Select Page

Những Cách Trị Rận Mèo Hiệu Quả

Những Cách Trị Rận Mèo Hiệu Quả

Bọ chét hay rận là những loài động vật ký sinh trùng thường gặp nhất trên chó hay mèo, đặc biệt là những con được nuôi theo kiểu thả rông. Đặc điểm chung của hai loại động vật ký sinh trùng này là hút máu từ vật chủ để tồn tại và sinh trưởng, chúng thường tồn tại theo tập thể chứ không đơn lẻ nên rất khó để loại bỏ hoàn toàn. Vậy cách trị rận mèo nào hiệu quả nhất?

Hướng dẫn cách trị rận mèo hiệu quả nhất

Ve chó, bọ chét và rận là nổi ám ảnh của bất kỳ cá thể mèo nào, chúng thường làm cho mèo có cảm giác ngứa ngáy hay khó chiệu. Đặc biệt chúng còn gây ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh, thậm chí ảnh hưởng đến cả cuộc sống của chúng ta chứ không riêng gì mèo.

cách trị rận mèo

Triệu chứng nhận biết

Bò chét và rận thường di chuyển trên da nên có thể gây ra tình trạng ngứa kéo dài. Nếu chú mèo nhà bạn bị nhiễm rận hay bò chét có thể làm chúng chậm lớn, kém ăn,… thậm chỉ những vết đốt của bọ chét và rận còn gây viêm biểu bì da và làm rụng rông nặng. 

Dùng vỏ chanh hay cam để trị rận và bò chét

Cách trị rận mèo này có lẽ không được nhiều người biết đến, bạn sẽ rất ngạc nhiên về khả năng trị một số loại ký sinh trùng bằng vỏ cam và chanh. Cách làm khá đơn giản, các bạn có thể áp dụng như sau: Đầu tiên đun sôi vỏ chanh và cam, bạn có thể thay thế bằng vỏ bưởi cũng được. Dùng nước này sau khi để nguội để tắm cho mèo, dung dịch này có thể làm chết ve chó, bọ chét, rận,… trong thời gian ngắn.

cách trị rận mèo

Một cách ứng dụng khác là dùng nước sôi để ngâm vỏ cam, chanh rồi để qua đêm sau đó cho vào bình xịt, thỉnh thoảng dùng hỗn hợn này xịt cho mèo. Mùi của hỗn này sẽ làm cho mèo bớt hôi, lúc đó bọ chét và rận sẽ tự động bỏ đi nơi khác. Đây là một trong những cách trị rận mèo hiệu quả chỉ với những nguyên liệu đơn giản mà không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chú mèo yêu.

Tắm đúng cách cũng là cách trị rận mèo hiệu quả

Tắm cho mèo là cách trị rận mèo hiệu quả, tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc rằng cho dù họ tắm cho mèo thường xuyên nhưng bọ chét hay rận vẫn còn nhiều. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc này là do các bạn vẫn chưa áp dụng đúng cách tắm cho mèo. Ve chó, rận hay bò chét đều là động vật sống ký sinh bên dưới lớp lông của chó, mèo,… chúng ưa thích những nơi ẩm, bẩn và có mùi hôi. Chính vì vậy trong quá trình tắm rửa cho mèo thì chúng sẽ chạy đến những khu vực khô ráo và có vị trí cao như trên đỉnh đầu và tai mèo. Khi tắm cho mèo, các bạn chỉ việc dựa vào đặc điểm này của rận hay ve chó, khi tắm cho mèo bạn tiến hành từ phần đầu trước rồi sau đó mới đến lưng và thân. Chỉ việc áp dụng theo nguyên tắc tắm từ trên cao xuống dưới thấp cho mèo là trong một thời gian ngắn những vật ký sinh như ve, rận sẽ giảm đi nhanh chóng.

—–

Các từ khóa liên quan:

  • cách trị rận mèo
  • rận mèo có cắn người không
  • cách diệt rận mèo trong nhà
  • cách diệt bò chét trên mèo
  • cách diệt bò chét nhảy ở mèo
  • rận mèo có lây sang người không
  • vòng đuổi rận cho mèo

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

96 ÷ 12 =