Select Page

Những Cách Ngăn Chó Cắn Nhau

Những Cách Ngăn Chó Cắn Nhau

Điều gì có thể khiến cho chú chó hiền lành và ngoan ngoãn của chúng ta bỗng nhiên trở nên hung hăng cắn nhau? Cũng như con người, những chú chó cũng có những lý do hợp lý để gây nên những cuộc cãi vả hay gây chiến với nhau. Nếu các bạn nắm bắt được nguyên nhân chính gây ra những mâu thuẩn đó thì hoàn toàn có cách ngăn chó cắn nhau.

Những cách ngăn chó cắn nhau

cách ngăn chó cắn nhau

Những bất đồng dẫn đến mâu thuẫn trong loài chó vẫn thường xuyên xảy ra và thường chúng sẽ tự biết cách giải quyết với nhau đối với những cuộc gây lộn nho nhỏ. Tuy nhiên khi những mâu thuẫn trở nên nghiêm trọng hơn thì các cuộc chiến lớn có thể xảy ra ngay sau đó, hậu quả chắc chắn khó có thể suy tính được. Tuy nhiên khi nắm bắt được nguyên nhân của cuộc chiến đó là do đâu thì các bạn có thể dễ dàng ngăn chặn gần như mọi chuộc chiến của chúng.

Chó cắn nhau do lo lắng

cách ngăn chó cắn nhau

Nếu chú chó của bạn gầm gừ và lao tới như thể chúng muốn giết đối thủ của mình thì rất có khả năng là chúng gặp phải vấn đề về lo lắng tiềm ẩn. Nếu là một chú chó đáng tin cậy thì chúng rất kiên định và điểm tĩnh, nhưng bổng dững chúng trỡ nên hung hăn để bắt đầu một cuộc chiến thì chắc chắn phải có lý do chính đáng. Ngược lại những chú chó luôn gây chiến lại vô cùng sợ hãi và coi những chú chó khác như một mối đe dọa. Theo một số nhà nghiên cứu thì lý do tiềm ẩn có thể là do chú chó của chúng ta thiếu đi mối liên hệ cần thiết với những chú chó khác và gần như không thể đọc được những tín hiệu giao tiếp từ chúng.

Chó muốn thể hiện quyền chiếm hữu

cách ngăn chó cắn nhau

Trong thế giới của những chó chú, vật sở hữu là một trong những nguyên nhân gây ra các cuộc chiến. Thức ăn, đồ chơi hay những vấn đề khác như nơi ngủ, cơ hội để tiếp xúc với chủ nhân,… Về cơ bản thì bất cứ thứ gì được coi là có giá trị đều có thể được chú chó của chúng ta bảo vệ. Ở một số chú chó, tính sở hữu rất cao nên chúng luôn sẵn sàng tư thế để tân công bất cứ đồng loại nào khi đụng chạm vào thứ chúng coi trọng.

Chó bị bắt nạt

cách ngăn chó cắn nhau

Một vài chú chó thường có thói quen huênh hoang có thể thách thức những chú chó khác và chiến đấu cho đến khi những chú chó khác ngừng lại hay có dấu hiệu nhượng bộ. Một vài chú chó có thể trở nên hiếu chiến hơn những con còn lại khi chúng đến tuổi trưởng thành, điều này rất dễ bắt gặp ở những con chó đồng tính.

Một số nguyên nhân và cách ngăn chó cắn nhau khác

  • Chó thể hiện sự thách thức: Khi những chú chó con trở thành một chàng trai trưởng thành, hàm lượng Testosterone tăng lên rất nhanh và chúng có thể bắt đầu thử thách bản thân. Những con chó trưởng thành hơn sẽ đưa các chú chó con về chổ của chúng. Sau một vài cuộc ẩu đả ồn ào, chúng sẽ bất đầu nhận ra ranh giới của nhau và làm thế nào để giao tiếp theo cùng một cách thức được xã hội chấp nhận. Đôi khi những chú chó con có thể làm cho những chú chó trưởng thành hơn cảm thấy sợ hãi và rút lui.
  • Sự che chở của tình mẫu tử được thể hiện rất rõ ràng khi một con chó mẹ sẵn sàn bảo vệ con của mình khỏi những mối nguy hiểm từ đồng loại.

—–

Các từ khóa liên quan:

  • cách ngăn chó cắn nhau
  • cách dạy chó không cắn nhau
  • 2 con chó cắn nhau
  • cách dạy chó không cắn nhau
  • chó con hay cắn nhau
  • chó cũ và chó mới
  • chó lớn cắn chó con
  • chó cùng đàn cắn nhau

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

8 × = 16