì nên cho chúng đi gặp bác sĩ thú y để được thăm khám và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.

Bên cạnh đó các bạn cũng cần phải kiểm soát những hành vi thân mật với chó, mèo,.. đây mới là cách tốt nhất để giữ gìn sức khỏe cho chính bạn cũng như những thành viên khác trong gia đình.

Vậy, đánh giá của bạn là gì cho vấn đề này. Ngủ chung với chó có sao không? Cùng chia sẽ quan điểm của bạn cho tôi và những người khác cùng biết nhé. 

—-

Các từ khóa liên quan:

 • ngủ chung với chó có sao không
 • chó lên giường ngủ
 • ve chó có lây sang người không
 • ve chó có ký sinh trên người không
 • ve chó có cắn người không
 • ve chó đốt
 • tác hại của ve chó
 • ve chó bò khắp nhà
 • ve chó sống bao lâu
 • ve chó chui vào tai người
 • ve chó sống trên người không
 • ve chó có hút máu người

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

7 × 1 =