Select Page

Những Điều Cần Biết Về Loài Ếch Pacman Và Cách Chăm Sóc Chúng

Những Điều Cần Biết Về Loài Ếch Pacman Và Cách Chăm Sóc Chúng

Thế giới của thú cưng ngày càng trở nên đa dạng và phong phú hơn rất nhiều kể từ khi phong trào nuôi những loài động vật độc và lạ xuất hiện. Hiện nay các bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều người cầm trên tay một chú kỳ nhông, tắc kè, sóc cho đến cả những chú ếch Pacman vô cùng lạ mắt. Có thể với một số người đó là một điều gì đó khá dị và lạ lùng, thế nhưng với những con người đam mê lại hoàn toàn khác. Thậm chí ngay cả những người không có hảo cảm gì với loài ếch cũng có thể trở thành một người nuôi chúng, nếu hiểu rõ hơn về loài ếch Pacman vô cùng xinh đẹp này.

Những điều cần biết về loài ếch Pacman

ếch pacman

Tên khoa học của loài ếch Pacman là Ceratophrys Ornata. Chúng sinh sống chủ yếu ở khu vực Nam Mỹ. Ngày nay, loài ếch Pacman trong tự nhiên ngày càng ít hơn do quá trình khai thác và xây dựng của con người. Chúng cũng được các nhà bảo tồn động vật trên thế giới cảnh báo là có nguy cơ bị tuyệt chủng rất cao. Có thể vì vậy mà vài năm trước đây, nhiều người ở Mỹ đã phát động phong trào nhằm đưa loài ếch Pacman vô cùng xinh đẹp này vào danh sách thú nuôi trong gia đình. 

Đặc điểm về ngoại hình của ếch Pacman

Với nhiều màu sắc rực rỡ sống động cùng thân hình hết sức ngộ nghĩnh. Cái đầu to ( Gần bằng 1/2 cơ thể), chiếc miệng rộng kéo dại đến tận cuối xương hàm, thân mình tròn xoe khiến nhiều người cảm thấy thích thú không thôi. Thậm chí nhiều người còn lấy hình tượng chú ếch Pacman làm nhân vật hoạt họa, thú nhồi bông,… Loài ếch này ngày càng trở nên nổi tiếng và được nhiều người chọn làm thú cưng trong các gia đình ở Mỹ và các nước thuộc Châu Âu, và nay đã lan dần vào Việt Nam.

Có mặt ở Việt Nam từ 2006 cho đến nay, giống ếch Pacman cũng chiếm được nhiều thiện cảm từ giới trẻ vì ngoại hình xinh xắn và điều kiện nuôi cũng không quá khắt khe. Bản tính chúng phàm ăn nhưng người nuôi cũng không cần cho chúng ăn thường xuyên mỗi ngày. Không gian sống không nhất thiết phải rộng rãi và chúng cũng không làm bẩn môi trường sống xung quanh. Có lẻ vì thế mà ếch Pacman rất được lòng người nuôi. Tuy nhiên loài ếch này lại khá thụ động, hầu như chúng chỉ hoạt động khi săn mồi nên ít khi tạo ra được những hành động thú vị như một số vật nuôi khác. 

Tuổi thọ của ếch Pacman

Khi nuôi ếch Pacman, các bạn có thể chọn những con từ 6 tháng tuổi trở lên, khi chúng có bề ngang khoảng 2 đầu ngón tay là được. Loài ếch này rất nhanh lớn và tuổi thọ cũng cao hơn khá nhiều so với một số loài lưỡng cư khác. Khi sống trong môi trường nuôi nhốt, một chú ếch Pacman có thể sống từ 10-15 năm hoặc lâu hơn thế nữa ( Tùy thuộc vào quá trình chăm sóc của người nuôi). Ngoài tự nhiên chúng chỉ sống được tầm 7-9 năm. Vì vậy việc trang bị những kiến thức cơ bản về cách nuôi ếch Pacman là điều vô cùng quan trọng mà người nuôi cần phải nắm bắt.

Thức ăn của ếch Pacman

Ếch Pacman là loài động vật ăn tạp. Chúng rất tham ăn và có thể ăn được rất nhiều thứ như: Tôm, tép, cá nhỏ, sâu bọ, côn trùng ( Kích thước dưới 1/3 cơ thể chúng),… Nếu bạn muốn đảm bảo chú ếch Pacman của mình luôn phát triển và khỏe mạnh thì tốt nhất nên dự trữ sẵn một lượng thức ăn lớn. Còn trường hợp bạn nuôi ếch Pacman ở trong hồ bán cạn thì hãy thả vào hồ một số loài cá nhỏ hoặc tôm tép, cách này sẽ giúp bạn giảm bớt công sức trong quá trình chăm sóc chúng ( Ếch Pacman sẽ tự săn mồi).

Một số cách làm nhà cho ếch Pacman

Thiết kế nhà du lịch cho ếch Pacman: 

 • Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị sẵn một chiếc hộp nhỏ có diện tích đáy tầm 10x20cm, chiều cao khoảng 15cm, hộp phải có nắp đậy và bố trí nhiều lỗ thông khí. Khi đã chuẩn bị xong, bạn cho nước vào trong hộp ( Mực nước từ 0,5-1cm). Nhớ không nên cho quá nhiều vào trong hộp vì phần lớn loài ếch Pacman đều có thân hình khá ục ịch nên bơi rất kém, mặc dù chúng vẫn thuộc họ nhà ếch nhái. 
 • Sau đó bạn hãy đặt một miếng mút có kích thước bằng 1/5-1/4 đấy hộp, miếng mút này có nhiệm vụ hút nước và dự trữ nước bên trong, nếu vô tình các bạn có làm đổ hết nước ra ngoài thì phần đáy hộp vẫn cần độ ẩm giúp duy trì thêm một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra, miếng mút bạn đặt vào trong hộp còn trở thành món đồ chơi và nơi nghĩ ngơi cho chú ếch Pacman của chúng ta.
 • Có một điều các bạn phải luôn nhớ, ếch Pacman là loài lưỡng cư nên chỉ có thể sống được trong môi trường ẩm ướt ( Nữa nước nữa cạn). Vì thế trong quá trình chăm sóc cần phải để ý đến chúng thường xuyên hơn.

Thiết kế biệt thự cho ếch Pacman: 

 • Đây có thể được xem là nơi mà chú ếch Pacman gần như sẽ cư ngụ cả đời, vì vậy phải luôn đảm bảo môi trường sống cho chúng thật thoải mái và tự nhiên nhất. Do là loài lưỡng cư, ếch Pacman không hề sinh sống hoàn toàn dưới nước mà chỉ ở những vùng ven đầm lầy hay sát mép nước. Một nền đất ẩm ướt cạnh một vũng nước nhỏ sẽ là môi trường sống vô cùng thích hợp cho ếch Pacman. 
 • Cách thiết kế nơi ở cho ếch Pacman đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ mọi yếu tố cần thiết chính là hồ  thủy sinh, việc bạn cần làm là trang trí không gian bên trong theo ý mình là được. Tuy nhiên vẫn phải đảm những vấn đề sau: Nơi trú ẩn, bụi cây giúp chúng ẩn nấp rình mồi, không cho nước quá nhiều ( Chúng bơi rất kém),..

Các từ khóa liên quan:

 • ếch pacman
 • ếch pacman ăn gì
 • ếch pacman bỏ ăn
 • ếch pacman sinh sản
 • ếch pacman max size
 • ếch pacman có độc không
 • ếch pacman ăn chuột
 • ếch pacman socola

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

30 ÷ = 6