Select Page

Thông Tin Cần Biết Về Loài Mèo Tai Cụp

Thông Tin Cần Biết Về Loài Mèo Tai Cụp

Mèo tai cụp Scotland có nguồn gốc từ loài mèo Sesie – một giống mèo tai cụp sinh sống tại vùng Tayside của Scotland. Trong tự nhiên giống mèo này thường săn bắt chuột làm nguồn thức ăn chính, chúng hầu như không được nhiều người chú ý cho đến tận năm 1961. Khi người ta kết hợp giống mèo Susie cùng mèo Tom đã cho ra đời giống mèo cái Snook, họ đã dùng giống mèo cái này để lai tạo một lần nữa với giống mèo Anh lông ngắn. Từ thời điểm đó loài mèo tai cụp Scotland ra đời.

Những thông điều cần biết về mèo tại cụp Scotland

 

mèo tai cụp

Tiêu chuẩn đánh giá

Giống mèo tai cụp sở hữu một cơ thể có kích thước lớn, cơ bắp chắc chắn và cũng rất tròn trịa. Phần chân của giống mèo này không quá dài, các chi khỏe mạnh, đầu bàn chân hình tròn ( Đặc điểm di truyền mèo Anh lông ngắn), đuôi của chúng có chiều dài trung bình, lông đuôi dày.

mèo tai cụp

Đầu của loài mèo Scottish Fold rộng và khá tròn tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, gần gủi, độ cong của miệng và mũi của chúng vô tình tạo nên một nụ cười dễ mến luôn thường trực trên khuôn mặt. Đây là một trong những đặc điểm thu hút được sự chú ý của nhiều người. Ngoài ra chúng còn sở hữu một đôi mắt rất tròn, màu mắt và lông của chúng thường phụ thuộc khá nhiều vào màu lông. 

Những đặc điểm chính của giống mèo tai cụp

mèo tai cụp

Mèo tai cụp Scotland được phân chia thành 4 cấp độ khác nhau:

 • Single ” Easy Fold”: Có một đường gấp khúc ở phần xương sụn tai tạo thành một hình có dạng chữ L, một góc lớn hơn 90 độ. Đôi tai thường ngả và hơi vểnh lên, nhiều người thường gọi đây là tai cụp bị lỗi.
 • Single Fold: Đường gấp xương sụn ở tai tạo thành chữ V với một góc nhỏ hơn 90 độ, đôi tai tuy cụp nhưng chưa xuống quá sâu nên vẫn còn có thể thấy phần bên trong tai.
 • Double Fold: Cấp độ này có 3 đường gấp tạo thành chữ W, điều này làm cho đôi tai của các chú mèo thường cụp xuống sát vào đầu.
 • Triple Fold: Hình dạng và cấu tạo khá tương tự Double Fold, tuy nhiên cục sát Maximum làm cho các chú mèo nhìn như không có tai. Chỉ có những chú mèo Triple Fold mới được gọi là Show Quality.

Lưu ý: Tuy là giống mèo tại cụp nhưng khi mới sinh thì tất cả chúng đều có đôi tai thẳng, chỉ sau 2-3 tuần thì phần tai mới bắt đầu cụp xuống.

Sức khỏe của loài mèo tai cụp

mèo tai cụp

Loại gen gây ra hiện tượng tai cụp ở loài mèo là nguyên nhân chính dẫn đến sự phát triển của một loại bệnh rất phổ biến của xương và sụn, chúng được biết đến là triệu chứng Osteochondrodysplasia. Hầu hết các chú mèo tai cụp đều bị ảnh hưởng ít nhiều bởi căn bệnh này, đôi tai của chúng được hình thành nên bởi sự biến dạng của sụn gây ảnh hưởng đến các khớp xương.

Những chú mèo bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này có thể bị dị dạng, các chi phát triển bất thường, đuôi bị cứng và ngắn. Chúng sẽ có dáng đi khập khiễng, các khớp xương bị sưng lên dẫn đến tình trạng uể oải và lười vận động. Bên cạnh đó, những cá thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng có thể bị tê liệt và gần như không thể đi lại được.

Tính cách của loài mèo tai cụp

 

mèo tai cụp

Mèo tai cụp Scotland là giống mèo điềm đạm và khá bình tĩnh nhưng không có nghĩa là chúng sẽ lười vui chơi với chủ của mình. Một chú mèo tai cụp sẽ rất phù hợp khi sinh sống ở những nơi không có không gian rộng rãi. Loài mèo này khá dễ dàng để thích nghi với nhiều môi trường sống khác nhau, chúng có một thói quen là ngồi lặng lẽ để quan sát mọi thứ đang diễn ra xung quanh mình. Chúng không thuộc dạng có tính cách năng động và chỉ thích giữ sức cho những việc quan trọng khác như làm nũng với chủ nhân hay chạy đến những nơi quen thuộc ( Đặc biệt là khu vực ăn uống).

*****

Các từ khóa liên quan:

 • mèo tai cụp
 • mèo cụp tai
 • giá mèo tai cụp
 • mèo tai cụp giá
 • bán mèo tai cụp
 • mèo tai cụp scotland
 • mèo tai cụp giá bao nhiêu

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− 2 = 3