Select Page

Cách Huấn Luyện Chó Không Ăn Bậy

Cách Huấn Luyện Chó Không Ăn Bậy

Làm thế nào để hạn chế một chú chó không ăn đồ linh tinh? Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho chú chó của chúng ta thường xuyên bị bệnh, một trong số đó chính là thói quen ăn uống linh tinh của chúng. Việc ăn các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc có thể làm cho hệ tiêu hóa và đường ruột của chúng gặp vấn đề. Và để hạn chế những ảnh hưởng có thể xảy ra do thói quen này thì chúng ta chỉ có cách rèn luyện cho chúng tránh xa những loại thực phẩm có hại. Vậy các bạn đã biết cách huấn luyện chó không ăn bậy chưa?

Hướng dẫn cách huấn luyện chó không ăn bậy

cách huấn luyện chó không ăn bậy

Trước khi bắt tay vào thực hiện cách huấn luyện chó không ăn bậy, các bạn cần phải đưa chú chó của mình đến khu huấn luyện hay một chỗ trống riêng biệt nào đó. Tiếp đến các bạn hãy cầm thức ăn trong tay để chúng có thể nhìn thấy được, hoặc để thức ăn xuống dưới mặt đất hay bàn chân rồi dụ chúng đến gần. Khi chó phát hiện ra đồ ăn thì bạn dùng tay đè lên thức ăn, theo bản năng thì chú chó của bạn sẽ chạy đến rồi dùng miệng và chân khều thức ăn ra. Sau 5 giây kể từ lúc chúng chạy đến chổ thức ăn, bạn hãy đưa ra câu lệnh “Cấm” hoặc “Sai” để ngăn cản hành động của chúng. Nếu chú chó của bạn nghe lời thì hãy thưởng cho chúng bằng cách bỏ đồ ăn vào trong khay hoặc bát ăn rồi  lấy lại thức ăn bạn để dưới đất khi nãy.

Các bạn lặp lại nhiều lần quá trình như trên nhưng khi chúng thấy thức ăn và nhào đến thì bạn dùng tay che lại rồi giấu hẵn đi. Cho đến khi các bạn thả đồ ăn xuống, chú cún của bạn thấy đồ ăn những vẫn không nhào đến thì bạn không cần phải che thức ăn lại nữa mà chỉ cần đợi 5 giây rồi thưởng cho chúng.

Quá trình này cứ lặp đi lặp lại nhiều lần thì chú chó của bạn sẽ tự hiểu là không được phép ăn đồ ăn dưới đất. Sau khi quá trình tập luyện kết thúc, ngay cả khi bạn vứt đồ ăn linh tinh khắp nơi thì chúng cũng sẽ không ăn. Và chỉ khi nào đồ ăn được để trên khay hay bát thì chúng mới ăn, như vậy là chú cún cưng của bạn đã hiểu.

Cách huấn luyện chó không ăn linh tinh khác

cách huấn luyện chó không ăn bậy

Bạn sử dụng 2 miếng thịt, một miếng các bạn để bình thường còn miếng còn lại thì tẩm ướp thật nhiều ớt hay ngũ vị hương. Miếng thịt bình thường các bạn bỏ vào trong khay đựng thức ăn của thú cưng, miếng được tẩm ớt thì đặt xuống nền nhà. Khi chó ăn phải miếng thịt dưới nền nhà thì sẽ cảm thấy khó chịu vì bột ớt và ngũ vị hương, lúc này chúng sẽ nhận ra miếng thịt này không hề ăn được. Theo một thời gian nhất định, bản năng của chúng sẽ sợ hãi những món đồ ăn nằm dưới đất, lúc này bạn đã thành công trong việc huấn luyện cho chúng.

Một số sai lầm trong qúa trình huấn luyện

cách huấn luyện chó không ăn bậy

Nhiều người khi thấy cún đòi ăn gì là lại cho chúng một miếng nhỏ, tuy nhiên việc làm này sẽ tạo cho chúng một thói quen xấu về sau. Không chỉ đòi đồ ăn của bạn mà ngay cả người lạ chúng cũng không hề ngần ngại.

Vì vậy các bạn nên cứng rắn và kiên trì thực hiện đến cùng, điều này vừa giúp bạn bảo về sức khỏe của chúng và giúp chúng tránh khỏi những tác động xấu do ăn phải thức ăn bẩn gây ra. Bên cạnh đó, chú chó của bạn cũng trở nên nghe lời và ngoan ngoãn hơn.

—–

Các từ khóa liên quan:

  • cách huấn luyện chó không ăn bậy
  • huấn luyện chó không ăn bả
  • huấn luyện chó tránh bả
  • huấn luyện chó không ăn linh tinh

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

69 + = 77