Select Page

Hướng Dẫn Cách Trị Ve Chó Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Trị Ve Chó Tại Nhà

Cách trị ve chó tại nhà hiệu quả nhất. Ve chó là một loại động vật ký sinh sống trên da của một số vật nuôi như chó, mèo,…chúng hút máu vật chủ để sống và thường làm cho chó ngứa ngáy, khó chịu và mất máu. Ve chó có khả năng sinh sôi và phát triển rất nhanh, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời thì rất có thể chúng sẽ làm cho chú chó nhà bạn bị chết ( Do mất máu và nhiễm trùng). Ngoài ra có một số loài ve chó có khả năng gây ra căn bệnh bại liệt do chất độc chứa trong nước bột của chúng.

Hướng dẫn cách trị ve chó tại nhà đơn giản và hiệu quả

 

Tìm ra cách trị ve chó tại nhà hiệu quả là điều mà rất nhiều người nuôi quan tâm, bởi ve chó hay bọ chét là nỗi ám ảnh của những chú chó cũng như người nuôi. Chúng gây cho chú cún yêu của chúng ta cảm giác ngứa ngáy khó chịu, đặc biệt nó còn ảnh hưởng đến môi trường sống của con người.

Thường xuyên tắm rửa cho chó

Vào mùa đông, do thời tiết lạnh nên việc tắm cho chó thường xuyên không phải là một việc làm dễ dàng vì thế sồ lần tắm có thể bị hạn chế. Nhưng vào những thời điểm khác trong năm thì các bạn nên tăm cho chó khoảng 2 ngày 1 lần, việc làm này cũng là cách trị ve chó tại nhà hiệu quả. Với bộ lông sạch sẽ và không có mùi hôi thì ve chó hay những loại động vật ký sinh khác sẽ không thể nào sinh sống được, thường thì chúng sẽ chết sau một vài lần tắm cho chó.

Tắm cho chó đúng cách

cách trị ve chó tại nhà

Tắm có thể là một phương pháp tốt để loại bỏ môi trường sống của ve chó, tuy nhiên nếu việc tắm rửa cho chó không đúng cách thì rất khó để loại bỏ triệt để chúng. Do là loại vật ký sinh nên ve chó thường ưa thích những nơi hôi hám, ẩm và bẩn. Chính vì thế mà khi tắm cho chó, ve chó thường sẽ di chuyển đến những khu vực khô ráo và ở trên cao như đỉnh đầu, tai,… Các bạn có thể dựa vào đặc điểm này mà lựa chọn phương pháp tắm phù hợp, khi tắm thì nên tắm thì trên đỉnh đầu trước sau đó với đến lưng và thân chó. 

Sử dụng thuốc trị ve chó

Trên thực tế thì ve chó xuất hiện không chỉ riêng tại Việt Nam mà những quốc gia khác trên thế giới đều có, chính vì thế mà nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra dòng sản phẩm Frontline Plus – Thuốc trị ve chó đến từ nhà sản xuất Merial. Dòng sản phẩm này không chỉ giúp diệt ve chó mà còn có khả năng loại bỏ nhiều loại rận khác.

Frontline Plus sử dụng để nhỏ trên gáy, vị trí mà chó không thể nào liếm tới được. Chỉ với một lượng thuốc nhỏ là đã phát huy đươc tác dụng nên không hề làm lông chúng bị ướt. Sau đi nhỏ lên gáy, thuốc sẽ tự động lan tỏa ra khắp cơ thể rồi thấm và lưu trữ ở lớp mỡ bên dưới lớp da trong thời gian dài. Ngay cả sau khi bạn tắm thì thuốc diệt ve chó vẫn tồn tại và không hề giảm tác dụng, khi ve chó hút máu của chó thì sẽ dính thuốc.

Hạn chế ve chó bằng cách giữ vệ sinh nơi ở

Ve chó và những loài động vật ký sinh khác có rất nhiều ở những nơi mà chó thường nằm như ổ chó chẳng hạn. Nếu chú chó nhà bạn đang trong giai đoạn bị ve, rận hay bò chét thì tốt nhất đừng cho chúng nằm trên Sofa hay bất cứ nơi nào trong nhà. Hãy cố gằng vệ sinh không gian sống sạch sẽ để hạn chế đi môi trường thuận lợi cho ve chó sinh trưởng và phát triển. Đây tuy chỉ là cách trị ve chó trong nhà nhưng cũng gián tiếp điều trị ve chó, chính vì vậy các bạn không nên bỏ qua.

—–

Các từ khóa liên quan:

  • cách trị ve chó tại nhà
  • ve chó từ đâu ra
  • cách trị ve chó bò trong nhà
  • cách diệt bọ nhảy ở chó
  • cách trị ve chó dân gian
  • trị ve chó băng lông não
  • cách diệt ve chó trên tường

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + = 9