Select Page

Hướng Dẫn Cách Làm Nhà Cho Chó

Hướng Dẫn Cách Làm Nhà Cho Chó

Chắc hẵn có không ít người đã từng ít nhất một lần suy nghĩ về việc tự tay tạo nên ngôi nhà cho chú cún yêu của mình. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau mà chúng chỉ tồn tại trên ý tưởng mà vẫn chưa thực hiện được. Một trong những nguyên nhân chính là nhiều người cảm thấy e ngại chỉ vì không biết cách làm nhà cho chó như thế nào. Nhưng ít ai có thể ngờ rằng, để đưa những ý tưởng về ngôi nhà cho chú cún yêu của chúng ra hiện thực hoàn toàn đơn giản đến bất ngờ. Chỉ với những vật liệu dễ tìm kiếm cùng cách làm nhà cho chó đơn giản các bạn đã có thể biến mọi thứ trong suy nghĩ của mình thành hiện thực.

Tự tay làm một ngôi nhà cho chú chó của mình không chỉ mang đến không gian sống mới cho chúng, việc làm này còn giúp bản thân chúng ta giải tỏa đi những áp lực từ cuộc sống hằng ngày. Quan trọng hơn cả là mối liên kiết giữa bạn và chú cún của mình trở nên vững chắc hơn chỉ với việc làm tưởng chừng như không liên quan này.

Hướng dẫn cách làm nhà cho chó

cách làm nhà cho chó

Các bước xây dựng nhà cho chó

Bước thứ 1: Trước khi bắt đầu vào việc thiết kế các bạn cần phải lựa chọn loại vật liệu phù hợp cho để làm nhà, thông thường thì mỗi loài chó sẽ có những nhu cầu khác nhau nên các bạn nhớ lưu ý kĩ đến đề này. Nhưng đa phần các giống chó hiện nay đều có những yêu cầu cơ bản khá tương đồng như không gian sống phải khô ráo, sạch sẽ, thoáng gió,… Khi xây nhà cho chó các bạn cũng phải lưu ý đến yếu tố cách nhiệt, nền bên trong ngôi nhà cần được lót gạch để chú chó của chúng ta luôn cảm thấy mát mẻ. Bên cạnh đó các bạn cũng phải đảm bảo các yếu tố như: mưa, bão, gió,…không ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà.

cách làm nhà cho chó

Bước thứ 2: Các bạn nên lựa chọn gỗ để làm vật liệu chính xây dựng ngôi nhà cho chú chó của mình, loại vật liệu này rất bền và dễ tìm được ở bất cứ đâu. Đầu tiên các bạn sử dụng một chiếc khung có hình vuông cùng một chiếc bút chì, tiếp đến vẽ phác thảo hình dáng ngôi nhà cho chó lên bề mặt tấm ván gỗ. Nếu sử dụng tấm ván gỗ có kích thước 2×4 thì bạn hãy cắt nó thành bốn mãnh với chiều dài và rộng theo tỷ lệ: 23″ và 22,5″ ( Kích thước nhà trung bình cho một chú chó).

cách làm nhà cho chó

Bước thứ 3: Đặt thanh gỗ có kích thước 23″ bên trong thanh gỗ 22,5″, đặt phía trước để tạo ra một hình chữ nhật có kích thước 2″. Sau khi ghép các thanh gỗ lại với nhau các bạn hãy sử dụng khoan và ốc để cố định chúng lại với nhau thành một hình chữ nhật.

cách làm nhà cho chó

Bước thứ 4: Phần sàn nhà làm khá đơn giản, bạn dùng một chiếc bút chì cùng một khung ván ép hình vuông có kích thước 0,75″. Kích thước là 26″ bằng 22,5″ cho khung kích thước phía trên.

cách làm nhà cho chó

Bước thứ 5: Dùng khoan có kích thước 1,25″ để tạo các lỗ vặn ốc tại bốn góc để cố định các mãnh ghép lại thành khung hoàn chỉnh. Đây là bước yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận và khéo léo nhất trong cách làm nhà cho chó.

cách làm nhà cho chó

Bước thứ 6: Tiếp tục sử dụng những khung gổ để gắn thêm vật liệu cách nhiệt để giúp không gian bên trong ngôi nhà được mát mẻ. Đối với phần cửa thì các bạn thiết kế càng nhỏ càng tốt, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo sự thoải mái cho chú cún của chúng ta. 

cách làm nhà cho chó

Bước thứ 7: Bốn phía ngôi nhà chúng ta sẽ dùng các mãnh ván để lắp đặt ( Loại dùng làm sàn nhà), hai tấm ván 2 bên nhà sử dụng có kích thước 26 x 16″. Mặt trước và sau của ngôi nhà thì nên có kích thước 24″ bằng 16″ hình chữ nhật bằng với tấm gỗ có diện tích 12″ chiều cao cùng 24″ chiều rộng. Tiếp đến các bạn cắt khung gỗ theo hình ảnh minh họa.

cách làm nhà cho chó

Bước thứ 8: Dùng khoan để tạo các lỗ trên tường phía trước ngôi nhà, nếu các bạn muốn phần cửa ra vào có hình cung tròn thì có thể sử dụng một chiếc bát để tạo hình.

cách làm nhà cho chó

Bước thứ 9: Tiếp đến các bạn cắt 8 miếng khung, sử dụng một miếng khung bằng gỗ có kích thước 2 x 2. Tám miếng khung sau khi được cắt sẽ dùng vào việc tạo mái nhà.

cách làm nhà cho chó

Bước thứ 10: Chuẩn bị 4 góc khung có kích thước: 15″ chiều dài và 13″ chiều rộng. 

cách làm nhà cho chó

Bước thứ 11: Đính các tấm ván mặt trước và mặt sau lại với nhau. Đặt mặt trước và mặt sau rồi cố định chúng lại bằng ốc vít.

cách làm nhà cho chó

Bước thứ 12: Mái nhà nên thiết kế theo dạng tam giác dốc, loại mái nhà này sẽ hạn chế nước mưa hay bụi  bẩn bám vào mái nhà. Ngoài ra hình dáng mái nhà còn giúp không gian bên trong nhà cho chó rộng rãi hơn.

cách làm nhà cho chó

Bước thứ 13: Trước khi bắt tay tạo phần mái nhà các bạn cần phải vẽ phác thảo trên khung gỗ có kích thước 2 x 2, chiều dài 32″, chiều rộng 20″. Các mảnh ván này sau khi ghép lại với nhau sẽ tạo thành một mái nhà có hình tam giác.

cách làm nhà cho chó

Bước thứ 14: Lắp các mảnh gỗ có kích thước 13″2×2 vào các mặt bên trong của mặt trước, mặt sau khung gỗ cùng vị trí đỉnh và đáy của mỗi bảng. Sau khi xác định đúng vị trí chúng ta sẽ dùng ốc vít để cố định các mảnh gỗ lại với nhau.

cách làm nhà cho chó

Bước thứ 15: Đặt phần mái nhà đã được làm trước đó lên phía trên ngôi nhà, hãy đảm bảo rằng các đỉnh được cố định chắc chắn với nhau và nhớ sử dụng ốc vít để đảm bảo độ chắc chắn.

cách làm nhà cho chó

Bước thứ 16: Để tạo nét độc đáo riêng cho ngôi nhà đã thành hình của chúng ta, các bạn có thể sơn nhà theo nhiều chủ đề khác nhau. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng các loại sơn không độc hại để tránh gây tác động xấu đến chú chó của chúng ta.

cách làm nhà cho chó

Những điều cần lưu ý trong cách làm nhà cho chó cưng của bạn:

 • Nên thiết kế kiểu mái nhà dốc để nước mưa và bụi bẩn có thể dễ dàng trôi xuống.
 • Để giúp không gian bên trong ngôi nhà cho chó được mát mẽ hơn các bạn có thể gắn thêm một tấm chất liệu Plexiglass.
 • Hãy đảm bảo các vật liệu cấu tạo nên ngôi nhà được kiểm tra và xử lý cẩn thận trước khi xâu dựng.

*****

Các từ khóa liên quan:

 • cách làm nhà cho chó
 • cách làm chuồng chó
 • làm nhà cho chó
 • cách làm nhà cho chó bằng thùng giấy
 • cách làm chuồng cho chó đơn giản
 • cách làm chuồng nuôi chó thịt
 • cách làm chuồng chó bằng gỗ
 • kích thước chuồng chó
 • làm chuồng chó

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

58 + = 64