Select Page

Cách Nuôi Tắc Kè Trong Nhà Đúng Cách Để Làm Cảnh

Cách Nuôi Tắc Kè Trong Nhà Đúng Cách Để Làm Cảnh

Trong giới thú cảnh hiện nay, tắc kè hoa đang trở thành loài thú cưng độc đáo được săn lùng nhiều nhất. Dân chơi thú cưng luôn dành một sự ưu ái nhất định cho loài vật đáng yêu này. Những chia sẽ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách nuôi tắc kè trong nhà như thế nào là đúng cách để làm cảnh. 

Mời các bạn cùng tham khảo cách nuôi tắc kè trong nhà ờ phần nội dung sau:

Cách nuôi tắc kè trong nhà

Tắc kè cũng như những loài thú cưng khác, chúng cũng cần được chăm sóc kỹ và chu đáo với những điều kiện như sau:

1. Nơi ở của tắc kè

Có thể ở đâu đó bạn bắt gặp người ta thả rông những chú tắc kè trong nhà hoặc thậm chí ngay ngoài sân vườn. Việc này chỉ khi những chú tắc kè của họ đã lớn, chúng đã quen với không gian sống cùng với chủ nhân của mình. Còn đối với những chú tắc kè con hoặc những chú tắc kè mới được bạn nuôi dưỡng, thì quan trọng nhất là việc có một chiếc lồng cho chúng, đây là điều hoàn toàn cần thiết.

Bạn cần thiết kế nơi ở cho tắc kè như sau:

Kích thước chuồng nuôi 

Đối với con tắc kè cái khi trưởng thành, chuồng nuôi có kích thước tối thiểu 16×30 inch. Còn đối với con đực kích thước trung bình, thường to hơn thì lồng cỡ 18×30 inch là phù hợp. Tuy những chú tắc kè còn nhỏ nhưng bạn phải tính trước đến thời điểm chúng trưởng thành. Chúng ta không nên thay lồng thường xuyên để giúp tắc kè con thích nghi được với tổ ấm của mình một cách tốt nhất.

Điều quan trọng trong cách nuôi tắc kè trong nhà để làm cảnh là bạn nên nuôi chúng trong một chiếc lồng rộng rãi, kết hợp trang trí các loại cây thực vật không có hại, các loại cây dây leo khác.

Nhiệt độ

Nhiệt độ được xem là yếu tố quan trọng nhất dành cho những chú tắc kè hoa đổi màu là từ 27-35 độ C.

Những chú tắc kè thường cảm nhận nhiệt độ ở phần lưng chứ không phải ở phần bụng như chúng ta vẫn thường hay nghĩ. Do đó, nếu bạn quyết định sử dụng máy tạo nhiệt cho chuồng nuôi tắc kè, hãy thiết kế bộ phận cung cấp nhiệt cho chúng nằm ở đáy chuồng. Làm như thế sẽ khiến tắc kè tránh được bỏng nếu nhiệt độ quá cao.

Điều quan trọng trong cách nuôi tắc kè cảnh là bạn nên chú ý giữ đủ độ ẩm và phải tắt đèn cho tắc kè trước khi chúng đi ngủ.

Ánh sáng

Để chú tắc kè của bạn phát triển trong điều kiện tốt nhất và biến đổi màu sắc hoàn hảo, hãy lắp đặt hai loại ánh sáng cho chúng: một bóng đèn UVB (nên dùng loại ReptiSun 5.0) và một bóng đèn sợi đốt công suất của thích hợp. Đối với tắc kè trưởng thành thì cần thêm một điểm tắm nắng khoảng 100 độ F, nhiệt độ mỗi trường phù hợp khi đó là từ 75 đến 85 độ; còn đối với những chú tắc kè con nhỏ hơn thì cần khu vực tắm nắng từ 85 đến 90 độ và nhiệt độ môi trường xung quanh thấp hơn khoảng 75 độ.

nuôi tắc kè trong nhà

2. Thức ăn dành cho tắc kè hoa là gì?

Thức ăn chủ yếu của tắc kè là những con côn trùng và động vật nhỏ như: dế mèn, gián, châu chấu, trùn quế, sâu, mối, nhện…. Thì với cách nuôi tắc kè trong nhà, bạn cũng cần cung cấp cho chúng những loại thức ăn hoang dã mà chúng thường ăn.

Để đảm bảo chúng luôn khỏe mạnh và có sự hấp dẫn cho bữa ăn của tắc kè, bạn nên tạo sự đa dạng cho bữa ăn hàng ngày của chúng. Ngoài ra, bạn có thể tự sáng tạo thức ăn cho chúng bằng những thứ đồ ăn sẵn hàng ngày của con người. Hãy cung cấp đầy đủ lượng canxi và vitamin nếu bạn muốn chúng sống lâu và khỏe mạnh cùng bạn.

Chúng ta vừa tìm hiểu nơi ở cũng như nguồn dinh dưỡng dành cho tắc kè. Hãy chú ý trong cách nuôi tắc kè trong nhà của bạn để những chú tắc kè có thể phát triển một cách tốt nhất nhé.

Từ khóa bài viết:

  • nuôi tắc kè trong nhà

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

÷ 9 = 1