Select Page

Cuối Tuần Ngon Miệng Với Món Cá Mao Ếch Nướng Muối Ớt

Cuối Tuần Ngon Miệng Với Món Cá Mao Ếch Nướng Muối Ớt

Tuy ngoại hình của cá mao ếch khá xấu xí nhưng các bạn cũng không nên phán xét một cách quá vội vàng, vì sau khi được chế biến thành các món ăn thì cá mao ếch quả thật là mỹ vị của nhân giang đó. Không chỉ lạ mắt, ngon miệng mà cá mao ếch còn rất giàu dinh dưỡng, các món ăn được làm từ cá mao ếch sẽ vô cùng phù hợp cho các bữa ăn trong gia đình mỗi dịp cuối tuần. Và một trong những món ăn được nhiều người yêu thích nhất chính là cá mao ếch nướng muối ớt, vậy các bạn đã biết cách làm món ăn đầy thơm ngon và hấp dẫn này chưa?

Cách chế biến món cá mao ếch nướng muối ớt

cá mao ếch nướng muối ớt

Cá mao ếch không phải là động vật sống ở vùng nước mặn hay nước ngọt, chúng sinh sống chủ yếu ở những khu vực nước lợ và thường ẩn sâu dưới bùn. Vì thế mà việc săn bắt loài cá này không hề dễ dàng một tý nào, đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân khiến giá thành của cá mao ếch khá cao. Hiện nay các bạn có thể mua cá mao ếch một cách dễ dàng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, thế nhưng những chú cá mao ếch ngon và chất lượng nhất thường được bắt vào khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 10 hàng năm.

Các nguyên liều cần chuẩn bị để chế biến

  • Cá mao ếch ( Nên chọn những con tầm 1kg).
  • Ớt sa tế.
  • Hành tím và ớt.
  • Các gia vị chế biến chính: Muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu và dầu ăn.

Cách làm cá mao ếch nướng

  • Bước 1: Đầu tiên các bạn cần phải sơ chế cá mao ếch trước khi chế biến. Cá mao ếch có thể lột hay để da đều được ( Tùy theo sở thích mỗi người), tiếp đến thì loại bỏ đi phần mao và ruột cá. 
  • Bước 2: Thái nhỏ hành tím và ớt tươi.
  • Bước 3: Để phối trộn gia vị ướp cá, bạn hãy dùng khoảng 2/3 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng ớt sa tế, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn và một ít tiêu xay. Trộn đều toàn bộ gia vị lên rồi đem đi ướp cá mao ếch, nếu các bạn thích ăn cay thì cho thêm vào hỗn hợp một ít ớt tươi xắt nhỏ.
  • Bước 4: Dùng hỗn hợp gia vị đã pha chế ở trên để ướp ca mao ếch trong vòng 30-40 phút. Trường hợp các bạn muốn cho cá mao ếch ngấm gia vị hơn thì dùng dao khứa vào thân cá ( Nhớ là chỉ khứa, không nên cắt rời cá ra).
  • Bước 5: Ở công đoạn này, bạn chỉ cần đem cá mao ếch đã ngấm gia vị lên bếp thang nướng cho đến khi vàng đều và dậy mùi thơm ngào ngạt là được.

Chỉ với một vài bước đơn giản trên, lúc này các bạn đã chuẩn bị được cho gia đình mình một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công!

Các từ khóa liên quan:

  • cá mao ếch nướng muối ớt

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

3 + = 6