Select Page

Cách Chọn Đồ Chơi Cho Chó

Cách Chọn Đồ Chơi Cho Chó

Những chú chó ngày nay đã trở thành vật nuôi được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dành ra được nhiều thời gian để chăm sóc chú cún yêu của mình. Đặc biệt những hoạt động vui chơi gần như không được nhiều người nuôi chú trọng, điều này đôi khi làm cho các chú chó của chúng ta bị trầm cảm và rất dễ mất kiểm soát. Chính vì thế mà sự rà đời của đồ chơi cho chó đã giúp ích rất nhiều cho người nuôi.

Những hoạt động vui chơi là một bản năng bình thường tồn tại ở bất kỳ cá thể chó nào, việc thay đổi bản năng này đôi khi sẽ ảnh hưởng không tốt đến các chú chó của chúng ta. Điều này rất dễ nhận thấy nếu trong nhà chỉ nuôi một chú chó, nó sẽ cảm thấy rất buồn chán nếu chỉ quanh quẩn trong nhà một mình suốt cả ngày. Vào những lúc như thế này thì món đồ chơi cho chó sẽ giúp chúng cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn rất nhiều. Theo một số nghiên cứu cho thấy, những chú chó sẽ năng động hơn khi tiếp xúc thường xuyên với các vật dụng cho chó.

Đồ chơi cho chó có thể là một giải pháp phù hợp với những ai không có nhiều thời gian vui đùa với chú chó của mình, nhưng nó không phải luôn mang lại kết quả tốt đẹp nếu bạn lựa chọn đồ chơi không thích hợp.

Cách chọn đồ chơi cho chó

đồ chơi cho chó

Những chú chó có thật sự thích đồ chơi?

Điều này không hoàn toàn chính xác, nhưng phần lớn các chú chó đều yêu thích các món đồ chơi dành riêng cho mình. Đặc biệt là những chú chó còn nhỏ, chúng thường có thòi quen cắn hay nhai những gì xung quanh mình. Cũng như mọi người, các chú chó sẽ dần cảm thấy chán nãn với các món đồ chơi khi chúng bắt đầu lớn lên. Nhưng nếu biết cách lựa chọn đồ chơi cho chó phù hợp và biết cách áp dụng thì ngay cả những chú chó gần đất xa trời cũng thích đồ chơi như bình thường.

Chọn đồ chơi cho chó theo kích cở

đồ chơi cho chó

Tùy theo độ tuổi và kích thước của chúng mà chúng ta mới biết được nên chọn loại đồ chơi có kích cở như thế nào là phù hợp. Nếu một chú chó có kích thước quá lớn mà lại sử dụng đồ chơi quá bé đôi khi chúng sẽ nuốt nhầm phải đồ chơi của chính mình. Trong trường hợp này, các bạn cần phải lựa chọn những món đồ chơi có kích thước lớn, đảm bảo rằng các chú chó của chúng ta có thể cắn hay gặm mà không hề thì nghẹn.

Nên chọn đồ chơi bằng cao su hoặc nhựa

đồ chơi cho chó

Khi lựa chọn các vật dụng cho chó, các bạn cần phải chú ý đến chất liệu làm nên sản phẩm. Theo một số chuyên gia thì các chú chó của chúng ta có thể dễ dàng mắc một số căn bệnh chỉ bởi chất liệu đồ chơi không an toàn. Mỗi khi mua sắm đồ chơi cho chó các bạn nhớ xem xét về xuất xứ của sản phẩm, bên cạnh đó bạn cũng nên dành một ít thời gian để nghiên cứu xem món đồ chơi đó đã thực sự an toàn chưa.

Lựa chọn các loại đồ chơi dây thừng

đồ chơi cho chó

Những mẫu đồ chơi cho chó bằng thừng thường có dạng xoắn, chắc chắn và luôn có một nút thắt cùng một dải tua thừa ra ở phần cuối. Nếu bạn đang nuôi một chú chó nhỏ thì đừng nên bỏ qua mẫu đồ chơi này, chắc chắn chú chó của bạn sẽ vô cùng thích thú với chúng. Tuy nhiên các bạn cũng nên cẩn thận đừng để cho chó cắn hay kéo đứt phần vải thừa phía dưới ra. Đôi khi chú cún yêu của bạn có thể nhai và nuốt nhầm chúng, sẽ thật là nguy hiểm nếu không phát hiện kịp thời.

Đồ chơi cho chó nhồi bông

đồ chơi cho chó

Có nhiều chú chó rất thích những món đồ chơi nhồi bông, chúng có thể chơi đùa cả ngày với những món đồ chơi này và thậm chí là ôm ngủ. Một món đồ chơi có thể giúp chú chó của chúng ta trở nên hoạt bát và vui vẻ hơn, nhưng nó cũng có thể mang đến nhiều vấn đề mà chúng ta phải chú ý cẩn thận. Những món đồ chơi nhồi bông cũng vậy, nếu chú chó của bạn nuốt nhầm phải sợi vải và bông sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chúng. Chính vì vậy, ngoài việc thường xuyên lưu ý đến chúng các bạn cũng nên thay mới các món đồ chơi nhồi bông nếu cảm thấy chúng đã cũ.

Như phần lớn các món đồ chơi khác, đồ chơi nhồi bông chỉ thực sự an toàn khi được làm từ những nguyên vật liệu cao cấp và có chất lượng tốt. Không nên vội vàng mua đại một món đồ chơi mà bạn nên dành một ít thời gian để tìm hiểu cặn kẻ về loài vật liệu cấu thành món đồ chơi. 

*****

Các từ khóa liên quan:

  • đồ chơi cho chó
  • đồ dùng cho chó
  • vật dụng cho chó
  • dụng cụ cho chó

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

42 − = 33