Select Page

Hướng Dẫn Cách Làm Quen Với Mèo Hoang

Hướng Dẫn Cách Làm Quen Với Mèo Hoang

Mèo hoang là từ dùng để chỉ những cá thể mèo sống trong tự nhiên và không được sự chăm sóc hay nuôi nấng của con người. Đặc biệt ở những thành phố lớn như Hồ Chí Minh hiện nay có rất nhiều mèo hoang, tuy đã có nhiều biện pháp giải quyết từ chính quyền nhưng số lượng mèo hoang vẫn không hề giảm. Và vì một lí do nào đó mà bạn đang muốn làm quen với một chú mèo hoang nhưng chưa biết nên làm thế nào. Vì vậy hôm nay Caresspet.com xin chia sẽ cách làm quen với mèo hoang đơn giản nhưng mang lại hiệu quả thiết thực nhất.

Hướng dẫn cách làm quen với mèo hoang

Quá trình làm quen với mèo hoang này mất rất nhiều thời gian, vì thế các bạn cần phải xác định trước và nhớ kiên nhẫn. Tuy nhiên điều này sẽ mang lại cảm giác thân thiết và an toàn cho chú mèo mà bạn đang hướng đến.

Gọi mèo tiến đến gần 

  • Cách phân biệt mèo hoang và mèo đi lạc: Mèo đi lạc là những con mèo thuộc về một cá nhân hay gia đình nào đó trước đây và hiện tại chúng không hề có chổ ở. Còn mèo hoang là loài được sinh ra trong tự nhiên và chúng rất cảnh giác với con người, trên thực tế thì rất ít ai nuôi mèo hoang vì chúng không thích nghi với con người.

cách làm quen với mèo hoang

Chọn các cách làm quen với mèo hoang thận trọng

  • Áp dụng các biện pháp phòng ngừa: Tính cách mèo hoang thường khá khó đoán, chính vì thế các bạn cần áp dụng những biện pháp phòng ngừa trước khi cố gắng tiếp cận chúng. Những vết cắn của mèo hoang có thể bị nhiễm trùng hoặc trở nên nghiêm trọng hơn, do đó việc trang bị những biện pháp bảo vệ là rất cần thiết.

cách làm quen với mèo hoang

Chú ý đến yếu tố an toàn khi chọn cách làm quen với mèo hoang

  • Bắt đầu tiến hành tiếp cận mèo hoang: Trong trường hợp chú mèo hoang mà bạn muốn tiếp cận trông khỏe mạnh và không hề có hành vi đề phòng, hung hăng thì các bạn hoàn toàn có thể tiếp cận chúng. Tốt nhất là bạn nên tìm nơi nào hẻo lánh mà chúng thường xuất hiện và bắt đầu chờ cho đến khi chúng xuất hiện. Để không làm chúng hoảng sợ thì tốt nhất bạn nên cách xa chúng từ 3-4m.
  • Cho chúng ăn: Các bạn cần chuẩn bị sẵn thức ăn thơm ngon ( Dạng ướt) như hộp cá ngừ để thu hút và dụ chúng tiến lại gần. Bạn nên tạo ấn tượng tốt đẹp với chúng bằng hành động, chẳng hạn như là môt bữa ăn hoàn toàn miễn phí.

cách làm quen với mèo hoang

  • Tiếp tục đặt cá ngừ gần người: Quá trình tiếp cận mèo hoang không nên quá vội vàng mà phải từ từ để chúng quen dần, mỗi ngày bạn cứ mang theo thức ăn và di chuyển thức ăn mỗi lúc một gần mình hơn. Nếu các bạn giữ thức ăn trên tay, mùi của bạn có thể lưu lại trên đó. Việc làm này không hề gây cản trở chúng ăn nhưng lại vô cùng hữu dụng khi tạo mối liên kết giữa bạn và thức ăn. Nên vương tay ra để chúng tự đánh hơi. Nếu phát hiện chúng bất đầu rít rên hay cụp tai xuống,… có nghĩa là bạn đang vượt quá giới hạn cho phép, lúc này bạn nên thu tay về một cách nhẹ nhàng.

cách làm quen với mèo hoang

  • Thể hiện tình cảm với chúng: Cuối cùng khi chú mèo hoang đã bắt đầu tiếp nhận bạn, bạn có thể đưa tay ra để chúng tiếp tục đánh hơi. Tiếp tục giữ quy trình cho mèo ăn, ngồi gần và giữ im lặng rồi đến một lúc nào đó nó sẽ tự động tin tưởng bạn. Các bạn không nên hy vọng chỉ sau một vài lần mà quá trình này sẽ thành công, mọi chuyện phải cần thời gian để thích nghi.

Chăm sóc mèo hoang

  • Tìm chủ nhân phù hợp cho chúng: Các bạn nên hỏi xem thử hàng xóm xung quanh có ai đang bị lạc mất mèo hay không, mèo nuôi ở thành phố thường đi ra ngoài và quên mất đường về nhà. Nếu chúng thật sự là mèo hoang thì chắc chắn không có ai nhận về, lúc này rất có thể bạn sẽ phải chăm sóc cho chúng.

cách làm quen với mèo hoang

  • Đưa mèo khoang đi khám bác sĩ thú y: Sau khi chúng tiếp nhận và cho bạn âu yếm, các bạn nên đưa chúng đến trung tâm thú ý để khắm bệnh và triệt sản. Trong trường hợp kinh tế hạn hẹp, bạn có thể liên hệ cho hội nhân đạo địa phương để xem coi có nguồn hỗ trợ nào cho vấn đề này không.

—–

Các từ khóa liên quan:

  • cách làm quen với mèo hoang
  • cách dụ mèo hoang về nhà

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

6 × = 60