Select Page

Nên Cho Mèo Ăn Gì Thì Tốt Nhất – Thức Ăn Cho Mèo Con Và Mèo Trưởng Thành

Nên Cho Mèo Ăn Gì Thì Tốt Nhất – Thức Ăn Cho Mèo Con Và Mèo Trưởng Thành

Mèo là một trong những thú nuôi được nhiều người ưa thích, đôi khi nó được cưng chiều như một thành viên trong gia đình vì vậy mà việc chăm sóc chúng cần phải chu đáo và cẩn thận. Ngoài những việc như chăm sóc sức khỏe định kỳ thì chúng ta cũng cần phải biết nên cho mèo ăn gì để chúng phát triển và đảm bảo sức khỏe.

Cho mèo ăn gì

Cho mèo ăn gì thì tốt nhất?

Thức ăn chứa Protein ( Đạm)

Ở thời điểm hiện tại chúng ta rất dễ dàng mua được những loại thức ăn chứa nhiều đạm như: hạt khô cho mèo hay thức ăn ướt đóng hộp tại các cữa hàng bán đồ dùng cho thú nuôi.

Cho mèo ăn gì

Những dạng thức ăn khô hay thức ăn đóng hộp đều là những thực phẩm được chế biến sẵn nên chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi không cần phải chế biến lại.

Loại thức ăn được chế biến sẵn này được các nhà sản xuất tính toán rất cẩn thận thành phần và chế độ dinh dưỡng theo công thức khoa học. Chính vì thế chúng ta chỉ cần lựa chọn một sản phẩm phù hợp với lừa tuổi, cân nặng và giống của chú mèo nhà mình. 

Thức ăn đóng hộp hay đồ ăn khô cho mèo trên thị trường hiện nay có giá thành khá rẻ và chất lượng đảm bảo nên người nuôi có thể yên tâm sử dụng và không phải lo lắng khi chọn lựa cho mèo ăn gì thì tốt cho sức khỏe của chúng nhất. Tuy nhiên khi sử dụng những loại thức ăn này cũng nên lưu ý về cách cho ăn để tránh những chú mèo sẽ không chịu ăn những loại thức ăn khác.

Thịt nạc

Trong các loại thịt như: bò, cừu, dê, lợn,.. có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là có hàm lượng protein rất cao.. Khi chế biến cần tránh sử dụng các loại thịt ôi thiu và không nên cho chúng ăn thịt sống, thịt cần phải qua chế biến và nấu chín.

Nội tạng động vật

Những thực phẩm này ngoài việc có hàm lượng Protein cao, sau khi chế biến chúng còn có mùi vị rất thơm, chúng có thể kích thích khả năng ăn uống của các chú mèo. Chúng ta cũng cần phải nấu chín trước khi ăn để tránh trường hợp chú mèo của bạn mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

Trứng và sữa

Cho mèo ăn gì

 • Chúng ta có thể bỏ sung thêm vào khẩu phần ăn của chú mèo tứ 1 đến 2 quả trứng 1 tuần. Sau khi loại bỏ lòng trắng trứng thì chúng ta có thể đun sôi hoặc trán.
 • Sữa là nguồn cung cấp protein, canxi và chất béo để giúp cho quá trình phát triển của các chú mèo tốt hơn, vì thế không cần phải lo lắng về việc có nên cho mèo uống sữa hay không. Tuy nhiên khi cho mèo uông sữa cần phải chú ý một số vấn đề như: chỉ cho mèo uống các loại sữa tiệt trùng và chứa ít đường, không nên cho chúng uống quá nhiều sữa để tránh bị thừa cân.

Cá

 

Cho mèo ăn gì

Có nhiều loại cá khác nhau nhưng để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhất chúng ta có thể dùng các loại cá biển. Trong cá có chứa nhiều chất như: Protein, vitamin A,D,..ngoài ra đa phần các chú mèo đều thích ăn cá. Bạn có thể chế biến cá thành các món kho, rán,.. bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng các loại cá đóng hộp được chế biến sẵn để tiết kiệm thời gian.

Rau, củ, quả

Cũng như con người, mèo cũng cần các loại chất dinh dưỡng có chứa trong rau xanh hay trái cây. Rau, củ thường không có mùi vị kích thích nên chúng ta cần ;phải chế biến chung với các loại thức ăn khác. Vậy nên cho mèo ăn gì trong các loại rau củ quả?

Trái cây là nguồn cung cấp vitamin rất cao, đây là loại thực phẩm cần thiết để đảm bảo sức khỏe của các chú mèo. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên quá lạm dụng quá nhiều vì nó sẽ gây một số ảnh hưởng không tốt cho hệ tiêu hóa.

Với những loại thực phẩm trên chúng ta chỉ có thể áp dụng cho những chú mèo đã trưởng thành còn với những chú mèo con thì cần phải có chế độ dinh dưỡng khác.

Cho mèo con ăn gì 

Chế độ dinh dưỡng cho những chú mèo con

Cho mèo ăn gì

 

Đối với những chú mèo con mới ra đời chúng có thể tự mình tìm đến mèo mẹ để bú sữa. Đây cũng là nguồn thức ăn chính của mèo con trong giai đoàn đầu mới sinh, trong giai đoạn này chúng ta cần phải chú ý cẩn thận xem chúng đã có đầy đủ chất dinh dưỡng hay chưa.
Vì sữa mèo mẹ là nguồn thức ăn chính cho mèo còn trong giai đoạn đầu vì thế chúng ta cần phải chăm sóc mèo mẹ chu đáo để chúng có đầy đủ sữa cho mèo con. Trường hợp mèo mẹ thiếu sữa và mèo con luôn kêu đói thì chúng ta cần bổ sung thêm sữa ngoài cho mèo con. Sau khoảng 2 tuần thì mèo con đã mở mắt, đây là giai đoạn chúng bắt đầu cần chất dinh dưỡng nhiều vì vậy nên kết hợp thêm nguồn thức ăn ngoài ( Sữa bột). Chúng ta có thể mua những bình sữa cho mèo để tập cho chúng quên dần việc không có sữa mẹ trong giai đoạn sau khi mở mắt.

Khoảng sau 35 ngày chúng ta bắt đầu cho mèo con ăn bằng cơm nhão hoặc sữa bột và đến 50 ngày tuổi thì những chú mèo con đã có thể thác khỏi mẹ và tự mình ăn cơm. Sau giai đoạn phát triển này thì thức ăn cho mèo còn sẽ thay đổi dần sang những loại có nhiều chất dinh dượng hơn như: Thịt, cá, trứng,.. Chúng ta có thể dùng chế độ ăn uống như cho những chú mèo trưởng thành.

Nên cho mèo con uống sữa gì ?

Cho mèo ăn gì

Trên thị trường thức ăn cho mèo tphcm có nhiều loại sữa của nhiều hãng khác nhau, với những người lần đầu nuôi mèo con sẽ khá bối rối khi phải lựa chọn loại sữa nào cho chú mèo của mình. Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp một số loại sữa cho mèo con mà bạn có thể sửa dụng:

Sữa cho mèo con Bio Milk: Sản phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển trong giai đoạn mèo con mới sinh cho đến sau 2 tháng. Được sản xuất dựa trên sự cân đối về chất dinh dưỡng và có nhiều vi chất tương tự như trong sữa mẹ, sản phẩm có thể thay thế hoản toàn sữa mèo mẹ trong trường hợp mèo mẹ thiếu sữa hay không đủ sữa.

Cho mèo ăn gì

Sữa cho mèo con Nourse Goat Milk Powder: Đây là loại sữa bộ được dùng chung cho nhiều lứa tuổi khác nhau, từ mèo con cho đến mèo đang mang thai. Sản phẩm có nguồn gốc từ sữa dê nguyên chất có những thành phần tương tự như sữa mẹ nên không gây kích ứng hay tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên sản phẩm này có giá thành khá cao nên người nuôi nên suy nghĩ trước khi chọn mua.

Cho mèo ăn gì

Dù lựa chọn cho mèo ăn gì thì bạn cũng phải lưu ý cân đối các khẩu phần ăn cho chúng, để chúng có thể đầy đủ dinh dưỡng, phát triển cân đối và không bị các bệnh như béo phì, bệnh về đường tiêu hóa… 

Các từ khóa liên quan:

 • Cho mèo ăn gì
 • Hạt khô cho mèo
 • Đồ ăn khô cho mèo
 • Sữa cho mèo con
 • Sữa cho mèo
 • Bình sữa cho mèo
 • Cho mèo con uống sữa gì
 • Nên cho mèo con ăn gì
 • Nên cho mèo ăn gì
 • Thức ăn cho mèo con
 • Mèo thích ăn gì
 • Thức ăn cho mèo tphcm
 • Có nên cho mèo uống sữa

About The Author