Select Page

Những Bằng Chứng Cho Thấy Sự Khác Nhau Giữa Chó Và Mèo

Những Bằng Chứng Cho Thấy Sự Khác Nhau Giữa Chó Và Mèo

Những cuộc rượt đuổi gần như không có hồi kết giữa chú mèo Tom và chú chó Bull trong bộ phim hoạt hình Tom & Jerry đã không còn quá xa lạ với chúng ta, nó hầu như đã phác họa thành công hình ảnh về hai giống vật nuôi thân thuộc với con người này. Không chỉ về tính cách mà cả thói quen sinh hoạt của chúng cũng cực kỳ trái ngược nhau, chẳng hạn như một chú chó luôn đứng ngóng trông bạn mỗi khi đi làm về thì chú mèo lười của chúng ta chỉ biết nằm ì ạch một chỗ và đợi bạn đến. Vậy sự khác nhau giữa chó và mèo là gì? 

Sự khác nhau giữa chó và mèo

Có thể nói rằng, chó và mèo là hai giống vật nuôi được yêu thích và nuôi nhiều nhất hiện nay tại nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu loài chó khiến bạn mê mẫn nhờ sự trung thành, vui vẽ và luôn hoạt bát thì loài mèo lại khiến mọi người đỗ gục ngay nhờ sự duyên dáng và đáng yêu. Tuy nhiên chó và mèo vẫn là hai loại thú cưng có nhiều điểm bất đồng, nói dễ hiểu hơn là chúng hoàn toàn trái ngược nhau. Để hiểu rõ hơn về tính cách của chúng, các bạn hãy cùng với Caresspet.com xem qua những hình ảnh thú vị sau đây nhé!

sự khác nhau giữa chó và mèo

Quả thật là hạnh phúc khi trong ngôi nhà luôn có một thành viên trông ngóng và đón tiếp bạn mỗi khi đi làm về phải không nào, thế nhưng có lẽ như người bạn mèo của chúng ta dường như lại không hề quan tâm đến điều đó thì phải?

sự khác nhau giữa chó và mèo

Đâu đó trong cuộc sống này vẫn tồn tại không ít sự bất công, thế nhưng ngay tại ngôi nhà của mình mà vẫn không thể nào tranh thủ được sự yêu thương thì quả thật là bất hạnh.

sự khác nhau giữa chó và mèo

Luôn tỏ ra hào hứng với những thứ mà mình nhận được, đặc biệt là các món ăn ưa thích chẳng hạn. Hạnh phúc với một chú chó quả thật rất giản đơn phải không.

sự khác nhau giữa chó và mèo

Còn chú mèo yêu của chúng ta có vẻ khá trái ngược, chúng luôn vuốt ve để nịn bạn khi cần và sẵn sàng biến mất tăm khi đã cảm thấy thỏa mãn.

sự khác nhau giữa chó và mèo

Dù ở đâu, miễn là bạn cho phép là chúng sẽ coi đó là nơi để yên giấc mà không hề có bất cứ oán trách hay phàn nào gì về điều đó. Quả thật không hỗ dành là người bạn trung thành của con người.

sự khác nhau giữa chó và mèo

Có vẻ sau khi được thuần hóa từ hàng ngàn năm trước, loài mèo đã bắt đầu được nuôi trong môi trường quý tộc nên vị trí ngủ của chúng cũng khá sang chảnh.

sự khác nhau giữa chó và mèo

Anh chàng tưởng chừng như hoàn mỹ vô khuyết này hình như không hề tốt như chúng ta vẫn tưởng, sự nghịch ngợm của chúng cũng ở một đẳng cấp khá cao đấy chứ.

sự khác nhau giữa chó và mèo

Dường như người bạn bên kia chiến tuyến cũng không hề tỏ ra kém cạnh trong các cuộc vui chơi quên lối về này và tất nhiên là sau khi tàn cuộc anh chàng cũng khăn gói ra đi không một lời từ biệt.

sự khác nhau giữa chó và mèo

Tuy có những lúc vui chơi quá độ mà quên đi định nghĩa đúng sai nhưng mỗi khi cần là chú chó của bạn sẽ có mặt và phục tùng bạn một cách vô điều kiện.

sự khác nhau giữa chó và mèo

Có lẽ chỉ những ai đã và đang nuôi mèo mới biết được, để chăm sóc chúng không hề là một chuyện dễ dàng. Đôi khi chúng ta tựa như một Osin cao cấp luôn có mặt khi chúng cần.

Trên đây là một số hình ảnh thú vị mà họa sĩ Bird Born làm ra nhằm so sánh về những sự khác biệt của hai loài vật nuôi, chó và mèo. Tuy nhiên bộ tranh này có vẻ khiến nhiều người nuôi chó và mèo xảy ra không ít mâu thuẩn, tất nhiên là không hề thiếu những cuộc tranh cãi về việc nuôi chó hay mèo tốt hơn. Trên thực tế thì vấn đề này đã có từ rất lâu, nhưng hiện nay vẫn chưa thực sự có một câu trả lời chính xác nào cho việc này vì ai cũng có quan điểm và sở thích riêng. Vậy theo cá nhân bạn thì nuôi mèo tốt hay nuôi chó tốt hơn?

—–

Các từ khóa liên quan:

  • sự khác nhau giữa chó và mèo
  • điểm giống nhau giữa chó và mèo
  • sự khác nhau của chó và mèo
  • so sánh giữa chó và mèo
  • điểm khác nhau giữa chó và mèo
  • sự giống nhau giữa chó và mè

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

20 + = 30