Select Page

Hướng Dẫn Cách Chở Chó Đi Chơi Bằng Xe Máy Thành Công 100%

Hướng Dẫn Cách Chở Chó Đi Chơi Bằng Xe Máy Thành Công 100%

Ở Việt Nam giờ đây, loài chó không chỉ được xem là vật nuôi trong nhà mà chúng đã được nâng lên một tầm cao mới. Nói đúng hơn là người nuôi chó hiện nay xem chúng như một người bạn thân, thậm chí là một thành viên trong gia đình mình. Điều dễ nhận thấy nhất chứng chứng minh cho việc này là hình ảnh những chú chó dạo chơi cùng với chủ của mình trên xe gắn máy, một hình ảnh vô cùng độc đáo mà mọi người gần như chỉ có thể thấy ở Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều này vì rất khó để chú cún yêu của chúng ta ngồi im và vững vàng không ngã, thế là không ít người cảm thấy chán nản từ bỏ việc chở chó đi chơi bằng xe máy.

Hướng dẫn cách chở chó đi chơi bằng xe máy

chở chó đi chơi

Nếu các bạn đã cố gắng hết sức theo cách riêng của mình nhưng vẫn không mang lại hiệu quả, các bạn có thể thử áp dụng theo một số cách sau đây. Có thể bạn sẽ tìm được giải pháp cho vấn đề nan giải của mình.

Dạy cho chó cách giữ thăng bằng

Trước khi các bạn tiến hành dạy cho chó ngồi trên xe máy, điều các bạn cần làm đầu tiên chính là chuẩn bị những bài tập để giúp chó giữ thăng bằng. Việc này vô cùng cần thiết, nếu không quá trình huấn luyện về sau sẽ gặp muôn vàn khó khăn. Và còn một điều không thể thiếu chính là bạn và chú chó của mình phải có một mối liên kết chặt chẽ nhé.

Quá trình huấn luyện cho chó

Khi mới bắt đầu quá trình huấn luyện, các bạn không nên vội vàng mang chó lên xe ngay và chạy luôn. Cách đốt cháy giai đoạn này gần như không mang lại bất kỳ hiệu quả thiết thực nào, thậm chí nó còn mang đến những hậu quả khó lường trước. Trong những ngày đầu tiên của khóa huấn luyện chở chó đi chơi bằng xe máy, các bạn chỉ cần cho chúng tiếp xúc cũng như làm quen với việc ngồi yên và giữ thăng bằng trên xe ( Cho chúng ngồi). 

Tiếp đến các bạn dựng xe và ngồi lên yên, đồng thời cho chú chó của mình đứng hoặc ngồi ở yên phía trước ( Ngay trước mặt bạn). Làm như vậy các bạn mới có thể giữ cho chúng không bị ngã nhào xuống đất. Nếu xảy ra sự cố như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ xương khớp của chó ( Thậm chí là gãy chân).

Quá trình huấn luyện này có thể mất khá nhiều thời gian. Bạn không nên quá vội vàng mà cứ làm đi làm lại những bài huấn luyện trên cho đến chú chó của mình thành thục thì thôi. Sau khi đã hoàn thành xong các bài huấn luyện trên thì mới tiến hành các bước tiếp theo.

Dạy cho chó tự giác lên khi có lệnh

Trong khoảng thời gian đầu tiên, các bạn sẽ phải bế chó lên xe. Thế nhưng khi đã quen với việc đi xe rồi, các bạn cần tiến hành dạy cho chó  tự lên xe khi có hiệu lệnh. Mỗi lần muốn chở chúng đi đâu bằng xe máy, các bạn dùng tay đập đập ra hiệu và chỉ vào yên xe, đồng thời hãy kéo nhẹ dây xích cổ của chúng về hướng yên xe là được. Ban đầu chúng sẽ chưa quen, nhưng sau một thời ngắn nó sẽ hiểu điều mà bạn muốn và thực hiện theo. Lưu ý: Sau từng bài huấn luyện chở chó đi chơi bằng xe máy, các bạn phải thưởng cho chúng những mẩu thức ăn ( Món ăn mà chúng yêu thích) nhé.

Cho chó ngồi trên xe máy

Khi 2 bài huấn luyện đã thành thục rồi thì chúng ta sẽ tiến qua bước cuối cùng này. Lúc này các bạn đã hoàn toàn tự tin và mang chúng đi ra đường mỗi khi muốn. Thời điểm này việc dạy chó ngồi trên xe máy khá đơn giản, bạn chỉ cần cho xe di chuyển chầm chậm để tránh trường hợp chú chó của bạn bị hoảng loạn và lao ra khỏi xe. Điều này rất quan trọng nên bạn cần lưu ý, nếu không nó sẽ gây nguy hiểm cho cả chú chó của bạn và người tham gia giao thông xung quanh.

Các từ khóa liên quan:

  • chở chó đi chơi
  • chở chó đi dạo
  • chở chó đi xa
  • chở chó đi xe máy
  • cách chở chó đi xe máy

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

48 ÷ 16 =