Select Page

Chó Trèo Lên Giường Là Điềm Gì?

Chó Trèo Lên Giường Là Điềm Gì?

Trong tính ngưỡng dân giang thì bất kỳ hiện tượng nào cũng có thể là điểm báo trước cho một điều gì đó sắp xảy ra. Thậm chí ngay cả những hiện tượng được xem là rất bình thường trong cuộc sống cũng mang một ý nghĩa nào đó như tiếng chó sủa, hồi hợp, lo âu hay thậm chí là việc chó tự ý lên giường. Và với những ai đang nuôi chó trong nhà, bổng nhiên một ngày chú chó bổng nhiên tự ý trèo lên giường ngủ chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai cũng cảm thấy khó chịu, nhưng với những ai tin vào yếu tố tâm linh thì việc này có thể khiến họ cảm thấy lo lắng. Vậy chó trèo lên giường là điềm gì?

Chó trèo lên giường là điềm gì?

chó trèo lên giường là điềm gì

Khi nhắc đến tín ngưỡng dân gian thì không thể không nói đến những mặt trái của nó, những ông đồng bà cốt không những không đem lại kết quả như mong đợi mà đôi khi còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của nhiều người. Có thế nói rằng, việc mê tín dị đoan là một hiện tượng của xã hội và nó đã len lõi vào trong đời sống của chúng ta một cách thầm lặng. Đây cũng là điểm yếu mà nhiều đối tượng xấu đã dựa vào đó mà lợi dụng lòng tin của người dân để trục lợi.

Vốn dĩ những hiện tượng bình thường như chó trèo lên giường ngủ, chó sủa, quạ kêu,… đều không phải là việc gì gọi là thần bí, nhưng bằng vào sự liên tưởng không có giới hạn của con người mà nó đã trở nên tồi tệ đi. Chẳng hạn như việc chó sủa nhưng không thấy người, điều này không phải lạ vì khi ngủ thì thính giác của loài chó trở nên tốt hơn và có thể nghe được những âm nhỏ mà bình thường không nghe rõ. Chính vì điều này mà chúng thường giật mình và sủa theo quán tính.

Vậy vì sao chó lại thích leo lên giường?

chó trèo lên giường là điềm gì

Có thể không nhiều người biết rằng, chó là loại đồng vật tiến hóa từ loài chó sói hoang dã mà chúng lại là loài sống theo đàn. Trong đàn sói luôn luôn tồn tại một cá thể đứng đầu ( Thủ lĩnh), nó đảm nhận vai trò bảo vệ bầy đàn. Dù đã trãi qua hàng ngàn năm tiến hóa nhưng thói quen này vẫn chưa hề thay đổi và nó vẫn được di truyền cho loài chó ngày nay. 

Con người thường cung cấp cho vật nuôi thức ăn, chỗ ở và còn bảo vệ chúng khỏi những tác nhân gây hại nên trong ý thức của chúng chúng ta có vị thế như một chú sói đầu đàn, vì thế chúng thường có thói quen dựa dẫm vào người chủ của mình. Ngay cả những chú chó đã trưởng thành cũng xem chủ nhân là nơi để dựa dẫm và quanh quẩn xung quanh chủ nhân của mình.

Trên thực tế thì không phải chiếc giường mang lại cảm giác thoải mái hay những chú chó của chúng ta muốn quậy phá mà leo lên đó. Nguyên nhân chính mà chó leo lên giường là do chúng muốn gần gủi với chủ nhân của mình, muốn luôn kề cận người mà chúng tin cậy nhất. Đặc biệt là khi chủ vắng nhà, khi chỉ có một mình thì chúng sẽ tìm đến những nơi mà mùi của người chủ lưu lại nhiều nhất và chắc chắn là chiếc giường của chúng ta. Chính vì thế mà các bạn cũng không cần phải quan tâm đến việc chó trèo lên giường là điềm gì vì nó không hề mang ý nghĩa tâm linh nào.

Giờ thì đừng lo lắng về việc chó trèo lên giường là điềm gì nữa. Thay vào đó, cưng nựng chó cưng của bạn, vuốt ve chúng một chút để chúng cảm nhận được sự yêu thương gần gũi bạn dành cho chúng đi nào.

Bình yên!

—–

Các từ khóa liên quan:

  • chó trèo lên giường là điềm gì
  • chó lên giường nằm là điềm gì
  • chó lên giường nằm có điềm gì
  • chó leo lên giường là điềm báo gì

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 × = 6