Bạn đang nuôi chó và chó bạn đang mang thai. Nhưng nếu chó bị lưu thai thì bạn phải giải quyết như thế nào. Các bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu cụ thể hơn về vấn đề này nhé!

Chó bị lưu thai là gì?

Chó bị lưu thai là một trường hợp sảy thai khi chó con trong bụng đã chết nhưng còn lưu lại trong tử cung mà chưa bị đẩy ra ngoài. Nếu con chó còn nhỏ và không có vấn đề về sức khoẻ, thì việc chó bị lưu thai tự nhiên sẽ không xảy ra.

Hiện nay việc chăn nuôi chó không kiểm soát, đã không may dẫn đến sự lan rộng của hiện tượng bệnh lý này. Vì thế bạn nên mang chú chó của mình đến các bác sĩ thú y để họ có thể cho lời khuyên trong suốt thời gian chó mang thai để tránh xảy ra vấn đề bị lưu thai không mong muốn.

Nguyên nhân chó bị lưu thai

Có rất nhiều nguyên nhân sau đây:

Tác động ngoài lực:

Nếu chú cún của bạn bị đánh vào vùng bụng hoặc va đập vào đâu đó thì có thể sẽ gây ra tình trạng xảy thai hoặc thai bị chết lưu.

Nhiễm khuẩn

Chú chó của bạn dã nhiễm một loại vi khuẩn truyền nhiễm B.Canis. Loại vi khuẩn này gây cho thai chết lưu. Cũng như làm cho chó mẹ khó có khả nặng thụ thau.

Nhiễm nấm

Một số loại nấm khi xâm nhập vào chó đang bị mang thai. sẽ làm cho thai nhi bị phá hủy  và xảy thai.

Chế độ dinh dưỡng

Thiếu dinh dưỡng, hoặc dinh dưỡng không hợp lý gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chó mẹ và thai, dẫn đến tình trạng kiết sức, và lưu thai.

Phối giống

Có thể là do phối giống cùng huyết thống hoặc cận huyết

Thậm chí việc chó bị lưu thai có thể xuất phát từ yếu tố di truyền.

Chó bị lưu thai phải làm sao?

Chó bị lưu thai là một vấn đề nghiêm trọng và nguy hiểm. Các bạn không nên tự xử lý ở nhà, mà cần mang chú cún nhà mang đến bác sĩ thú y ngay. Đồng thời, trong quá trình chó mang thai, bạn nên theo dõi thường xuyên, để cập nhật sớm nhất tình hình sức khỏe của chú cún và thai nhi nhé!

Chó mẹ khi mang thai thì các bạn không nên cáu gắt hoặc la em ấy nhiều, nó cũng khiến ảnh hưởng đến sức khỏe của cún mẹ và thai nhi đấy!

Advertisement

Từ khóa từ quan:

  • chó bị lưu thai
  • dấu hiệu chó bị lưu thai
  • dấu hiệu chó bị thai lưu