Select Page

Tìm Hiểu Các Bài Tập Huấn Luyện Chó Tấn Công

Tìm Hiểu Các Bài Tập Huấn Luyện Chó Tấn Công

Những năm gần đây, việc huấn luyện cho chó làm theo những mệnh lệnh thông thường như: đi, đứng, ăn, ngủ đúng cách, trông nhà hay bảo vệ chủ,… được rất nhiều người nuôi ưa chuộng. Để có thể thực hiện được tất cả các mệnh lệnh trên, một chú chó trung bình phải trãi qua ít nhất từ 3-4 tháng huấn luyện nghiêm ngặt. Nhưng có lẽ nhiêu đó vẫn chưa thật sự đủ với những người nuôi chó, đặc biệt thời gian gần đây có không ít người đang tìm hiểu các bài huấn luyện chó tấn công theo mệnh lệnh.

Tìm hiểu các bài huấn luyện chó tấn công

các bài huấn luyện chó tấn công

Khi những chú chó bắt đầu trên 4 tháng tuổi, các bạn đã có thể tiến hành áp dụng các bài tập huấn luyện đơn giản cho chúng. Các bạn xích chó vào một chiếc cột hay cây, sợi xích nên có chiều dài khoảng 2m ( Đủ để chó di chuyển thoải mái). Tiếp đến các bạn hãy nhờ một người nào đó rồi tiến hành chọc tức chúng, người chọc tức chó nên ăn mặc quần áo rách rưới hoặc sặc sở để thu hút sự chú ý của chó. Ngoài ra, các bạn nhớ kết hợp cầm dây roi da để đánh xuống đất, nhớ đánh làm sao để tạo ra tiếng vang càng to càng tốt. Lưu ý: Bài huấn luyện này bắt buộc phải có người trợ giúp, bạn không thể nào hoàn thành nếu chỉ thực hiện một mình.

Huấn luyện cho chó hung dữ

Sau khi xích chú chó của mình xong, bạn hãy đứng cách xa chúng hoặc núp một chỗ nào đó cho chúng không nhìn thấy bạn. Người trợ giúp lúc này bắt đầu tiến lại từ từ, vừa đi vừa dùng dây roi đánh xuống đất để thu hút sự chú ý của chú chó. 

các bài huấn luyện chó tấn công

Khi người trợ giúp tiến gần đến nơi, lúc này các bạn hãy phát ra mệnh lệnh ” Cắn”. Khi chú chó của bạn bị kích thích sẽ bắt đầu sủa dữ dội, sau một lúc người trợ giúp dừng lại thì bạn cũng phát ra lệnh ” Thôi” và đồng thời ra xoa đầu chúng rồi thưởng cho chúng thức ăn.

Các bạn không nên áp dụng quá thường xuyên vì nó chỉ làm cho chú chó của bạn cảm thấy nhàm chán, mỗi tuần các bạn cứ tiến hành thực hiện bài tập tương tự như vậy cho đến khi chúng trưởng thành. Tuy quá trình huấn luyện khá mất thời gian và mệt mỏi nhưng bù lại bạn sẽ tìm thấy niềm vui nho nhỏ vì chú cún yêu của mình làm được việc mà bạn mong muốn.

Các bài huấn luyện chó tấn công

các bài tập huấn luyện chó tấn công

Khi chú chó của bạn được 7 tháng tuổi, chúng ta sẽ tiến hành các bài huấn luyện chó tấn công vì lúc này hàm răng của chúng đã đầy đủ và khỏe mạnh. Vẫn như bài tập trên, người trợ giúp phải đeo thêm bao tay bảo vệ để cho chó cắn ( Nên chọn loại bao tay mềm có bán tại các cửa hàng hoặc bạn cũng có thể tự làm nhưng nhớ đảm bảo độ dày phù hợp để không bị thương trong quá trình huấn luyện). Các bạn cầm dây xích và để cho chú chó đứng bên cạnh người, người trợ giúp lúc này bắt đầu tiến đến và hãy cố gắng đi lảo đảo, miệng thì la hét, tay cầm cầm roi da đánh liên tục xuống đất để kích thích chúng. Lúc này bạn hãy hô lên ” Cắn” và có thể nói đệm thêm một số câu chửi như ” Thằng mất dạy này”. Sau đó hãy tấn công thẳng tới, người trợ giúp sau đó phải đưa tay có đeo bao tay bảo vệ ra cho chú chó táp vào. Tiếp đến chú chó sẽ cố gắng dằng xé chiếc bao tay, người hỗ trợ chỉ việc buông ra để chúng tự làm chủ phần việc còn lại.

Sau một vài tuần rèn luyện bài tập tấn công trên, các bạn tiến hành cho chúng rèn luyện theo bài tập sau: Sau khi chó cắn vào bao tay bảo vệ một lúc thì bạn hãy tiến hành hô “Thôi” và dùng tay bóp nhẹ vào hàm răng của chúng để chúng cảm thấy đau và thả bao tay ra. Tiếp theo bạn hãy khen chúng và cho chúng ăn. 

—–

Các từ khóa liên quan:

  • các bài tập huấn luyện chó tấn công
  • cách huấn luyện chó tấn công
  • cách huấn luyện chó sủa người lạ

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 39 = 48