Chọn trang

Bố Trí Bể Cá Cảnh Phong Thủy Như Thế Nào

Bố Trí Bể Cá Cảnh Phong Thủy Như Thế Nào

Ngày nay việc nuôi cá cảnh không chỉ đơn thuần là để giải trí, trong âm dương ngũ hành thì một chiếc bể cá cảnh phong thủy ảnh hưởng khá nhiều đến vận mệnh của gia chủ. Bể cá cảnh phong thủy đặt trong nhà nếu phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ mang đến nhiều may mắn về tiền tài và sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ tường tận để có được một bể cá cảnh phong thủy phù hợp với vận mệnh,

Bể cá cảnh phong thủy như thế nào là tốt?

bể cá cảnh phong thủy

Một số nguyên lý cơ bản trong phong thủy

 • Vượng khí ( Sinh khí): Đây là nguồn năng lượng liên tục thay đổi và di chuyển  mà chúng ta cũng có thể cảm nhận được thông qua một số thứ xung quanh, chúng ta có thể cảm thấy được tốt hoặc xấu ở một số vị trí nhất định. Nguồn năng lượng này có thể tích lũy trong các đối tượng xung quanh chúng ta như: trong văn phòng, trong nhà,.. dòng sinh khí này có thể theo vào từ cửa và cũng có thể chảy ra ngoài. Mục tiêu chính của việc xắp sếp theo phong thủy là thay đổi dòng chảy năng lượng để chúng có thể chảy nhẹ nhàng quanh chúng ta và tích tụ lại chứ không chạy thẳng đi nơi khác. Tuy nhiên sinh khí cũng sẽ mang đến một số tác động tiêu cực đến môi trường xung quanh nếu nó bị ngăn chặn hay bị kẹt. Nguyên tắc chính của dòng sinh khí này là không đi theo đường thẳng.
 • Ngũ hành: Ngũ hành là cách gọi chung để nhận biết đặc tính về màu sắc, hình dạng và một số kết cấu xung quanh chúng ta. Các yếu tố chính: gỗ, lữa, nước, đất, kim loại. Nếu bạn muốn thiết kế một bể cá cảnh phong thủy thì cần phải tận dụng và cân bằng tất cả các yếu tố trong môi trường trong nhà bạn.
 • Bát quái: Hình tượng chung của bát quái được chia làm 9 ô đều nhau ( 3 ngang và 3 dọc), đây là biểu đồ được dùng để xác định và thiết lập các khu vực của một ngôi nhà hay văn phòng.

Cách đặt bể cá cảnh theo phong thủy

bể cá cảnh phong thủy

 

Đặt bể cá cảnh dựa vào ” Phi Tinh Sơn Hướng” của ngôi nhà, nếu dựa theo cách này thì khá khó để thực hiện nhưng có hiệu quả rất lớn trong việc kích hoạt cung tài lộc. Tốt nhất các bạn nên nhờ đến một số chuyên gia về phong thủy để được tư vấn cụ thể về cách đặt bể cá cảnh trong nhà.

Cách đặt bể cá cảnh theo phong thủy này dựa trên số độ la bàn mà hướng và sơn nhà mình đang đóng, tiếp đến thì chọn vị trí sao có hướng đương vượng ( Trong vận 8 sao số 8, 9, 1 là sao vượng). Các sao hướng trong ” Huyền Tinh Phi Không” là các sao thiên về tiền bạc và tài lộc, nếu tại các cung vị trong 8 cung có một trong ba sao đó thì nên mở cửa hoặc để bể nước để đón tài lộc vào nhà.

Đạt bể cá phong thủy theo ” Linh Thần, Chính Thần”

Trong vận 8 thì linh thần tại hướng tây nam còn chính thần tại hướng đông bắc, mà chính thần kỵ nước còn linh thần lại cần nước. Chính bởi linh thần cần nước nên có thể đặt bể cá cảnh tại khu vực tây nam để kích hoạt tài lộc.

Đặt bể cá cảnh phong thủy theo ” Loan Đầu” 

Theo trường phái ” Loan Đầu”  thì bên trái là Thanh Long còn bên phải là Bạch Hổ, Thanh Long thì thiên về tài lộc còn Bạch Hổ lại thiên về sức khỏe. Để tài lộc gia chủ luôn thịnh vượng thì các bạn chỉ cần đặt bể cá cảnh ở phương vị Thanh Long ( Phương vị thanh long nằm ở sát tường bên trái nhìn từ phía trong nhà ra cửa chính).

Bể cá cảnh phong thủy phù hợp mệnh gia chủ

bể cá cảnh phong thủy

 

 • Màu sắc của cá cũng ảnh hưởng ít nhiều đến phong thủy của bể cá cảnh. Với những giống cá màu vàng kim hoặc trắng trong ngũ hành sẽ thuộc kim ( Kim sinh thủy) có tác dụng rất lớn trong việc mang đến may mắn về tài lộc. Cá có màu đen, xanh lam hay xám ( Thuộc hành thủy) có khả năng thúc đẩy tại vận khá tốt. Ngược lại những loài cá có màu vàng ( Thổ) rất kém trong việc kích hoạt tài vận, cá màu xanh dương hoặc xanh lá cây( Mộc) cũng khá tương tự. Bên cạnh đó những chú cá có sắc đỏ hay hồng ( Hỏa) lại khắc kim phá tài lộc.
 • Một số loại cá nên nuôi: Cá huyết anh vũ được xem là loại cá âm dương, là loại cá đứng đầu trong các loại cá về phong thủy. Cá vàng ( Kim ngư) có nguồn gốc khá lâu đời và được nhiều người ưa thích không chỉ vì ngoài hình bắt mắt mà nó còn mang lại nhiều may mắn về tiền tài cho người nuôi. Cá rồng hay còn gọi là cá kim long, chúng có dáng vẻ uy nghiêm cùng màu sắc tuyệt đẹp và mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Ngoài ra các bạn cũng có thể chọn nuôi một số loại cá khác như: cá chép Nhật, cá đĩa, cá la hán,..
 • Số lượng cá cần nuôi: Nếu bạn nuôi cá vàng thì nên nuôi 8 con màu vàng và một con màu đen, cách nuôi này không chỉ mang đến tài lộc cho gia chủ mà còn hạn chế về việc thất thoát tiền bạc. Thông thường số lượng cá nuôi trong bể cá cảnh phong thủy nên là bội số của 9. Lưu ý: Số lượng cá khác nhau sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Một số vấn đề nên tránh khi đặt bể cá cảnh phong thủy

 • Có rất nhiều người thường thích để bể cánh dưới cầu thang, vị trí này cũng mang đến nhiều quan điểm trái chiều nhưng vẫn chưa có một kết quả chính xác nào. Trường hợp bạn muốn để ở vị trí này thì nên tránh đặt bể ở nơi cầu thang chật hẹp.
 • Hạn chế việc đặt bể cá bên trong phỏng ngủ hay nhà bếp. Trong phong thủy thì tình yêu là đất và lửa, hơn nữa dòng chảy năng lượng sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bạn.
 • Tránh đặt những tảng đá có hình thù kì dị vào trong bể, những góc cạnh của chúng đôi khi sẽ tạo ra năng lượng không tốt phá hủy năng lượng tích cực mà bể cá cảnh phong thủy tạo ra.

*****

Các từ khóa liên quan:

 • bế cá cảnh phong thủy
 • đặt bể cá cảnh theo phong thủy
 • phong thủy bể cá cảnh
 • phong thủy hồ cá
 • bể cá cảnh phong thủy theo tuổi
 • vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách
 • xây hồ cá cảnh trước nhà theo phong thủy

Thông tin về các Tác giả