Select Page

Kinh Nghiệm Cho Chó Đi Máy Bay – Cách Mang Chó Sang Nước Ngoài

Kinh Nghiệm Cho Chó Đi Máy Bay – Cách Mang Chó Sang Nước Ngoài

Với những người yêu động vật thì chó không chỉ là loài vật nuôi thông thường mà chúng được xem như người bạn, thậm chí là một thành viên trong gia đình của mình. Chính vì thế có nhiều người khi đi du lịch hay công tác,… họ cũng chẳng ngần ngại mà mang theo chú cún yêu của mình đi cùng trong các cuộc hành trình. Thế nhưng điều này không hề dễ dàng tí nào vì việc dẫn theo thú cưng có rất nhiều hạn chế như việc chúng không thể đi lại ở khu vực công cộng, tàu xe và đặc biệt là lên máy bay. Tuy không phải là không thể nào dẫn theo chúng lên máy bay được, nhưng nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm cho chó đi máy bay thì rất có thể bạn sẽ gặp không ít rắc rối vì những quy định của các hãng hàng không.

Chia sẻ kinh nghiệm cho chó đi máy bay

kinh nghiêm cho chó đi máy bay

Nếu bạn đã xem chú cún yêu như một người bạn, người thân trong gia đình thì khi đi xa mà bỏ chúng ở nhà một mình quả thật là rất khó để yên tâm được. Chưa kể đến những vấn đề khác, việc để chúng ở nhà một mình sẽ khiến chúng cảm thấy như mình đang bị bỏ rồi và rất có thể chúng sẽ bị trầm cảm nữa. Vì vậy các bạn có thể lựa chọn cách đưa chúng theo chúng trong chuyến đi của mình, đây có lẽ một lựa chọn không tồi chút nào. Điều này sẽ mang đến một bạn những trãi nghiệm mới và vô cùng thú vị cùng với người bạn nhỏ của mình. 

Chuẩn bị một chiếc lồng rộng rãi

kinh nghiêm cho chó đi máy bay

Có một điều chắc chắn là khi lên máy bay, chú chó của bạn không thể nào được phép thả rong và di chuyển khắp mọi nơi được. Vì thế việc chuẩn bị một chiếc lồng nhốt là điều cần thiết, bên cạnh đó bạn còn phải cho chúng làm quen trước với việc nằm trong lồng khi di chuyển trên các phương tiện giao thông khác. Để tránh những rắc rối không đáng có xảy ra, bạn hãy tập cho chú chó của mình làm quen với không gian trong những chiếc lồng nhốt, đồng thời đừng quên bỏ vào trong đó những món đồ chơi mà chúng yêu thích.

Chi phí cần chi trả

kinh nghiêm cho chó đi máy bay

Nếu di chuyển bằng xe khách hay tàu thì bạn không cần phải chi trả bất khoản chi nào nếu muôn mang theo thú cưng bên người, thế nhưng với máy bay thì hoàn toàn khác. Phí vận chuyển thứ cưng nói chung có thể rất cao nếu bạn muốn mang theo chúng vào khoang Cabin hay ký gửi theo dạng hành lý đặc biệt. Một số hãng hàng không hiện nay có tính phí vận chuyển lên đến 4.000.000 VNĐ cho một chiếc cũi có thú nuôi bên trong. Trường hợp thú cưng được phép mang lên máy bay thì có thể chi phí bạn chi trả ít hơn khá nhiều. Để tiết kiệm chi phí hơn thì bạn nên kiểm trả những chuyên trình khuyến mãi đang có, rất có thể hãng hàng không bạn muốn sử dụng đang có chương trình giảm giá cũng nên.

Báo trước với các hãng hàng không

kinh nghiêm cho chó đi máy bay

Để đảm bảo chuyến bay không bị gián đoạn, các bạn cần phải báo trước với hãng hàng không về việc mang theo chó lên cùng máy bay với bạn. Các thắc mắc về việc vận chuyển thú cưng được giải đáp khá tận tình trên Website chính của bất kỳ hãng hàng không nào, vậy nạn bạn hãy dành một ít thời gian để tìm hiểu trước nhé! 

Trên thực tế thì hầu hết các hãng hàng không hiện nay đều giới hạn số lượng vật nuôi được phép mang theo lên khoang hành khách của máy bay, thế nên các bạn cần phải đặt vé máy bay sớm và xác nhận thông tin ít nhất trước khi chuyến bay khởi hành là 48 tiếng. 

Đối với việc mang theo thú cưng như chó hay mèo lên tàu lửa, xe khách sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Việc các bạn cần làm chỉ là đảm bảo vệ sinh chung, không gây phiền phức cho những hành khách đi cùng là được. Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ xung phép tài xế về việc mang theo chó đi cùng, điều này tốt hơn là khi xảy ra vấn đề người ta mới biết bạn có dẫn theo chó hay những thú cưng khác.

Tập cho chó làm quen với phương tiện 

kinh nghiêm cho chó đi máy bay

Cái gì khi mới tiếp xúc cũng đều khiến người ta cảm thấy lo lắng và hồi hợp, với những chú chó thì điều này cũng không hề ngoại lệ. Nếu đây là lần đầu tiên mà chú chó nhà bạn được đi máy bay thì rất có thể chúng sẽ bị căng thẳng và sợ hãi, điều này sẽ dễ chấp nhận hơn nếu di chuyển bằng tàu lửa hay ô tô. Để giúp chúng cảm thấy dễ chịu và bớt lo âu hơn thì bạn nên cho chúng làm quen trước chuyến bay bằng cách cho chúng lên thử xe khách, xe lửa hay những phương tiện tương tự. Khi chú chó của bạn đã quen dần với đám đông và chuyển động của phương tiện giao thông rồi thì chúng sẽ dễ dàng vượt qua nỗi sợ hãi khi đi bằng máy bay. 

Khám bác sỹ thú y trước khi lên máy bay

kinh nghiêm cho chó đi máy bay

Có thể hãng hàng không của bạn sử dụng sẽ không yêu cầu tiêm phòng vắc xin cho chó trong trường hợp bạn đi lại trong nước. Thế nhưng việc tiêm phòng vắc xin cũng không phải là dư thừa, vì thế hãy nhớ đưa chúng đến gặp bác sỹ thú ý trước khi bắt đầu cuộc hành trình nhé!

Tốt nhất các bạn phải có một bản sao tất cả những lần tiêm vắc xin gần nhất khi đến sân bay, ngoài ra một bộ sơ cứu cho thú nuôi cũng rất cần thiết để phòng hờ những trường hợp xấu có thể xảy ra. Một số hãng hàng không có thể sẽ yêu cầu các bạn xuất trình giấy tờ chứng nhận sức khỏe vật nuôi theo đúng quy định. Một điều cuối cùng là bạn nên tìm kiếm trước một cơ sở thú ý và số điện thoại liên hệ tại địa phương mà bạn sẽ đến trong chuyến đi.

Chuẩn bị một cái thẻ tên

Việc sử dụng thẻ tên cho chó là điều rất cần thiết, nó sẽ giúp các nhận viên hàng không dễ dàng tìm kiếm chú chó của bạn hơn nếu bị thất lạc. Những thông tin như số điện thoại của bạn, thông tin chuyến bay,… nên được dán trên chiếc cũi nhốt. 

Cho chó tập thể dục

kinh nghiêm cho chó đi máy bay

Nếu bạn muốn chuyến đi của mình dễ dàng hơn thì trước khi bắt đầu cuộc hành trình, các bạn cần dành thời gian đưa chú chó của mình đi dạo xung quanh khu vực sinh sống hay trong công việc đều được. Những hoạt động như vậy sẽ làm cho chú chó của bạn cảm thấy kiệt sức và khi chuyến bay bắt đầu chúng chỉ muốn đi ngủ mà thôi. 

Chuẩn bị trước đồ ăn và nước uống

kinh nghiêm cho chó đi máy bay

Những chuyến bay kéo dài hàng giờ liền không chỉ khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi mà chú cún yêu của bạn cũng không khá khẩm hơn là bao. Đặc biệt là chúng rất dễ bị mất nước, vì thế bạn cần chuẩn bị sẵn một lượng nước đủ để chung cấp cho chúng trong suốt chuyến bay. Tốt nhất là bạn hãy làm đông hết toàn bộ nước mang theo trong khoảng thời gian chờ lên máy bay. 

Sẵn sàng đối phó với mọi tình huống

Khi bay cùng với chú cún yêu của mình, các bạn cần phải cực kỳ linh động để dễ dàng xử lý mọi tình huống có thể xảy ra như: Chú cún bị ốm, thất lạc hay ị bậy,.. Chuyến đi của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn có thể lường trước mọi tình huống có khả năng xảy ra và biết cách xử lý vấn đề một cách nhanh chóng.

—–

Các từ khóa liên quan:

  • kinh nghiệm cho chó đi máy bay
  • mang chó sang nước ngoài
  • mang chó từ nước ngoài về việt nam
  • đưa chó lên máy bay

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

× 8 = 72