Select Page

Nuôi Mèo Trong Nhà Có Tốt Không

Nuôi Mèo Trong Nhà Có Tốt Không

Từ thời xa xưa đến nay, việc nuôi mèo đã không còn là chuyện quá xa lạ với phần lớn người dân Việt Nam. Ngoài việc hạn chế chuột trong nhà thì với một số người nuôi mèo còn là một thú vui riêng, tuy nhiên theo yếu tố tâm linh ( Phong thủy) thì khi bạn muốn nuôi mèo còn phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Vậy nuôi mèo trong nhà có tốt không?

Đây có thể là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm vì mèo được xem là một trong những loài vật nuôi được yêu thích nhất hiện nay, nhưng do chúng còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau về yếu tố tâm linh nên không ít người vẫn còn lo ngại. Vì thế trong bài viết này, các bạn hãy cùng Caresspet.com tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Nuôi mèo trong nhà có tốt không?

Trong số 12 con giáp, mèo là loài vật ứng với Mão, đồng thời loài vật này còn có họ hàng xa với Hổ nên chúng thường có xu hướng phù hợp với loài vật này. Trong 12 địa chi, chỉ có Dần, Ngọ, Tuất và Hợi là hợp với hổ.

nuôi mèo trong nhà có tốt không

Trong ngũ hành, Hợi lại là tuổi thuộc hướng Càn ( Có nghĩa là chúng thuộc hướng tây bắc). Nói một cách khác, Đông Bắc, Tây Bắc, chánh Nam,… là những hướng phù hợp để nuôi mèo. Cửa chính của ngôi nhà nếu phù hợp với những hướng trên thì việc nuôi mèo trong nhà sẽ rất tốt, chúng sẽ luôn khỏe mạnh và đáng yêu. Chính vì thế các bạn nên lưu ý, nếu nhà của mình mà không thuộc những hướng trên thì nên hạn chế việc nuôi mèo trong nhà, trong trường hợp các bạn quá yêu thích nuôi một chú mèo trong nhà thì nhớ đặt chuồng mèo theo một trong 4 hướng đã kể trên.

Trong 12 địa chi, hướng Đông Nam và Tây Bắc khắc với cung Dần nên không thích hợp cho việc nuôi mèo. Nếu cửa chính của ngôi nhà nằm ở 2 hướng này thì mèo thường bị bệnh chết hay không nghe lời ( phá phách). Ngoài yếu tố trên, khi nuôi mèo các bạn cũng phải chú ý đến nơi ở của chúng, chỉ nên sử dụng thảm cho mèo có màu đen, xanh dương, xanh da trời hoặc xanh lục. Nguyên chính là do mèo thuộc cung Mộc, còn những màu sắc kể trên lại đại diện cho hành Thủy, theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên rất tốt cho sự phát triển của mèo.

nuôi mèo trong nhà có tốt không

Phân tích một chút về phong thủy cho những bạn quan tâm việc nuôi mèo có phù hợp với tuổi và hướng nhà của mình hay không.

Tuy nhiên, về mặc sức khỏe, chúng tôi cho rằng việc nuôi mèo trong nhà có tốt không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau; như việc trong nhà có phụ nữ mang thai hay không chẳng hạn. Nếu trong nhà của bạn có phụ nữ đang mang thai hoặc bé sơ sinh thì tạm thời không nên nuôi mèo, nguyên nhân là do mèo là loại vật thường mang trên người ký sinh trùng Toxoplasma. Đây là một loại ký sinh trùng đơn bào có khả năng gây nhiễm bệnh toàn thân, bệnh cảnh lâm sàng đa dạng. Phụ nữ nếu bị nhiễm loại ký sinh trùng này có thể truyền qua cho thai nhi và gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm. Đồng thời, một số người bị dị ứng với lông động vật thì cũng không nên nuôi nhé, trừ khi bạn có hứng thú đặc biệt với giống mèo không lông Sphynx. 

—–

Các từ khóa liên quan:

  • nuôi mèo trong nhà có tốt không
  • tác hại của nuôi mèo
  • nuôi mèo có tác hại gì
  • nuôi nhiều mèo có tốt không
  • tại sao không nên nuôi mèo
  • nuôi mèo có bị hen không
  • ôm mèo có bị hen không
  • bệnh lây từ mèo sang người

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

32 ÷ = 8