Cũng như những loài vật nuôi khác, các chú mèo của chúng ta cũng cần những món đồ chơi riêng biệt để tiêu khiển và hoạt động. Trong đó loại đồ chơi giúp chúng duy trì được những bản năng tự nhiên được xem là quan trọng và cần thiết nhất. Nhưng không phải chú mèo nào cũng có sở thích đùa nghịch cùng những món đồ chơi, vì thế mà nhiều người nuôi luôn dè dặt khi mua đồ chơi cho mèo vì sợ chúng không yêu thích. Một món đồ chơi cho mèo đẹp trong mắt chúng ta không đồng nghĩa là nó cũng sẽ hấp dẫn dưới ánh mắt của một chú mèo, vì vậy thay vì tìm kiếm những món đồ chơi đắt tiền cho chúng thì tại sao bạn không tự tay tạo ra những món đồ chơi cho chú mèo nhà mình.

Hướng dẫn cách làm đồ chơi cho mèo

Không quá cầu kỳ cũng như tiêu tốn nhiều tiền bạc, chỉ với những vật dụng đơn giản các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tạo nên những món đồ chơi đầy hấp dẫn cho chú mèo của mình. Sau đây hãy cùng Caresspet.com tìm hiểu về cách làm đồ chơi đơn giản cho mèo chỉ với những vật dụng dễ kiếm.

Làm con lắc đồ chơi cho mèo

Sử dụng một tấm bìa cứng ( Giấy bìa), sau đó cắt nó thành một hình chữ nhật cân đối. Một lựa chọn đơn giản khác là bạn sử dụng phần ruột của các cuộn giấy vệ sinh.

đồ chơi cho mèo

Tiếp đến các bạn gấp tờ bìa hình chữ nhật làm đôi rồi xâu một sợi giây xuyên qua chính giữa. Vị trí xâu giây cần chính xác để khi treo lơ lửng lên thì tâm bìa có thể cân đối. Món đồ chơi này cần thiết kế trông giống như con lắc khi đu đưa trước mặt chú mèo.

đồ chơi cho mèo

Kéo tờ bìa cứng lên phía trên một tí sau đó gấp ngược lại xuống phía dưới. Điều này sẽ giúp cho tờ bìa có thể nằm yên trên sợi dây mà không bị tuột xuống trong quá trình chơi.

đồ chơi cho mèo

Khi chơi với chú mèo của mình, các bạn chỉ cần cầm đầu kia của sợi dây và đong đưa nó trước mặt mèo. Loại đồ chơi dành cho mèo này cần phải linh hoạt và điều khiển dễ dàng sao cho chúng càng sinh động càng tốt. Món đồ chơi đơn giản này sẽ giúp chú mèo của các bạn rèn luyện kỹ năng săn bắt mồi tự nhiên.

Cách làm con rối đồ chơi cho mèo

Đầu tiên các bạn tìm một con thú nhồi bông nhỏ, tốt nhất nên chọn loại thú nhồi bông có hình con chuột hay bọ ( Loài kích thích mèo đuổi theo). Đặc biệt những loại đồ chơi nhồi bông được làm từ len, lông thú,… sẽ vô cùng hấp dẫn trong mắt các chú mèo. Bên cạnh đó các bạn cũng cần chuẩn bị thêm keo cùng một chiếc que nhỏ.

đồ chơi cho mèo

Dùng dao, kéo rạch một đường nhỏ phía dưới bụng của con thú nhồi bông, chỉ nên cắt một đường vừa đủ để luồn que qua là được.

đồ chơi cho mèo

Trong trường hợp phần bông bên trong lòi ra ngoài, bạn cần phải tìm cách loại bỏ chúng đi để chú mèo của chúng ta không ăn nhầm phải trong quá trình vui chơi. Dù là món đồ chơi nào đi chăng nữa, bạn cần phải đảm bảo về tính an toàn để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

đồ chơi cho mèo

Nhỏ một ít keo len đầu chiếc que sau đó thì cố định đầu que vào bên trong con thú nhồi bông. Không nên dán bằng băng keo vì chúng sẽ không chắc chắn , hơn thế nữa việc này đôi khi sẽ làm chú mèo bị nghẹn nếu nuốt phải. Ngoài ra nếu con thú nhồi bông có một số bộ phận cứng như: mũi, mắt,… các bạn hãy tháo bỏ toàn bộ. 

đồ chơi cho mèo

Món đồ chơi này sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần cầm đầu que rồi que quẩy trước mặt chú mèo. Để cho chúng vồ món đồ chơi hoặc cho chúng gặm món đồ chơi. Không nên cho chú mèo của chúng ta chơi món đồ chơi này một mình vì đôi khi chúng sẽ làm bị thương chính mình.

đồ chơi cho mèo

Đồ chơi câu cá cho mèo

Dùng một quá bóng nhựa hay cao su, đục một lỗ trên quả bóng rồi xuyên một sợi dây qua. Đảm bảo rằng chơi dây không bị tuột ra ngoài.

đồ chơi cho mèo

Buộc đầu kia của sợi dây vào một chiếc que, nên dùng một sợi dây dài để có thể thoải mái khi chơi trò này với chú mèo của mình.

đồ chơi cho mèo

Khi chơi các bạn cầm đầu dây và nhúc nhích quanh phòng, món đồ chơi này kích thích bản năng săn mồi vốn của loài mèo. Những hoạt động vui chơi như thế này rất có ích cho việc phát trình và duy trì tình trạng sức khỏe của các chú mèo.

Advertisement

*****

Các từ khóa liên quan:

  • đồ chơi cho mèo
  • làm đồ chơi cho mèo
  • đồ chơi mèo
  • đồ cho mèo
  • đồ dùng cho mèo
  • cách làm đồ chơi cho mèo