Select Page

Những Mẹo Cho Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ

Những Mẹo Cho Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ

Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ là một bước quan trọng mà bất kỳ người nuôi nào cũng cần phải biết, đặc biệt với những ai đang sinh sống ở các chung cư hay khu dân cư đông đúc. Do diện tích khuôn viên chật hẹp mà việc cho chó đi vệ sinh một cách tự nhiên theo bản năng là điều không thể, và chắc hẵn các bạn cũng không hề mong muốn phải suốt ngày đi theo vệ sinh những đống bừa bộn mà chúng thải ra phải không nào. Vì nắm bắt được những khó khăn mà người nuôi chó phải chịu đựng, hôm nay Caresspet.com xin giới thiệu đến các bạn một số mẹo cho chó đi vệ sinh đúng chỗ cực kỳ hữu ích.

Những mẹo cho chó đi vệ sinh đúng chỗ

mẹo cho chó đi vệ sinh đúng chỗ

Để một chú chó có thể biết cách đi vệ sinh đúng nơi quy định không phải là một việc dễ dàng, điều này càng trở nên kinh khủng hơn với những chú chó mới bước về gia đình bạn. Có một điều chắc chắn rằng, không hề có một chú chó nào có thể hiểu về để ý đến việc nên đi vệ sinh ở đâu, thông thường chúng chỉ cần cảm thấy buồn là sẽ đi vệ sinh vô tội vạ ở bất kỳ đâu trong nhà. Những rắc rối này có thể dễ dàng được giải quyết nếu các bạn biết mẹo cho chó đi vệ sunh đúng chỗ và áp dụng chúng đúng thời điểm, theo một số chuyên gia thì nên dạy cho chó đi vệ sinh đúng nơi quy định ngay từ khi còn nhỏ.

Khi có nhu cầu đi vệ sinh, hầu hết các chú chó của chúng ta sẽ rời khỏi chổ ngủ hằng ngày và tìm kiếm xung quanh một chỗ thích hợp cho chuyện này. Cho nên các bạn cần phải dạy chúng nơi nào được phép đi và nơi nào là bị cấm, nhớ là không nen la rầy khi chúng đi vệ sinh sau chỗ hay áp dụng cách trừng phạt nào đó vì nó hoàn toàn vô dụng. Có thể bạn không biết nhưng nhưng hình phạt như vậy có thể gây ra tình trạng ực chế, về sau mỗi lần đi vệ sinh chỉ liên tưởng đến người đã trừng phạt chúng. Đôi khi chúng nghĩ rằng, chỉ không được phép đi vệ sinh khi có mặt của bạn và khi bạn đi vắng mọi chuyện cũng sẽ chẳng thay đổi được gì.

Cách huấn luyện để tạo thành thói quen tốt

mẹo cho chó đi vệ sinh đúng chỗ

Cách huấn luyện đơn giản nhất chính là thực hiện ngay chính nơi chúng đang ở ( Chỗ ngủ hàng ngày), đó có thể chỉ là một chiếc thùng giấy, một cái chuồng,… miễn làm sao chúng không thể chuồn ra ngoài là được. Nếu bạn làm theo cách này, chú chó con sẽ cố gắng không đi bậy ngay chỗ nằm của mình mà cố gắng tìm cách ra ngoài để xử lý.

Ngoài ra thì việc huấn luyện cho chó đi vệ sinh đúng chỗ cũng cần phải nhất quán, các bạn nên lên một lịch trình huấn luyện đều đặn để quá trình này có thể diễn ra thuận lợi hơn. Ngay cả lịch cho ăn uống, tập thể dục, vui chơi, đi vệ sinh hay giờ giấc ngủ cũng phải cố định. Muốn thực hiện được việc này, các bạn chỉ cần dẫn chú cún của mình ra ngoài bằng một lối đi duy nhất và đến một chỗ duy nhất để vệ sinh. Trình tự này nếu được thực hiện một cách nhất quán thì chỉ sau vào ngày là chú cún nhà bạn sẽ quen dần. Lúc này chúng đã có thể đánh hơi noi đi vệ sinh bên ngoài, nơi mà bạn đã dắt chúng đi và biết được chỗ đó là nơi để đi vệ sinh. Mặc dù quá trình này đều được ác bạn quan sát được nhưng tuyệt đối không nên quấy rầy chúng, ngoài ra cần phải giữ khoảng cách nhất định để chúng càm thấy thoải mái hơn.

Khen thưởng lúc nào cũng là một điều quan trọng, không chỉ trong việc tập cho chó đi vệ sinh đúng chỗ mà ngày cả quá trình huấn luyện chó nghiệp vụ đều cần. Sau mỗi lần thực hiện tốt bài tập được giao, các bạn cần khen thưởng cho chúng ngay thời điểm đó. Trong trường hợp sau 10 phút mà chú cún của bạn vẫn không chịu đi thì bạn cần đưa chúng về ngay nơi chúng ngủ, đợi trong vòng 30 phút rồi lại đem chúng đưa ra ngoài. Đến cuối cùng, khi chú cún đã đi vệ sinh được bên ngoài thì bạn cũng dùng thức ăn để khen thưởng vì điều mà mình vừa thực hiện. Về lâu về dài thì chúng sẽ cảm nhận được việc làm hiện tại của mình là tốt, và khi thực hiện đúng như vậy sẽ được khen thưởng. Lưu ý: Luôn khen thưởng ngay sau khi chúng đi vệ sinh xong, không nên đợi đến khi chúng vô nhà mới khen thưởng nếu không chúng sẽ không hiểu vì sao mà mình nhận được phần thưởng đó.

Mẹo cho chó đi vệ snh đúng chỗ bằng thuốc xịt

mẹo cho chó đi vệ sinh đúng chỗ

Trên thực tế thì mẹo cho chó đi vệ sinh đúng chỗ này cũng ứng dụng theo phương pháp đã đề cập đến ở trên, tuy nhiên việc sử dụng thuốc xịt sẽ giúp quá trình hình thành thói quen đi vệ sinh đúng nơi quy định dễ dàng hơn rất nhiều. Tất nhiên là phương pháp này cũng không phải tốt hơn so với cách ở trên, việc sử dụng thuốc xịt có thể dễ đến tình trạng nghiện. Nói cho dễ hiểu hơn là khi không sử dụng thuốc xịt thì chú cún nhà bạn sẽ không thể đi vệ sinh vì không tìm thấy mùi quen thuộc. Chính vì vậy, khi sử dụng phương pháp này các bạn cũng cần phải kết hợp với cách thức nhất, bên cạnh đó thì chỉ nên dùng chúng như một phương án hỗ trợ.

Mẹo cho chó đi vệ sinh đúng chỗ bằng thuốc xịt lợi dụng nguyên lý phản xạ có điều kiện để giúp chú chó nhận biết được vị trí nào đi vệ sinh là phù hợp. Thường thì các loại thuốc xịt đều khá an toàn, không gây tác dụng phụ nên không hề gây ra tác động tiêu cực đến môi trường sống xung quanh. Đồng thời cách dạy cho đi vệ sinh này cũng khá đơn giản, các bạn chỉ cần xịt vào những khu vực mà bạn muốn chú cún của mình đi vệ sinh là được. Mùi hương của thuốc xịt sẽ kích thích chú cún tìm đến và vệ sinh ngay nơi đó. 

Những điều cần lưu ý khi áp dụng mẹo cho chó đi vệ sinh đúng chỗ

mẹo cho chó đi vệ sinh đúng chỗ

 • Trước khi cho chó đi ngủ, các bạn nên dẫn chúng ra ngài để đi vệ sinh một lần nữa. 
 • Chỗ ngủ của chó cần được thiết kế để thuận tiện khi ra vào, đồng thời cần cho chúng ở khu vực yên tĩnh.
 • Trường hợp các bạn phát hiện chú cún của mình rên rỉ vào ban đêm thì có thể chúng đang muốn đi vệ sinh, lúc này bạn nên dẫn chúng ra ngoài một lần nữa. Nếu sau khi đi vệ sinh xong mà chúng vẫn cứ rên rĩ thì cứ lơ đi là được.
 • Nên dạy chú cún của bạn nhận biết được, ban đêm là thời điểm để ngủ chứ không phải đi vệ sinh. Điều này giúp các bạn hạn chế được không ít rắc rối.
 • Cần phải biết cách nhận biết được các dấu hiệu cho thấy chú cún của mình muốn đi vệ sinh, thường thì chúng sẽ chạy quanh, ngồi xổm xuống, ngửi dưới sàn, rên,… Khi phát hiện ra những dấu hiệu này thì nhớ dẫn chúng ra khu vực vệ sinh.
 • Nếu bạn bắt gặp chú cún đang ngồi xổm ( Tư thế đi vệ sinh) thì nên vỗ tay thật to hay đập tay xuống sàn để cánh cảo rồi đem chúng ra ngoài. Nếu phát hiện quá trễ và chúng đã lỡ đi vệ sinh trong nhà thì bạn cũng cứ tiếp tục đưa chúng ra ngoài, nơi vệ sinh quy định.
 • Bên cạnh đó các bạn cũng phải nhớ rằng, nếu vô tình không để ý đến chúng trong một khoảng thời gian ( Dù chỉ trong giây lát) thì vẫn phải đưa chúng ra ngoài nếu có phát hiện các dấu hiện như đã nói ở trên.
 • Không phải chú chó con nào cũng có thể dể dàng tuân theo những gì bạn đã dạy, vì thế các bạn cần phải kiên nhẫn cho đến khi chúng hiệu được ý của bạn.
 • Khi áp dụng mẹo cho chó đi vệ sinh đúng chỗ, tuyệt đối không bỏ dỡ giữa chùng nếu không chỉ khiến tình hình thêm phức tạp.

—–

Các từ khóa liên quan:

 • mẹo cho chó đi vệ sinh đúng chỗ
 • dạy chó đi vệ sinh đúng nơi quy định
 • dạy chó đi vệ sinh đúng giờ
 • dạy chó đi vệ sinh đúng nơi
 • dạy chó đi vệ sinh hiệu quả
 • dạy chó đi vệ sinh
 • cách cho chó đi vệ sinh
 • cách cho chó đi vệ sinh đúng giờ
 • cách tập cho chó đi vệ sinh
 • cách dạy cho chó đi vệ sinh
 • mẹo để chó đi vệ sinh đúng chỗ

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

8 × 1 =