Chọn trang

Vì Sao Mèo Tam Thể Đực Lại Hiếm

Vì Sao Mèo Tam Thể Đực Lại Hiếm

Mèo tam thể nói chung là những cá thể sở hữu bộ lông cơ bản mang 3 màu riêng biệt, thông thường chúng ta sẽ bắt gặp những chú mèo tam thể có màu vàng/nâu vàng/đỏ hay đen/nâu đen/trắng là nhiều nhất. Mèo tam thể có thể xuất hiện ở bất kỳ loài mèo nào, vì thế cái tên ” Mèo tam thể” chỉ là một cách phân biệt màu sắc chứ không phải là một giống loài riêng biệt. Ngoài việc sở hữu bộ lông nhiều màu sắc, giống mèo tam thể mà chúng ta biết đến gần như chỉ xuât hiện giống cái. Theo các chuyên gia thì chính các nhóm gen quy định màu sắc bộ lông dẫn đến việc các cá thể mèo tam thể đực rất khó xuất hiện.

Những thông tin thú vị của loài mèo tam thể đực

mèo tam thể đực

Vì sao mèo tam thể đực lại hiếm?

Theo một số thống kê cho thấy, trung bình cứ 3000 số mèo tam thể mới xuất hiện một cá thể mèo tam thể đực, nguyên nhân chính là do nhiểm sắc thể X của mèo mang gen quy định màu lông của chúng, còn trong nhiểm sắc thể Y thì hoàn toàn không. Có nghĩa là mèo cái có 2 nhiểm sắc thể X, còn mèo đực chỉ có một nên mèo đực không thể nào xuất hiện các nhóm màu nâu vàng/vàng và đen/nâu đen cùng lúc.

mèo tam thể đực

Việc một chú mèo tam thể đực xuất hiện chỉ khi chúng bị mắc hội chứng Klinefelter, tức là chúng mang nhiểm sắc thể giới tính XXY hay XXXY. Đây cũng là nguyên nhân các cá thể mèo tam thể đực hầu hết đều bị vô sinh do sự bất thường trong bộ nhiễm sắc thể giới tính. Trung bình cứ 1/3000 cá thể mèo tam thể đực mới có khả năng sinh sản bình thường, tuy nhiên những cá thể này thường bị các nhà lai tạo giống từ chối cho các mục đích nghiên cứu.

Mèo tam thể đực và yếu tố tâm linh

Trong nền văn hóa dân gian của nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, giống mèo tam thể được xem là con vật mang lại may mắn cho gia chủ. Ở quốc gia phát triển như Mỹ, loài mèo này còn được biết đến với tên gọi là ” Mèo tiền”. Và chắc hẵn không ít người đã từng ít nhất một lần nhìn thấy bức tượng hình mèo Maneki Neko trong văn hóa Nhật Bản, chú mèo này được tạo nên từ hình tượng một chú mèo tam thể. Và trong thực tế thì loài mèo này cũng rất được giới nuôi mèo đặc biệt yêu thích. 

mèo tam thể đực

Và tại Việt Nam, một chú mèo tam thể đực được nhiều người tin là sẽ mang lại sự giàu sang, thịnh vượng, mua may bán đắt nếu ai nuôi chúng trong nhà. Do yếu tố tâm linh và mức độ quý hiếm mà giá trị hiện nay trên thị trường của một chú mèo tam thể đực có thể giao động từ vài chục cho đến hàng trăm triệu đồng. Tuy số tiền bỏ ra để sở hữu chúng rất cao nhưng với những người muốn tìm kiếm sự may mắn trong làm ăn kinh doanh hoàn toàn không quá để ý.

Advertisement

*****

Các từ khóa liên quan:

  • mèo tam thể đực
  • mèo tam thể may mắn
  • mèo đực tam thể
  • mèo tam thể đực giá bao nhiêu
  • bán mèo tam thể đực

Thông tin về các Tác giả