Select Page

Hướng Dẫn Cách Chọn Chó Phú Quốc Con

Hướng Dẫn Cách Chọn Chó Phú Quốc Con

Nuôi chó là một thú vui được rất nhiều người lựa chọn bên cạnh chơi cá và chim cảnh. Đặc biệt các giống chó có trí thông minh cao và dễ huấn luyện như chó Phú Quốc luôn là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay của hầu hết người nuôi. Với một số người, loài chó này không chỉ đơn thuần là một người bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của họ mà nó gần như trở thành một thành viên quan trọng trong gia đình. Chính vì thế mà công đoạn lựa chọn ban đầu trước khi quyết định mua một chú chó Phú Quốc là việc rất quan trọng. Và giai đoạn tốt nhất để lựa chọn là khi chúng còn nhỏ, những chú chó Phú Quốc con thường dễ huấn luyện hơn rất nhiều so với những con đã trưởng thành.

Hướng dẫn cách chọn chó Phú Quốc con

chó phú quốc con

Phân biệt chó Phú Quốc con lai và thuần chủng

Chó Phú Quốc thuần chủng đều có tiêu chuẩn đánh giá riêng biệt, dựa vào những đặc điểm này các bạn sẽ dễ dàng phân biệt chúng với các giống chó khác. Những chú chó Phú Quốc lai thế hệ F1, F2 hoặc xa hơn sẽ mang những điểm khác biệt so với giống thuần chủng.

Một chú chó Phú Quốc con thuần chủng thường sở hữu một chiếc đầu nhỏ nhắn, chúng không quá to hay nhỏ so với kích thước cơ thể thon gọn của giống chó quý hiếm này. Chó Phú Quốc con thuần chủng có phần mõm khá dài, lưỡi chúng luôn luôn có đốm nên các bạn có thể dựa vào đặc điểm này để phân biệt.

 

chó phú quốc con

Ngực của chó Phú Quốc rất nở nang, tuy không quá to so với thân hình nhưng vô cùng săn chắc. Cùng với cơ thể rắn chắc là một đôi mắt sâu giúp chúng trông thật tinh khôn và nhanh nhẹn. Các chi của chó Phú Quốc nhỏ nhắn, chắc chắn giúp chúng sở hữu khả năng di chuyển linh hoạt. Bên cạnh đó thì loài chó này còn có một lớp màng da dưới bàn chân ( Như chân vịt), chính ví thế mà chúng bơi lội rất giỏi. Phần đuôi của chó Phú Quốc con cong ngược lên phía trên, nếu các bạn thấy một chú chó đươc quảng cáo sở hữu một chiếc đuôi cụp xuống thì chắc chắn là không thuần chủng.

Những tiêu chí chọn mua chó Phú Quốc con

 • Thân hình: Phần ngực rộng và hiện rõ xương sườn dài, thông thường những chú chó có phần ngực tốt sẽ lanh lợi và hoạt bát. Nếu chú chó có phần ngực quá tròn thường có nguy cơ bị rối loạn, khuỷu chân dãn ra. Ngược lại, nếu phần ngực của chúng phẳng lỳ thì phần khuỷu chân sẽ co lại.
 • Lưng: Đường lưng liền mạch và tuyệt đối không có bất cứ điểm gấp gãy nào lộ ra, phần lưng được tính từ gốc cổ chạy dọc theo sống lưng cho đến phần dốc gần khấu đuôi. Nên lựa chọn những con có phần lưng chắc chắn và khỏe mạnh, phần hông phát triển tốt. Khoảng cách giữa bả vai và mông của các chú có Phú Quốc con không được quá dài, hông phải rộng và rắn chắc. Các chú chó Phú Quốc con có tiềm năng luôn có phần mông dài và hơi cong, vì thế các bạn không nên lựa chọn những con có phần mông quá thẳng.
 • Đuôi: Trong trạng thái hoạt động bình thường, duôi của chó Phú Quốc con thuần chủng thòng xuống nhưng vẫn có độ cong. Đuôi chó không được quá thẳng và xoắn lại, những chú chó như vậy thường nhát và kém thông minh. Đuôi chó Phú Quốc con tốt ít nhất cũng phải chạm tới khuỷu chân sau và cũng không được dài quá nữa cổ chân sau. 

chó phú quốc con

 • Lông: Nên chọn những con có phần lông trước trán dày và có lược hoặc râu ở mõm, lông đuôi phải dài. Đây là những dấu hiệu về các khuyết tật, tuy nhiên điều này rất khó xác định ở các chú chó chỉ 1, 2 tháng tuổi. Khi bước sang tháng thứ 3, phía sau tai sẽ mọc lên những đám lông và chúng sẽ tồn tại ngay cả khi trãi qua thời kỳ thay lông. Khuyết tật này không quá quan trọng vì chúng không hề gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của chó, những chú chó như vậy rất tinh khôn trong việc giữ nhà hay bảo vệ mục tiêu.
 • Màu sắc: Về cơ bản thì chó Phú Quốc thuần chủng có 2 màu chính: Vàng lửa pha đen và màu thanh xám. Ngoài ra thì chó Phú Quốc cũng có màu đen, tuy nhiên màu này xuất hiện rất ít và chỉ được nuôi chủ yếu trong quân đội. Thường thì màu sắc của loài chó này rất khó phân biệt khi chúng còn nhỏ, vì thế mà khi chọn lựa chó Phú Quốc con người ta thường dựa vào màu lông của chó bố. Có đến hơn 90% chó con mang màu sắc của chó bố, và có một số cá biệt ngoại lệ mang màu sắc khác biệt do di truyền đột biến gây ra. Lông của chó Phú Quốc thuần chủng khá ngắn và gần như không thấm nước, tuy nhiên cũng có một số cá thể sở hữu bộ lông dài. 
 • Răng: Răng chó Phú Quốc có dạng lưỡi kéo, những chiếc răng cửa ở hàm trên trùm kín hay ôm sát răng cửa ở hàm bên dưới. Răng nanh không được vểnh lên trời, nếu những chiếc răng cửa ở hàm dưới nằm trên một hàng với hàm trên thì tuyệt đối không chọn những chú chó như vậy.
 • Mắt: Màu lông quanh mắt xẫm màu, đôi mắt hình hạnh nhân, hơi nghiên nhưng không lồi ra. Những đặc điểm này thể hiện sự tinh ranh, năng động và vững vàng cần thiết ở một chú chó.
 • Chân trước: Từ trên nhìn xuống chân chó phải thẳng, còn nếu nhìn thẳng từ phía trước thì 2 chân trước của chó Phú Quốc con tuyệt đối phải song song với nhau. Phần xương bả vai và xương đòn có độ dài tương đương nhau, cơ bắp rắn chắc và áp chặt vào thân mình. Góc xương bả vai và xương đòn cần tạo một góc 90 độ nhưng thường đạt tới 110 độ. Bàn chân trước tròn trịa, các ngón khít chặt lại với nhau và cong. Phần đệm chân có màu tối, cứng nhưng không được khô và giòn. 
 • Chân sau: Hai chân sau nằm ở phía choãi ra phía sau, nhìn từ phía trước thì hai chân song song nhau. Phần xương đùi và xương cẳng chân dưới phải có chiều dài tương đương nhau và hợp thành một góc 120 độ. Cơ đùi khỏe mạnh và rắn chắc.

*****

Các từ khóa liên quan:

 • chó phú quốc con
 • bán chó phú quốc
 • cách nuôi chó phú quốc con
 • chó phú quốc con
 • mua chó phú quốc con
 • cách nuôi chó con phú quốc

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

89 − 86 =