Select Page

Tìm Hiểu Thông Tin Về Loài Mèo Nga Thuần Chủng

Tìm Hiểu Thông Tin Về Loài Mèo Nga Thuần Chủng

Mèo Nga mắt xanh hay còn gọi là mèo Russian Blue, là một giống mèo có bản tính hiền lành và rất thân thiện với con người. Tuy nhiên chúng lại không hề có bản tính đòi hỏi được chiều chuộng như hầu hết các loài mèo khác, có lẽ vì thế mà chúng trở nên lôi cuốn hơn trong mắt những người yêu động vật. Ngoài ra thì giống mèo này còn sở hữu một đôi mắt xanh rất xinh đẹp, đây cũng đặc điểm nổi bật và dễ nhận ra nhất khi lần đầu tiên thấy chúng.

Thông tin cần biết về loài mèo Nga

mèo nga

Nguồn gốc

Theo một số thông tin thì giống mèo này có xuất xứ ở nước Nga, vào thế kỷ thứ 19 thì được các nhà thám hiểm người Anh phát hiện và đem chúng về Châu Âu. Tại cuộc triển làm dành riêng cho mèo được tổ chức vào năm 1875, giống mèo Russian Blue này lần đầu tiên được công chúng biết đến và gây ấn tượng mạnh với nhiều người. Kể từ thời điểm đó thì giống mèo này đã trở nên nổi tiếng và được nhiều người nuôi dưỡng cho đến tận ngày nay.

Những đặc điểm nổi bật về loài mèo Russian Blue

Nếu so sánh mèo Nga với một số giống mèo khác thì chúng chỉ sở hữu kích thước trung bình, nhưng bù lại các cơ bắp lại rất săn chắc và mạnh mẽ. Mèo Nga có phần chân dài và rất linh hoạt, đầu của chúng có hình dạng tương tự như đầu rắn hổ mang, bên cạnh đó chúng còn sở hữu cặp mắt xanh đặc trưng khó nhầm lẫn. Bộ lông của mèo Nga khá ngắn, dày và rất mượt kết hợp với màu xám đặc trưng làm chúng trở nên nổi bật hơn.

mèo nga

Mèo Nga là loài mèo có tính cách dịu dàng, ưa sạch sẽ, thích làm bạn và chơi đùa cùng con người. Mặc dù khá nhút nhát nhưng chúng luôn dành tình cảm đặc biệt với những người thương yêu chúng. Loài mèo này rất dễ hòa nhập với môi trường sống nên chúng là sự lựa chọn tốt dành cho những gia đình bận rộn và có lối sống hiện đại. Chúng có thể ở nhà một mình cả ngày mà không gây ra bất cứ phiền phức nào cho căn nhà của các bạn, nhu cầu tối thiếu của chúng là được thường xuyên chải và cắt tỉa lông. Chính vì thế mà công việc chăm sóc chúng không gây nhiều khó khăn cho người nuôi.

Nếu không phải là một người có kiến thức rộng rãi thì chắc chắn các bạn sẽ dễ nhấm lẫn mèo Nga với một số giống mèo lông xám khác. Nhưng nếu tinh mắt hơn thì chắc hẵn việc phân biệt chúng sẽ không có gì là khó khăn, vì ngoại hình giống mèo Nga mang đến cho chúng ta một cảm giác cực kỳ đặc biệt.

Một số giống mèo Nga phổ biến

Mèo Nga lông dài

Trên thực tế thì giống mèo này không có quá nhiều liên hệ với mèo Nga mắt xanh thuần chuẩn, chúng có nguồn gốc với loài mèo Turkish Angora ( Một giống mèo rất nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kì). Giống mèo này có bộ lông khá dài nhưng không xù, thân hình gọn gàng và thanh thoát, các bạn có thể sử dụng từ ” Quý Phái” để mườn tượng về ngoại hình của chúng. Phần đầu của giống mèo này khá nhỏ gọn, mõm dài nhưng hơi tù, tai chúng khá lớn và luôn dựng đứng. Điểm nổi bật nhất của chúng nằm ở chiếc đuôi nhỏ, dài nhưng phần lông xù lên rất đẹp mắt.

mèo nga

Màu lông phổ biến nhất của giống mèo này là màu trắng, và đây cũng là màu sắc được rất được nhiều người nuôi yêu thích. Loài mèo này có đặc tính di truyền khá thường gặp là tình trạng điếc, có đến 60% khả năng một chú mèo  Angora mắt xanh bị điếc do gen di truyền. Dù cho đời bố mẹ khỏe mạnh và không có bất cứ tình trạng bệnh lý nào cũng có thể cho ra đời sau bị điếc rất cao.

*****

Các từ khóa liên quan:

  • mèo nga
  • mèo nga lông dài
  • mèo nga lông ngắn
  • mèo nga lông xù

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

88 + = 96