Select Page

Cách Điều Chỉnh Thời Gian Ngủ Của Chó

Cách Điều Chỉnh Thời Gian Ngủ Của Chó

Cũng như loài mèo, chó cũng được xem là giống vật nuôi rất ham ngủ, chúng có thể ngủ hàng giờ liền và vào bất kỳ khoản thời gian nào trong ngày. Nhưng đôi khi chú chó của chúng ta cũng gặp phải tình trạng rối loạn giấc ngủ và quả là một điều phiền toái nếu như chúng không chịu ngủ vào ban đêm. Vậy làm thế nào để điều chỉnh thời gian ngủ của chó cho phù hợp?

Cách điều chỉnh thời gian ngủ của chó

thời gian ngủ của chó

Trước khi bắt đầu tiến hành cho chó đi ngủ các bạn cần đảm bảo thiết lập thói quen và môi trường ngủ phù hợp cho chúng. Ngoài ra các bạn còn phải chú ý đến những thay đổi về yếu tố tâm lý hay bệnh tật mà chúng đang mắc phải. Nếu nắm bắt được những điểm này, chắc chắn bạn sẽ giúp cho chú chó nhà mình ngủ ngon cả đêm.

Thay đổi môi trường sống và thói quen ngủ

 • Tạo môi trường ngủ lý tưởng cho chó: Khi chú chó của bạn không chịu đi ngủ, các bạn có thể đem đến cho chúng một chiếc chăn ấm, tiếp đến thì đặt một chiếc đồng hồ tích tắc theo nhịp bên cạnh. Ngoài ra các bạn có thể bật nhỏ máy phát âm thanh hay máy tạo tiếng ồn trắng để giúp chúng dễ ngủ hơn. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể cân nhắc đến việc sử dụng đai quấn nóng dưới nữa củi ngủ của chó để sưởi ấm một góc khi chúng cuộn mình.

thời gian ngủ của chó

 • Huấn luyện cho chó ngủ trong cũi: Nếu muốn chú chó của mình có thể ngủ trong cũi thì chắc chắn bạn phải mất một khoản thời gian khá dài để chúng làm quen dần. Các bạn có thể đặt một vài món ăn nhẹ bên trong cũi để khuyến khích chúng, nhớ kết hợp giọng nói vui vẽ nhất là khi nói chữ ” Cũi hay thùng” trước mặt chúng. Việc làm này giúp chú chó của bạn có thể nhận ra chiếc cũi là nơi ngủ chứ không phải đê sinh hoạt.
 • Dẫn chó đi tập thể dục: Chó là loại động vật cần được hoạt động thường xuyên, nếu như chúng chưa hoạt động đủ vào bạn ngày thì đêm sẽ không chịu nghĩ ngơi. Tùy theo giống và độ tuổi mà mức độ hoạt động của chúng sẽ khác nhau, các bạn có thể dẫn cho di dạo để tập thể dục từ 30 phút cho đến 3 tiếng. Các bạn có thể cho chúng đi tập thể dục vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, điều này phụ thuộc chủ yếu vào thời gian rãnh của bạn. Lưu ý: Tránh cho chó hoạt động quá nhiều trước 1 hoặc 2 tiếng khi ngủ để chúng có thời gian nghĩ ngơi.

thời gian ngủ của chó

 • Thiết lập thói quen vào buổi tối cho chó: Nên cho chó đi vệ sinh trước khi ngủ, cho chúng ăn tối ít nhất vài tiếng trước khi bắt đầu đi ngủ. Ngoài ra bạn cũng phải cho chúng thoải mái và bình tĩnh để vào giấc ngủ dễ dàng hơn.
 • Cho chó thời gian để làm quen: Bất kỳ thay đổi nào trong thói quen ngủ nghĩ cũng cần phải có một khoản thời gian nhất định để chúng thích nghi dần. Các bạn cần cho chúng hoạt động thật nhiều để chúng đủ mệt và chỉ muốn đi ngủ khi đêm xuống. Có thể sử dụng một số loại thuốc để dỗ chúng vài đêm đầu, điều này có thể giúp quá trình làm quen diễn ra ngắn hơn.

Những vấn đề ảnh hưởng đến thời gian ngủ của chó

thời gian ngủ của chó

 • Nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn giấc ngủ: Trên thực tế thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng rối loạn giấc ngủ ở chó. Nhà bạn có khách viếng thăm, âm thanh xung quanh quá ồn ào,… cho dù chỉ là một thay đổi nhỏ cũng có thể là vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến giấc ngủ của chó.
 • Xác định xem chú chó của mình có bị bệnh hay không: Trong trường hợp chú chó của bạn không còn im lặng và ngoan ngoãn như trước thì bạn nên xác định xem chúng có đang bị mắc bệnh gì hay không. Tốt nhất nên đưa chúng đến gặp bắc sĩ thú ý để được chẩn đoán chính xác và có hướng giải quyết tốt nhất.

Một số lời khuyên cho người nuôi

thời gian ngủ của chó

 • Nếu thấy chó không chịu ra ngoài đi vệ sinh và vẫn tiếp tục rên rỉ trong cũi thì bạn tuyệt đối không nên chủ động dẫn chúng ra ngoài, điều này có thể tạo thành thói quen xấu cho thời gian ngủ của chó về sau. Tuy nhiên nếu chú chó của bạn đang im lặng mà bổng nhiên rên rỉ thì bạn có thể buộc dây quanh cổ và dắt chúng ra ngoài đi vệ sinh. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy chúng muốn đi vệ sinh nên mới thức dậy, hành động này là muốn thông báo cho bạn biết được nhu cầu của mình. 
 • Với những chú chó con, khi thả chúng vào trong cũi có thể chúng sẽ rên rỉ một ít, các bạn cứ việc để yên và chỉ sau một vài phút chúng sẽ tự động nằm xuống và im lặng. Đừng quá lo lắng mà bế, hay vuốt ve chúng vì sẽ hình thành thói quen xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian ngủ của chó.
 • Phòng ngủ của chó cần yên tĩnh và không có ánh sáng đèn.
 • Nếu chú chó của bạn cảm thấy khó ngủ thì có thể cho chúng nhai đồ chơi Nylabone hay Kong để thư giản.

—–

Các từ khóa liên quan:

 • thời gian ngủ của chó
 • chó ngủ suốt ngày
 • chó ngủ ngày mấy tiếng
 • chó con ngủ li bì
 • giấc ngủ của chó

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 63 = 70