Select Page

Hướng Dẫn Cách Dạy Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ

Hướng Dẫn Cách Dạy Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ

Là một người nuôi chó, chắc hẵn không ít người cảm thấy phiền phức khi phải đi giải quyết những “Thành quả” mà chú cún thải ra khắp mọi nơi trong nhà. Và đôi khi đây cũng là nguyên nhân chính khiến các thành viên khác trong gia đình không hề mong muốn sự xuất hiện của bất kỳ chú chó nào trong không gian sống của mình. Tuy nhiên đây không phải là vấn đề gì quá lớn lao, bạn hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề này nếu biết cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ.

Hướng dẫn cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

Khi nuôi chó ở những khu vực đông dân cư thì việc tập cho chú chó của chúng ta thói quen đi vệ sinh đúng chỗ là điều quan trọng và rất cần thiết. Việc làm này nên thực hiện ngay từ khi chú chó của chúng ta còn nhỏ, tốt nhất là lúc bắt đầu cai sữa bạn phải áp dụng ngay những cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ dưới đây.

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng nơi

Sau mỗi bữa ăn các bạn nên dẫn chó ra khu vực vệ sinh và luôn khen ngợi khi chúng đi vệ sinh xong. Trong trường hợp chú chó của bạn đi bậy ra nhà hay những khu vực không được phép thì bạn hãy la mắng và đưa chúng ra ngoài ngay lập tức. Lưu ý: Không nên dí mũi chúng vào sản phẩm chúng vừa cho ra ngoài. Nếu các bạn quan sát thấy chú chó của mình đi lòng vòng và đánh hơi thì đây là dấu hiệu cho biết chúng đang muốn đi vệ sinh. Lúc này các bạn hãy đưa chúng ra đúng khu vực vệ sinh đã quy định sẵn.

cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ hiệu quả 

Để quá trình chăm sóc sau này được dễ dàng hơn các bạn có thể tập thói quen đi vệ sinh đúng giờ cho chúng. Cứ mỗi buổi sáng, việc đầu tiên các bạn làm là dẫn chúng ra ngoài, sau mỗi lần cho ăn hay trước khi đi ngủ. Nếu các bạn đang sinh sống trong chung cư thì không nên dẫn chúng ra ngoài mà thay vào đó hãy chuẩn bị một ví trí riêng trong khu vực mình sinh sống để dành riêng cho chú chó nhà mình.

Cần làm gì nếu chó đi vệ sinh sai chỗ

cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

Nếu chú chó của bạn đi ngoài lung tung không đúng nơi quy định thì cần phải xử phạt ngay, các bạn chỉ nên dùng những hình phạt nhẹ để tránh làm chúng bị sợ hãi và ám ảnh vì điều mình làm sai. Trong khi áp dụng một số hình phạt phù hợp các bạn cũng nên khiển trách chúng bằng lời nói. Ngoài ra khi phát hiện chú chó của mình đi bậy ở khu vực cấm, các bạn nên sử dụng nước khử mùi nước tiểu để phòng ngừa trường hợp chúng quay lại nơi đó một lần nữa.

Cách sử dụng nước xịt để hướng dẫn cho đi vệ sinh

Trước khi tập cho chó đi vệ sinh đúng nỡi quy định, các bạn nên xịt chất dẫn mùi ở những khu vực đã được lựa chọn sẵn. Việc làm này giúp các chú chó của chúng ta đánh hơi và lựa chọn được nơi phù hợp, cứ lặp đi lặp lại như vậy trong một khoản thời gian dài sẽ tạo cho chúng một phản xạ có điều kiện, sau này mỗi khi muốn đi vệ sinh là chúng sẽ tìm đến đúng nơi có mùi hương này. Một trong những sản phẩm nước xịt để hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng nơi tốt nhất hiện nay là Joyce & Dolls, sản phẩm này có bán tại các cửa hàng thú cưng trêan toàn quốc.

*****

Các từ khóa liên quan:

  • cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ
  • dạy chó đi vệ sinh
  • dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ
  • cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ
  • huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ
  • cách dạy chó đi vệ sinh

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

8 × = 32