Select Page

Tìm Hiểu Về Sản Phẩm Cát Vệ Sinh Cho Mèo

Tìm Hiểu Về Sản Phẩm Cát Vệ Sinh Cho Mèo

Nuôi mèo là một thú vui trong cuộc sống hằng ngày của nhiều người, sau một ngày làm việc căng thẳng thì việc vui chơi với chúng cũng là một kiểu thư giản đầy hiệu quả. Loài mèo có thể xem là người bạn nhỏ sẵn sàng lắng nghe tâm sự mà không hề có bất kỳ sự phàn nàn nào, đó cũng chính là lý do mà nhiều người tìm đến loài vật nuôi dễ mến này. Tuy nhiên đã là vật nuôi thì chắc chắn chúng sẽ mang lại không ít rắc rối cho người nuôi, điển hình nhất là việc phóng uế bừa bãi không đúng nơi quy định. Nếu việc này diễn da trong một thời gian dài sẽ khiến không ít người cảm thấy mệt mỏi vì phải giải quyết những sản phẩm mà chú mèo nhà mình thải ra, chính thì thế mà các biện pháp như tập cho chúng đi vệ sinh đúng chỗ là điều cần thiết. Nhưng nếu chú mèo của bạn vẫn có thói quen vệ sinh ” Bất chấp” thì bạn nên sử dụng các sản phẩm như cát vệ sinh cho mèo để thu dọn chiến lợi phẩm của những chú mèo ngỗ nghịch này.

Những điều cần biết về cát vệ sinh cho mèo

cát vệ sinh cho mèo

Cát vệ sinh cho mèo là gì?

Cát vệ sinh cho mèo là sản phẩm dùng để thấm hút và khử mùi hôi rất hiệu quả mà người nuôi mèo nên sử dụng. Loại sản phẩm dành riêng cho mèo này được sản xuất từ 100% nguyên liệu thiên nhiên, không bám dính, dễ vón cục, không chứa độc tố và đặc biệt không hề gây ảnh huổng xấu đến vật nuôi hay con người. Có thể nói rằng, cát vệ sinh cho mèo rất thân thiện với môi trường. 

Một số ưu điểm cần biết của cát vệ sinh cho mèo

cát vệ sinh cho mèo

 • Hầu hết các sản phản cát vệ sinh cho mèo đều có khả năng thấm hút và vón cục rất tốt.
 • Mùi hôi luôn là nổi ám ảnh của không ít người nuôi mèo, tuy nhiên mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu các bạn sử dụng cát vệ sinh cho mèo. Khả năng khử mùi hôi của cát vệ sinh mèo rất tốt.
 • Dễ dọn đẹp và không gây bụi là một trong những đặc điểm rất đáng được ghi nhận của dòng sản phẩm cát vệ sinh cho mèo.
 • Do được sản xuất từ những nguyên liệu tự nhiên nên cát vệ sinh cho mèo hầu như không gây bất kỳ tác động xấu nào đến con người và nuôi trong quá trình sử dụng.

Phân loại cát vệ sinh cho mèo

cát vệ sinh cho mèo

 • Cát vệ sinh đất sét vón cục: Đây là loại có thành phần chính là đất sét Bentonite, một loại đất sét có khả năng thấm hút nhanh và vón thành những khối rắn khi tiếp xúc với chất thải của mèo. Cát vệ sinh cho mèo được làm từ đất sét Bontonite tự nhiên được gia công qua nhiều công đoạn khác nhau, đây cũng được xem là loại cát vệ sinh dành cho mèo phổ biến nhất hiện nay trên thị trường.
 • Cát vệ sinh làm từ đất sét không vón cục: Sản phẩm này được làm từ một số loại đất sét khác nhau ( Không phải làm từ Bentonite). Tuy có khả năng hấp thu chất thải từ mèo khá tốt nhưng lại không vón thành từng khối, chính vì vậy khi sử dụng loại cát vệ sinh cho mèo này thường để lại vết ẩm trên bề mặt sàn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cát sẽ rất nhanh bốc mùi và cần phải thay mới thường xuyên. Tuy nhiên giá thành trên thị trường hiện nay của sản phẩm này rẻ hơn khá nhiều so với loại vón cục. 
 • Cát thủy tinh: Đây là sản phẩm được tạo thành từ các hạt Silica nhỏ tương tự như chất bảo quản, chất làm khô,.. Cát thủy tinh có khả năng thấm hút rất nhanh, khử mùi tốt và gần như không hề gây bụi trong quá trình sử dụng nhưng giá thành của chúng lại khá cao. Tuy nhiên dòng sản phẩm này lại không được lòng các chú mèo của chúng ta, bên cạnh đó loại cát này còn có thể gây nguy hiểm nếu mèo ăn nhầm.
 • Cát vệ sinh làm từ mùn cưa, gỗ thông: Loại cát vệ sinh mèo này có khả năng phân hủy sau khi sử dụng, thấm hút nhanh, tuy nhiên khả năng khử mùi của loại này rất kém. 

*****

Các từ khóa liên quan:

 • cát vệ sinh cho mèo
 • cát cho mèo
 • cát cho mèo đi vệ sinh
 • cát vệ sinh mèo

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

÷ 8 = 1