Select Page

Hướng Dẫn Cách Vận Chuyển Chó Đi Mỹ Và Những Điều Cần Lưu Ý

Hướng Dẫn Cách Vận Chuyển Chó Đi Mỹ Và Những Điều Cần Lưu Ý

Muốn vận chuyển chó đi Mỹ phải làm sao? Đây là vấn đề đang được nhiều người quan tâm khi muốn mang theo người bạn nhỏ của mình trong các chuyến du lịch, công tác hay thậm chí là định cư bên Mỹ. Tuy việc vận chuyển chó đi Mỹ không hề bị nghiêm cấm hay hạn chế, thế nhưng nó lại có rất nhiều quy định và thủ tục. Nếu các bạn không nắm bắt được chúng, chắc chắc việc vận chuyển chó đi Mỹ sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Hướng dẫn cách vận chuyển chó đi Mỹ

vận chuyển chó đi mỹ

Những cách vận chuyển chó đi Mỹ

Trước khi tìm hiểu rõ hơn về những quy định và thủ tục, chúng ta hãy cùng điểm qua những cách vận chuyển chó đi Mỹ được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay nhé!

Cách thứ nhất: Cho chó ngồi chung Cabin với chủ.

Thường thì chỉ áp dụng được với những chú chó có kích thước nhỏ vì chúng có thể dễ dàng nằm vừa trong chuồng nhốt ( Loại chuồng nhỏ đặt dưới chân ghế ngồi). Điều kiện để vận chuyển chó đi Mỹ trên Cabin còn phụ thuộc vào rất nhiều vào hãng hàng không bạn lựa chọn, vì thế bạn cần tìm hiểu trước thông tin về chuyến bay của mình trước khi mua vé.

Cách thứ 2: Vận chuyển chó đi Mỹ theo dạng hành lý ký gửi ( Đi chung chuyến bay với chủ).

Trường hợp chú chó của bạn có kích thước quá lớn và không có khả năng ngồi vừa trên Cabin thì có thể lựa chọn hình thức vận chuyển theo dạng hành lý ký gửi. Tuy bạn và chú cún yêu không thể ngồi cạnh nhau nhưng bù lại, chi phí vận chuyển sẽ thấp hơn khá nhiều so với cách đầu tiên.

Cách thứ 3: Gửi theo dạng Cargo.

Nếu bạn muốn áp dụng cách này thì cần đến sự trợ giúp từ bên thứ 3 ( Công ty chuyên vận chuyển thú nuôi), họ sẽ có trách nhiệm hỗ trợ cho bạn từ A đến Z. Thường thì việc lo toàn bộ giấy tờ cho việc vận chuyển chó đi Mỹ bằng đường hàng không mất khoảng 7-10 ngày, khi mọi thủ tục cần thiết đã hoàn thành thì người bạn nhỏ của bạn sẽ được vận chuyển sang Mỹ bằng đường hàng không Cargo. Việc bạn cần làm là đón chú cún yêu của mình ở điểm đến là được. Cách này tuy thuận tiện và không mất nhiều thời gian, thế nhưng chi phí bạn phải bỏ ra sẽ khá cao ( Tùy thuộc vào giống chó và cân nặng của chúng). 

Do cách vận chuyển chó đi Mỹ thứ hai và thứ ba không đòi hỏi quá nhiều thủ tục nên ở bài viết này, mình chủ yếu sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đưa chó từ Việt Nam sang Mỹ đi cùng trên Cabin.

Cách vận chuyển chó đi Mỹ chi tiết nhất

Theo quy định của Hoa Kỳ, nếu các bạn muốn nhập cảnh cho chó thì phải đảm bảo rằng chúng đã trên 4 tháng tuổi. Ngoài ra, những vấn đề về sức khỏe như tiêm phòng vắc xin dại cũng cần được thực hiện tối thiểu trước 30 ngày. Chẳng như chuyến bay của bạn khởi hành vào ngày 2/10/2018 thì mũi chích phòng dại cho chó cần được thực hiện trước ngày 2/09/2018.

Vì sao cần quy định chó trên 4 tháng tuổi mới được vận chuyển sang Mỹ?

Điều này cũng không quá khó hiểu vì trong quy định tiêm phòng vắc xin dại, những chú chó dưới 3 tháng tuổi không được phép chích ngừa bệnh dại. Chính vì thế mà các bạn chỉ có thể tiêm phòng cho chú cún yêu của khi chúng đã hơn 3 tháng tuổi, ngoài ra, việc chích ngừa bệnh dại còn phải thực hiện trước chuyến bay tối thiểu một tháng nên khi vận chuyển chó đi Mỹ thì chúng sẽ phải từ 4 tháng tuổi trở lên.

Các bước vận chuyển chó đi Mỹ:

 • Cho dù các bạn có muốn mang người bạn nhỏ của mình qua bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, việc chích ngừa bệnh dại là điều không thể thiếu.
 • Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không khai thác chặng bay từ Việt Nam sang Mỹ, thế nhưng không phải hãng hàng không nào cũng chấp nhận cho các bạn mang theo thú cưng lên cùng khoan Cabin. Vì vậy các bạn nhớ phải lưu ý điểm này, để chắc chắn được hãng hàng không mình lựa chọn có cho phép vận chuyển chó đi Mỹ cùng khoan Cabin hay không thì hãy gọi điện hỏi cho rõ ràng nhé. Trường hợp các bạn vẫn chưa biết nên chọn đi máy bay của hãng nào thì có thể tham khảo thử hãng hàng không Korean Air, một trong những hãng hàng không hiếm hoi cho phép mang theo thú cung lên khoan Cabin. 
 • Khi đã chọn được chuyến bay phù hơp, điều tiếp theo bạn cần làm là chuẩn bị lồng vận chuyển chuyên dụng cho chó đúng tiêu chuẩn quy định. Dù chú cún yêu của bạn có trọng lượng như thế nào thì kích thước chuồng vẫn phải đảm bảo đủ rộng cho chúng đứng, ngồi hay nằm một cách dễ dàng.
 • Thông báo trước cho hãng hàng không: Đây là một điều bắt buộc dù bạn mang theo vật nuôi lên khoang cabin hay hành lý ký gửi đi chăng nữa. Khi liên hệ với hãng hàng không, các bạn nhớ phải nhấn mạnh rằng mình muốn mang theo chúng lên cùng khoan Cabin nhé, sau khi họ đã xác nhận thông tin này rồi thì có thể sẽ hỏi thêm bạn một số vấn đề như: Tuổi, giống loài và cân nặng của vật nuôi. Sau khoảng 2-3 ngày thì hãng hàng không sẽ gửi thông báo qua mail cho bạn để xác nhận việc vận chuyển chó đi Mỹ trên khoan Cabin có được chấp thuận hay không. Thỉnh thoảng họ còn sẽ đòi hỏi thêm một số giấy tờ liên quan ( Về vật nuôi), các bạn nhớ bổ sung trước khi chuyến bay khởi hành 3-5 ngày .
 • Chuẩn bị giấy tờ cần thiết cho chó: Khi các bạn đã được hãng hàng không chấp nhận mang theo chó trên khoan Cabin rồi thì hãy tiến hành làm giấy tờ cho chúng. Để chú chó của mình đạt đủ tiêu chuẩn để nhập cảnh vào nước Mỹ thì bạn cần phải chuẩn bị một số loại giấy tờ sau: Sổ sức khỏe ( theo tiêu chuẩn chung), giấy chứng nhận chó đã được chích ngừa bệnh dại, giấy chứng nhận kiểm nghiệm sức khỏe và giấy chứng nhận kiểm kịch động vật xuất khẩu. 
 • Chăm sóc sức khỏe cho chó: Trước khi bắt đầu chuyến đi, các bạn nhớ phải đảm cho cho người bạn nhỏ của mình luôn vui vẻ, tinh thần sảng khoái và không mắc bệnh. Khi ngày bay sắp đến, các bạn nên hạn chế cho chó ra ngoài hay tiếp xúc với những loài vật nuôi khác, đặc biệt không cho chúng ăn đồ lạ.

Những vấn đề cân lưu ý khi vận chuyển chó đi Mỹ

 • Nên vệ sinh cho chó trước khi chuyến bay khởi hành từ 1-2 ngày vì sau khi trãi qua một cuộc hành trình dài và sự thay đổi thời tiết, việc tắm ngay sau đó sẽ không tốt cho sức khỏe vật nuôi nói chung.
 • Với những chú chó chưa quen với việc nhốt trong lồng thì bạn nhớ phải cho chúng làm quen trước ở nhà.
 • Vào ngày máy bay cất cánh, bạn nên cho chó ăn một cử vào sáng sớm và một cử vào buổi trưa rồi nhịn ăn cho đến khi máy bay đến trạm chuyển đầu tiên ( Hàn Quốc). Tại điểm dừng chân này bạn hãy cho chúng ăn nhẹ để chuẩn bị cho chuyến bay tiếp theo. Lưu ý: Nhớ cho chó đi ngoài trước khi chuyến bay khởi hành nhé.
 • Để chú cún yêu của mình nằm yên và ngủ trong phần lớn thời gian của chuyến bay, bạn hãy cho chúng vận động thật nhiều trước khi bay là được.

Các từ khóa liên quan:

 • vận chuyển chó đi mỹ

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

9 × 1 =