Select Page

Hướng Dẫn Cách Tìm Mèo Lạc

Hướng Dẫn Cách Tìm Mèo Lạc

Vào một ngày đẹp trời, chú mèo của chúng ta bỗng dư biến mất một cách lạ kỳ và dù có gố gắng tìm kiếm như thế nào thì vẫn hoài công vô ích. Có thể chúng bị ai đó bắt đi nhưng cũng có thể là chúng đi chơi mà quên mất đường về nhà, tuy nhiên các bạn cũng không cần quá lo lắng vì có rất nhiều cách khác nhau để tìm lại chúng. Các bạn hãy cố gắng tìm kiếm tại những nơi mà chúng có thể lẫn trốn, thông báo cho hàng xóm xung quanh hay khuyến khích chúng tự trở về. Đây là những cách tìm mèo lạc tốt nhất mà bạn có thể áp dụng.

Hướng dẫn cách tìm mèo lạc

cách tìm mèo lạc

Tìm kiếm một cách hiệu quả

 • Nên tiến hành tìm kiếm ngay khi vừa phát hiện chú mèo của bạn mất tích, nếu các bạn tìm kiếm sớm thì cơ hội tìm thấy chúng sẽ càng cao. Ngược lại, thời gian trôi qua càng lâu thì mèo có thể đi lạc càng xa. Có thể khi lạc mất chú mèo yêu bạn sẽ khá bối rối, tuy nhiên nếu bạn hoảng loạn cũng không giúp ích gì được cho việc tìm kiếm chúng. Thay vào đó các bạn tiến hành tìm kiếm ngay lập tức sẽ đem lại hiệu quả thiết thực hơn. 
 • Trong trường hợp các bạn vừa mới chuyển nhà cách đây không lâu thì nên trở về ngôi nhà cũ để thử vận may.
 • Nhớ đem đèn pin khi đi tìm: Ngay cả khi lúc bạn tìm là vào ban ngày thì cũng nên mang theo đèn pin để sử dụng khi đến những nơi tối tăm. 

cách tìm mèo lạc

 • Trong quá trình tìm kiếm nên nhẹ nhàng gọi chúng: Không nên cho rằng chú mèo của chúng ta sẽ đáp lại tiếng gọi của bạn, một chú mèo đi lạc thường rơi vào tình trạng hoảng loạn nên đôi khi chúng sẽ không muốn rời khỏi nơi ẩn náu của mình. Chính vì vậy khi gọi chúng, các bạn chỉ nên gọi một cách nhẹ nhàng để tránh làm chúng sợ hãi.
 • Thường xuyên dừng lại để lắng nghe khi tìm kiếm: Khi một con mèo bị mắc kẹt hay bị thương thì chúng thường phát ra tiếng kêu ” meo meo”. Cho dù bạn đang tìm chúng một mình hay cùng với người thân, bạn bè thì cũng nên dừng lại một vài phút để lắng nghe xem có tiếng động gì lạ không.

cách tìm mèo lạc

 • Xua đuổi những loài vật khác trong khu vực tìm kiếm: Hãy cẩn thận với những loài vật xung quanh như một chú mèo khác hay một chú chó chẳng hạn, chúng có thể là thủ phạm đang đuổi bắt chú mèo nhà bạn, đặc biệt là khi bạn vừa chuyển nhà đến khu vực mới. Tốt nhất các bạn nên nhờ hàng xóm xung quanh giữ chó hay mèo của họ trong nhà khi bạn tiến hành tìm kiếm.
 • Đem theo đồ chơi mà chú mèo của bạn yêu thích nhất: Nếu chú mèo đang đi lạc của bạn thích chơi với những loại đồ chơi đặc biệt nào thì nhớ đem theo chúng khi tìm kiếm và nhớ đặt chúng ở những nơi dễ thấy. 
 • Tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người xung quanh: Hãy cảnh báo với mọi người xung quanh rằng nếu họ phát hiện ra chú mèo của bạn, tuy nhiên nên khuyên họ đừng nên đến gần vì có thể làm chúng  hoảng sợ mà bỏ chạy. Thường thì chủ nhân của chúng phải là người đầu tiên tiếp cận, đặc biệt là khi chúng đang rơi vào trạng thái hoảng loạn. 

cách tìm mèo lạc

 • Thu thập thông tin từ người qua đường: Trong khi tìm kiếm, nếu có một ai đó đang đi ngang qua các bạn có thể hỏi thử xem họ có thấy chú mèo của mình không. Nếu có thể, bạn nên cho họ xem hình ảnh của chúng. 
 • Tiếp tục tìm vào buổi tối: Nếu các bạn đã tìm kiếm vào ban ngày nhưng chưa đạt được kết quả, hãy tiếp tục thực hiện như những cách tìm mèo lạc trên vào ban đêm.

Xác định khu vực tìm kiếm

 • Nên tìm những nơi mà chúng có thể ẩn náu: Khi đi lạc, mèo thường bị hoảng sợ nên chúng có thể trốn tại những khu vực mà chúng tìm được. Các bạn có thể tìm trong những tán cây, dưới hiên mái nhà, trong các đường ống nước, nhà kho hay những nơi tối. Nên tiến hành tìm kiếm từ gần đến xa.

cách tìm mèo lạc

 • Tìm kiếm nhiều lần trong bán kính 5 căn nhà ( Nhà phố): Nhiều chú mèo đi lạc có thể ẩn nấp và im lặng trong vòng vài ngày cho đến khi chúng quyết định đáp lại tiếng gọi của bạn. Hãy quay lại tìm kiếm những khu vực xung quanh ngôi nhà và nên để người mà chúng yêu thích nhất cất tiếng gọi.
 • Tìm ở những khu vực cao: Nên dựa vào đặc tính ưa thích leo trèo của chúng để tìm kiếm, đặc biệt là khi chúng đang rơi vào trạng thái hoảng sợ. Hãy thường xuyên tìm kiếm trên cây, mái nhà hay những nơi cao khác. Đôi khi chúng còn có thể trèo vào khoảng không giữa mái nhà và bờ tường.
 • Chú ý đến những nơi có nhiệt độ cao: Nếu thời tiết lạnh rất có thể chúng sẽ tìm đến những nơi có thiết bị sưởi ấm, ống thông hơi hay hệ thống động cơ ô tô,…

cách tìm mèo lạc

Khuyến kích chúng tự quay về

Một trong những cách tìm mèo lạc hiệu quả nhất chính là khuyến khích chúng tự quay về.

 • Cất tiếng gọi chúng vào ban đêm: Các bạn có thể dụ chúng ra khỏi nơi ẩm nấp bằng cách gọi và lắc hộp đựng thức ăn mà chúng yêu thích. Âm thanh mở hộp thức ăn cũng đem lại hiệu quả và nếu là loại thức ăn đậm mùi hương có thể làm chúng phản ứng lại.
 • Để vật dụng có mùi hương quen thuộc trước cửa ra vào: Chiếc hộp quen thuộc hay đồ chơi mà chúng yêu thích sẽ giúp chúng nhận ra mùi hương quen thuộc. Trong trường hợp bạn không có những vật dụng này thì có đặt một chiếc áo mà bạn mặc trước đó rồi đặt trước cửa là được.
 • Để thức ăn bên ngoài: Những loại thức ăn đậm mùi hương như cá ngừ, gan,… có thể hấp dẫn chú mèo nhà bạn nhưng nó cũng hấp dẫn những con mèo sống xung quanh. Đây là một trong những cách tìm mèo lạc được nhiều người áp dụng nhất vì chúng khá đơn giản và không mất nhiều công sức. 

cách tìm mèo lạc

 • Dựng một chiếc bẫy nhân tạo: Bạn có thể mượn chúng tại những trang trại động vật hoặc mua chúng ở các cửa hàng bán thức ăn cho thú cưng. Khi đặt bẫy các bạn nhớ đặt thêm một ít thức ăn bên trong để thu hút chúng.

—–

Các từ khóa liên quan:

 • cách tìm mèo lạc
 • cách tìm mèo bị mất
 • mèo đi lạc phải làm sao
 • cách gọi mèo về
 • kinh nghiệm tìm mèo lạc

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

× 8 = 8