Select Page

Có Nên Ngủ Chung Với Mèo?

Có Nên Ngủ Chung Với Mèo?

Hầu hết những người nuôi mèo hiện nay đều có thói quen ngủ chung với chúng hay cho chúng ngủ chung giường với những thành viên khác trong gia đình. Xu hướng này ngày càng trở nên phổ biến hơn, tuy nhiên các sĩ luôn khuyến cáo mọi người không nên tiếp tục giữ thói quen này. Điều này làm cho không ít người cảm thấy hoang man vì không biết có nên ngủ với mèo nữa hay không? Để có thể xác định được có nên ngủ chung với mèo không, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về việc ngủ chung với mèo có tác hại gì nhé!

Có nên ngủ chung với mèo không?

có nên ngủ chung với mèo

Có nên ngủ chung với mèo hay không?

Một cuộc khảo sát cho thấy, có hơn 50% trong số những người được hỏi thường cho mèo hay chó ngủ chung giường. Trong đó có 62% là chó con, 41% là chó cỡ trung bình, 32% là chó trưởng thành, 62% mèo ngủ chung với người lớn và 13% mèo ngủ cùng với trẻ nhỏ. Qua kết quả của cuộc khảo sát này cho thấy, hiện nay có rất nhiều người thường ngủ chung với chó hay mèo. Tuy hành động này không hề gây ảnh hưởng đến tính mạng của con người nhưng nó vẫn tồn tại những nguy cơ tiềm ẩn.

Ngủ chung với mèo ảnh hưởng đến sức khỏe

có nên ngủ chung với mèo

Trẻ em có nên ngủ chung với mèo hay không?

Thói quen ngủ chung với mèo là nguyên nhân chính gây ra những căn bệnh liên quan đến vi khuẩn, giun, sán,… Tuy việc thể hiện tình yêu với thú cưng không hề xấu nhưng đôi khi chính tình yêu mù quáng này sẽ mang đến cho bạn một trong những căn bệnh sau:

 • Bệnh giun đũa: Phần lớn những chú mèo sau khi sinh đã có giun đũa trong người, trứng của giun đũa có khả năng tồn tại trong môi trường ẩm ướt như đất hay cát ( Hơn 1 tháng). Khi chăm sóc mèo, các bạn rất có thể tiếp xúc với trứng giun đũa, nếu không vệ sinh sạch trước khi ăn uống thì rất có thể chúng sẽ tiến vào đường tiêu hóa và gây ra bệnh giun đũa. Căn bệnh này có thể ảnh hưởng đến những bộ phận khác trên cơ thể như: Tim, phổi, hệ thần kinh,…
 • Bệnh giun móc: Giun móc là loại ký sinh trùng thường sinh sống trên nhiều loại vật nuôi như chó, mèo,… Chúng rất dễ lây sang người thông qua việc tiếp xúc trực tiếp với vật nuôi.
 • Bệnh nhiễm khuẩn Toxoplasma: Toxoplasma là loại trùng bào tử thường sống bên trong ruột mèo, khi mắc phải căn bệnh này con người thường có những triệu chứng tương tự với bệnh cúm. Trứng của vi khuẩn Toxoplasma thường có trên mặt mèo, chó,… con người chỉ cần tiếp xúc thường xuyên với vật nuôi rất dễ dàng mắc phải.
 • Bệnh hắc lào: Nấm Tinea Ciroinata trên da của loài mèo có thể gây ra bệnh hắc lào, vi khuẩn Salmonella trên người chúng cũng có thể gây ra bệnh thương hàn hay tiêu chảy. 
 • Bệnh dị ứng: Đây là một trong những căn bệnh thường thấy nhất ở những người nuôi mèo và có thói quen ngủ chung với chúng. Theo một số thông tin từ Bệnh Viện Da Liệu Trung Ương, rất nhiều bệnh nhận đến thăm khám có dấu hiệu nổi mề đay, sẩn phù, đỏ tấy,… do dị ứng với lông của chó hay mèo.
 • Nhiễm khuẩn Bartonella Henselae: Nếu chú mèo nhà bạn có bò chét và chúng vô tình cào xướt da của bạn thì bạn có nguy cơ bị nhiễm loại vi khuẩn Bartanella Henselae từ những vết thương tưởng chừng như vô hại này. Ban đầu khi bị nhiễm khuẩn, bạn chỉ sốt nhẹ nhưng dần dần các hạch bạch huyết trên cơ thể phình to hơn và khiến bạn mệt mỏi. Trong trường hợp bệnh tình chuyển biến nặng thì bạn bắt buộc phải đến gặp bác sĩ để được điều trì.

Ngủ chung với mèo tuy có nhiều nguy cơ mắc phải  những căn bệnh nguy hiểm nhưng các bạn hoàn toàn có thể hạn chế khả năng mắc các bệnh này. Nếu bạn muốn ngủ chung với mèo thì phải làm theo một số khuyến dưới đây.

có nên ngủ chung với mèo

 • Tắm cho mèo thường xuyên bằng các loại xà phòng dùng riêng cho mèo, việc làm này giúp loại bỏ đi trứng sán, giun,.. bám trên lông chúng.
 • Cần đưa chú mèo của mình đến các cơ sở thú y để tiêm vắc xin phòng bệnh định kỳ.
 • Nên tẩy giun sán định kỳ ( 3-6 tháng/lần) và kiểm tra sức khỏe mèo thường xuyên.
 • Nơi ngủ của mèo cần được dọn dẹp hằng ngày, khi vệ sinh các bạn cần sử dụng các biện pháp bảo vệ.
 • Không nên ôm hôn, âu yếm hay ăn cùng mèo.
 • Hạn chế cho mèo ăn thịt, cá sống

—–

Các từ khóa liên quan:

 • có nên ngủ chung với mèo
 • ngủ với mèo có sao không

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

÷ 2 = 1