Select Page

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chở Vật Nuôi Trên Xe Ô Tô

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chở Vật Nuôi Trên Xe Ô Tô

Mang theo thú cưng trên ô tô trong các chuyến đi không còn là điều gì mới mẻ, thế nhưng chuyện tưởng chừng như đơn giản này đôi khi sẽ khiến chúng ta gặp không ít rắc rối và thậm chí còn gây nguy hiểm khi tham gia giao thông. Chính vì thế, trước khi các bạn muốn mang theo người bạn nhỏ của mình lên ô tô thì phải lường trước hết những vấn đề có thể xảy ra. Vậy khi chở vật nuôi trên xe ô tô cần phải lưu ý những điều gì?

Những điều cần lưu ý khi chở vật nuôi trên xe ô tô

chở vật nuôi trên xe

Trước khi bắt đầu một chuyến đi xa, các bạn không chỉ phải chuẩn bị nhiều thứ cần thiết cho bản thân mà còn cho cả người bạn nhỏ của mình. Hãy chắc chắn rằng vật nuôi đã được tiêm phòng vắc xin đầy đủ vì đôi khi những khu vực các bạn muốn tới đòi hỏi vấn đề này. Không những thế, nếu tiêm phòng vắc xin đầy đủ sẽ hạn chế được các rủi ro mắc bệnh mới do môi trường sống xung quanh gây ra. Lưu ý: Tìm kiếm thông tin về các cơ sở thú y uy tín ( Nơi mà bạn muốn đến) cũng như số điện thoại khẩn cấp trong trường hợp cần sự trợ giúp.

Không phải vật nuôi nào cũng có thể dễ dàng thích nghi được với việc di chuyển bằng ô tô. Nếu các bạn bỏ qua yếu tố này vật nuôi có thể sẽ rơi vào trạng thái hoảng loạng hay trầm cảm nặng. Để tình huống như vậy không xảy ra, tốt nhất các bạn nên cho người bản nhỏ của mình làm quen trước với việc di chuyển bằng ô tô. Cách đơn giản nhất là cho chúng vào trong lồng nhốt chuyên dụng rồi lấy ô tô chở chúng đi xung quanh khu vực đang sinh sống ( Khi mới bắt đầu chỉ nên di chuyển những đoạn đường ngắn).

chở vật nuôi trên xe

Lúc đang điều khiển ô tô, các bạn không nên cho thú cưng ngồi ở vị trí lái phụ vì nếu có sự cố xảy ra sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của chúng. Ngoài ra, các bạn cũng đừng quên sử dụng miếng lót sàn để tránh vật nuôi làm bẩn xe nhé. 

Việc để thú cưng một mình trên xe không phải là ý  kiến hay, nhất là khi thời tiết nắng nóng. Theo cách chuyên gia cho biết, thông thường nếu chúng ta để ô tô dưới trời nắng thì chỉ trong vòng vài phút ngắn ngủi, nhiệt độ bên trong xe sẽ tăng lên nhanh chóng. Điều này nếu xảy ra sẽ khiến cho vật nuôi dễ dàng rơi vào tình trạng sốc nhiệt. Bện cạnh đó thì việc để vật nuôi trên xe một mình không có người trông coi, đôi khi chúng sẽ biến mất một cách đầy bí ẩn.

Cách xử lý các tình huống thường gặp

  • Nếu không may mắn, người bạn nhỏ của chúng ta rơi vào trạng thái hoảng loạng thì hãy thử áp dụng cách sau đây. Cho chúng ăn các món ăn yêu thích, hành động nhai sẽ phần nào giúp chúng cảm thấy thoải mái hơn.
  • Sau khi đến nơi ( Kết thúc cuộc hành trình trên ô tô), các bạn hãy dành ra một ít thời gian để dẫn thú cưng đi dạo. Việc làm nhỏ nhoi này sẽ khiến chuyến đi của chúng thoải mái hơn, đồng thời còn tạo điều kiện cho chúng vận động sau một khoảng thồi gian dài gò bó trong xe.
  • Trong trường hợp vật nuôi là một chú mèo, các bạn hãy chuẩn bị trước một chiếc túi đựng vật nuôi chuyên dụng để giữ chúng cố định trong khi xe đang chuyển động. Nếu để chúng đi lại tự do trong cabin có thể sẽ làm chúng bị thương khi xe đi qua những đoạn đường xấu
  • Luôn mang theo bên người các món ăn mà người bạn nhỏ của chúng ta yêu thích, đồng thời cũng đừng quên túi đựng rác, dụng cụ cho ăn và bộ sơ cứu nhé.

Các từ khóa liên quan:

  • chở vật nuôi trên xe
  • chở thú cưng trên xe
  • chở vật nuôi trên xe ô tô

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

4 + 1 =