Chọn trang

Tại Sao Mèo Thích Ngủ Với Người

Tại Sao Mèo Thích Ngủ Với Người

Thường thì những người nuôi mèo không quá để ý đến hành vi của chúng, hầu hết họ đều chấp nhận nó như một điều hiển nhiên mà không thực sự hiểu những hành vi đó mang ý nghĩa gì. Chẳng hạn như việc mèo thích ngủ với người, có bao giờ bạn thắc mắc rằng vì sao loài mèo thường có thói quen ngủ chung với người chưa? Nếu bạn là một người không hề am hiểu về loài mèo thì việc cố gắng để hiểu những gì đang diễn ra trong đầu chúng quả là một điều vô cùng kinh khủng.

Tại sao mèo thích ngủ với người?

Cuộc sống trong nhà không phải lúc nào cũng hoàn hảo đối với loài mèo, về bản chất chúng là động vật hoang dã được con người thuần hóa nên cần một không gian rộng rãi để hoạt động. Vì vậy khi sống trong môi trường khép kín chúng luôn tỏ ra chán nản, biểu hiện dễ thấy nhất chính là chúng dành phần lớn thời gian trong ngày chỉ để ngủ. Các bạn có thể bắt gặp chúng ngủ ở bất kỳ đâu, từ ghế Sofa, hành lang, cửa sổ cho đến chiếc giường ấm áp của bạn. Đặc biệt là chúng thường có thói quen ngủ chung với con người.

mèo thích ngủ với người

Có thể với một số người nuôi mèo thì hành động này của chúng khiến họ cảm thấy không thoải mái vì bị làm phiền, nhưng với một số khác lại vô cùng thích thú khi được gần gủi với chúng hơn. Tuy nhiên ít ai để ý rằng, hành vi tưởng chừng như vô ý này lại mang nhiều ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Loài mèo nói chung, chúng cũng có cảm xúc của riêng mình và chúng cũng muốn thể hiện nó bằng những hành động thiết thực nhất. Khác với con người, loài mèo chỉ có thể giao tiếp với chúng ta qua những hành động thân mật như: cọ đầu hay thân vào người bạn, liên tục phát ra tiếng kêu chỉ vì muốn bạn chú ý đến chúng hơn,… Và việc chúng thích ngủ cùng với chủ nhân của mình cũng vậy, chắc chắn rằng loài mèo sẽ không bao giờ ngủ chung với bất kỳ ai mà chúng không quen biết hay không tin tưởng.

Ý nghĩa một số hành động khác của mèo

mèo thích ngủ với người

  • Mèo dụi đầu vào người: Mèo dụi đầu vào đầu hay mặt chủ nhân là để bày tỏ cảm xúc cùng thu hút sự quan tâm của bạn. 
  • Trong khi một số chú mèo luôn cho bạn vuốt ve hay âu yếm nhưng một số khác lại không như thế, thậm chí chúng có thể cào và cắn khi bạn vuốt ve chúng. Đây không phải là vì chúng không thích bạn mà chỉ muốn nhắc nhở cho bạn biết đến đây là đủ rồi. Hành động vuốt ve mèo liên tục trong thời gian dài có thể làm chúng cảm thấy không được thoải mái, thậm chí sinh ra tĩnh điện.
  • Một số chú mèo thường có thói quen dậm chân lên người của chúng ta, đây cũng là một cách thể hiện tình cảm khác ở loài mèo. Hành vi này của chúng hình thành vì mối liên kết khi còn nhỏ, chúng sử dụng cách này để giúp sữa tiết ra từ ngực mẹ nhiều hơn trong khi bú. Vì vậy các bạn cũng không nên làm lạ khi chú mèo nhà mình hay có thói quen này.

—–
Các từ khóa liên quan:

  • mèo thích ngủ với người
  • mèo thích ngủ ở đâu
  • mèo thích ngủ với chủ
  • tại sao mèo thích ngủ với người
  • mèo thể hiện tình cảm

Thông tin về các Tác giả