Select Page

Nuôi Con Gì Có Giá Trị Kinh Tế Cao

Nuôi Con Gì Có Giá Trị Kinh Tế Cao

Chăn nuôi là một trong những ngành nghề quan trọng của nền nông nghiệp hiện đại, đặc biệt là những nước có nền nông nghiệp phát triển mạnh như Việt Nam. Ngành chăn nuôi không chỉ cung ứng cho thị trường người tiêu dùng về lương thực, da thuộc,… mà còn giúp giải quyết những vấn đề về nguồn lao động. Chăn nuôi là ngành nghề có lịch sử lâu đời, thậm chí từ khi nền văn minh chưa phát triển thì nó đã tồn tại. Tuy nhiên qua nhiều năm phát triển, ngành chăn nuôi hiện nay đã có nhiều chuyển biến khác biệt. Người dân không còn đơn thuần chăn nuôi những loại gia súc, gia cầm phổ biến như: Heo, bò, gà,… mà mạnh dạng đầu tư những giống loài mới để mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Nhưng chính sự đa dạng về giống loài này đã gây khó khăn cho nhiều người vì không biết nên nuôi con gì có giá trị kinh tế cao và mang ít rủi ro.

Việc lựa chọn nên nuôi con gì có giá trị kinh tế cao không chỉ đơn thuần là việc thịt, lông,.. của chúng có giá đắt đỏ mà còn phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Đặc biệt những vấn đề liên quan đến vùng miền, điều kiện thời tiết, khí hậu, thổ nhưỡng và cả vấn đề về dân cư đều ảnh hưởng đến quyết định nuôi con gì có giá trị kinh tế cao.

Nên nuôi con gì có giá trị kinh tế cao?

nuôi con gì giá trị kinh tế cao

Nuôi đà điểu để bán thịt và giống

Đây là giống vật nuôi mới du nhập vào nước ta thời gian gần đây nhưng giá trị kinh tế mà chúng mang lại cho người chăn nuôi lại rất cao. Trong trường hợp các bạn đáp ứng được những yêu cầu cần thiết thì việc chăn nuôi đà điều sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn vào thời điểm này. Và các bạn cũng không cần quá lo lăng về việc thiếu kinh nghiệm và chưa biết cách chăn nuôi đà điều phù hợp vì hiện này ở một số tỉnh thành đã có không ít trung tâm nghiên cứu, trang trại nuôi có quy mô lớn để cho chúng ta học hỏi.

nuôi con gì giá trị kinh tế cao

Trên thị trường, thịt đà điều được xem là thịt sạch của thế kỷ 21 và được rất nhiều người ưa chuộng. Hiện nay không quá khó khăn để thưởng thức món thịt đà điểu, từ những nhà hàng sang trọng cho đến những quán thịt nướng món thịt đà điểu đều xuất hiện. 

Trong chăn nuôi, đà điểu được nhiều chuyên gia đánh giá là có sức đề kháng rất cao nên việc chăm sóc khá dễ dàng và chúng rất khó mắc bệnh. Bên cạnh đó người nuôi cũng không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn thức ăn phù hợp, đà điểu hầu như tiêu thụ chủ yếu là cỏ, rau, một số loại ngũ cốc và cám công nghiệp. 

Nuôi gà Đông Tảo

Cũng như đà điều, nhu cầu của người tiêu dùng đối với giống gà Đông Tảo quý hiếm này lúc nào cũng rất cao và hầu như luôn trong tình trạng khan hàng. Nếu một chú già giống bình thường trên thị trường có giá vào khoảng 15.000 VNĐ thì một con gà Đông Tảo giống có giá lên đến 200.000 – 300.000 VNĐ. Qua đây có thể thấy được giá trị kinh tế mà giống gà quý hiếm này mang lại cho người chăn nuôi.

nuôi con gì có giá trị kinh tế cao

Do nguồn cung ứng thấp và có giá trị cao nên giống gà Đông Tảo thường được sử dụng để làm quà biếu vào những diệp lễ, tết. Với ngoài hình to lớn, chân to, thịt thơm ngon và nguồn gốc đặc biệt mà trước kia chúng chỉ dùng để tiến cho vua, chính vì thế mà chúng còn có tên gọi là gà Tiến Vua. Trên thị trường hiện nay, một con gà Đông Tảo trưởng thành có giá dao động từ 5-30 triệu VNĐ, gấp từ 40-60 lần một con gà bình thường. Nhờ có giá tị kinh tế cao mà có không ít người đã làm giàu từ ngành chăn nuôi gà Đông Tảo.

*****

Các từ khóa liên quan:

  • nuôi con gì có giá trị kinh tế cao
  • làm giàu từ chăn nuôi lợn
  • mô hình chăn nuôi hiệu quả
  • nuôi heo nái làm giàu

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

6 ÷ 1 =