Select Page

Những Phụ Kiện Chó Cần Thiết Khi Bắt Đầu Nuôi

Những Phụ Kiện Chó Cần Thiết Khi Bắt Đầu Nuôi

Trước khi bắt đầu nuôi bất kỳ một chú chó nào, điều đầu tiên chúng ta cần phải làm là chuẩn bị nhựng phụ kiện chó cần thiết. Chúng là những vật dụng rất quan trọng hỗ trợ cho người nuôi, giúp quá trình chăm sóc các chú cún trở nên thuận tiện và đơn giản hơn. Vậy phụ kiện cho bao gồm những gì?

Những phụ kiện chó cần thiết trong quá trình nuôi

phụ kiện chó

Các vật dụng sinh hoạt hằng ngày

 • Vật dụng đầu tiên và quan trọng nhất mà người nuôi cần chuẩn bị là chuồng cho chó. Đặc biệt là trong thời gian đầu, khi những chú cún của chúng ta còn nhỏ và chưa quen thuộc nên rất khó để kiếm soát đến việc vệ sinh của chúng. Việc nuôi nhốt chó bằng chuồng nuôi trong giai đoạn đầu tiên sẽ hạn chế bản năng phóng uế bừa bãi của chúng. Khi mua chuồng các bạn nên lưu ý đến khả năng phát triển của chúng, thông thường thì chó con lớn rất nhanh nên bạn cần lựa chọn loại chuồng có kích thước lớn để không phải thay mới về sau.
 • Bát đựng nước và thức ăn cũng không kém phần quan trọng, những vật dụng này bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng phụ kiện cho chó, mèo. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại sản phẩm được làm từ nhựa, sứ, thép,… các bạn nên sử dụng loại bát được làm từ thép không rỉ để đảm bảo chú cún của mình không cắn hư.
 • Để phòng ngừa chú chó của chúng ta đi lạc và có thể dễ dàng tìm lại được, các bạn nên mua vòng đeo cổ có gắn bảng tên khi dắt chó đi dạo. Các loại mặt hàng ngày có giá thành khá rẻ, vì thế các bạn nên đầu tư để phòng hờ rủi ro.

phụ kiện chó

 • Lược chải lông, sữa tắm dành riêng cho chó, bấm móng chân,… là những vật dụng quan trọng và rất cần thiết để giúp các chú chó luôn xinh đẹp và sạch sẽ. 
 • Cũng như còn người, việc vệ sinh răng miệng cho chó là điều vô cùng quan trọng. Điều này giúp hạn chế môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, từ đó ngăn ngừa những căn bệnh nguy hiểm thường gặp liên quan đến đường răng miệng. Khi mua bàn chải và kem đánh răng cho chó, các bạn nên cố gắng tìm loại có 2 đầu to và nhỏ để tiện sử dụng từ khi chúng còn nhỏ đến khi trưởng thành. 

Thức ăn cũng là loại phụ kiện chó quan trọng

phụ kiện chó

 • Thức ăn cho chó con: Trong giai đoạn này, nhu cầu dinh dưỡng của những chú chó con khác rất nhiều so với những chú chó trưởng thành. Chúng cần được bổ sung một lượng dưỡng chất và Protein cao để thúc đẩy quá trình phát triển được toàn diện hơn. Khi mua thức ăn dành cho chó con, các bạn nên để ý đến thông tin về hàm lượng dinh dưỡng có in trên bao bì để lựa chọn sản phẩm phù hợp. 
 • Thức ăn cho chó khi huấn luyện: Trong quá trình huấn luyện cho chó con, các bạn chỉ nên sử dụng thức ăn dạng mềm và nhỏ để những chú chó có thể ăn dễ dàng và nhanh chóng. Đơn giản nhất là bạn có thể sử dụng một thanh xúc xích, cà rốt hay táo cắt thành những miếng nhỏ để sử dụng, chúng khá tiện lợn và tiết kiệm cho phí.

Đồ chơi dành cho chó 

phụ kiện chó

Cũng như con nít, những chú chó con thường khá tò mò về những thứ xung quanh. Bên cạnh đó chúng cũng có thói quen vui đùa với những vật dụng như đồ chơi, vì thế mà hiện nay có rất nhiều món đồ chơi dành riêng cho chó đang được bán trên thị trường. Tuy nhiên, khi mua đồ chơi tại các cửa hàng phụ kiện chó các bạn cần phải lưu ý đến chất lượng sản phẩm, đặc biệt là về nguồn gốc và xuất xứ của chúng.

Các từ khóa liên quan:

 • phụ kiện chó
 • quàn áo cho chó
 • áo cho chó
 • phụ kiện cho chó
 • vòng cổ cho chó

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

6 × = 18