Select Page

Những Loại Dụng Cụ Huấn Luyện Chó

Những Loại Dụng Cụ Huấn Luyện Chó

Khi bắt đầu huấn luyện một chú chó, việc chuẩn bị những dụng cụ huấn luyện chó phù hợp sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình này. Và nếu các bạn đang cảm thấy quay cuồng vì có quá nhiều dụng cụ huấn luyện chó khác nhau nhưng bản thân lại không biết nên lựa chọn như thế nào mới là tốt nhất thì thông tin sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Những dụng cụ huấn luyện chó hữu ích

dụng cụ huấn luyện chó

Dây dắt chó

Với những người đang nuôi chó thì việc chuẩn bị một sợi dây dành cho chú chó yêu của mình là điều tất yếu. Vai trò của dây dắt chó giống như để truyền đạt mệnh lệnh và đồng thời còn giúp cho chúng ta có thể kiểm soát được chú chó của mình khi đang đi trên đường. Sự lựa chọn tốt nhất là một sợi dây cứng cáp nhưng không được quá cồng kềnh và quan trọng nhất là chúng phải có kích cở phù hợp.

Một sợi dây dắt chó phù hợp không nên dài quá 2 m, còn bề rộng thì phụ thuộc vào loại chất liệu cũng như kích thước của chú chó nhà bạn. Với những chú chó nhỏ thì bạn chỉ cần một sợi dây có bề rộng khoảng 1cm, còn những chú chó lớn hơn thì cũng không cần một sợi dây có bản quá rộng (Dưới 2cm là được). Trong trường hợp bạn cảm thấy sợi dây dắt chó hơi dài, bạn nên cuốn gọn lại rồi nắm trong lòng bàn tay. 

dụng cụ huấn luyện chó

Phần móc kim loại nên chọn kiểu thiết kế có chốt gài, có khớp khuyên để thuận tiện khi tháo ráp.

Lưu ý: Các bạn không nên chọn loại dây dắt chó có phần móc gài mở đơn giản vì chú cún của chúng ta có thể dễ dàng thoát ra được.

Vòng cổ cho chó

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vòng cổ dành cho chó khác nhau, tuy nhiên trước khi quyết định nên mua loại vòng cổ nào các bạn nên chú ý đến một số vấn đề như: kích cở chú chó, chất liệu vòng cổ,… Ngoài ra các bạn cũng nên chọn vòng cổ dựa trên tính cách, sức khỏe hay mức độ huấn luyện của chú chó nhà mình. Bình thường một chú chó được huấn luyện tốt và bài bản thì dù có kích thước như thế nào đi chăng nữa, chúng cũng sẽ hoàn toàn ngoan ngoãn dù bạn có cho chúng đeo loại vòng cổ nào. 

dụng cụ huấn luyện chó

Khi đeo vòng cổ cho chó các bạn nhớ kèm theo thẻ tên, nhận dạng, giấy phép hoặc thông báo đã được tiêm phòng dại theo định kỳ. Những loại vòng cổ như thế này đặc biệt cần thiết khi các bạn muốn huấn luyện những chú chó có kích thước nhỏ hay trung bình.

Với những chú chó có tính cách hung hăng, liều lĩnh và khó điều khiển thì các bạn nên chọn loại vòng cổ có vòng dây quấn quanh mõm. Loại dụng cụ huấn luyện chó này không hề gây ra những tổn thương nào đến chú chó của bạn, nó được thiết kế dựa trên loại dây đeo dành cho ngựa từ thời xa xưa. Mặc dù những chú chó của chúng ta cảm thấy không thoải mái khi đeo loại vòng cổ này trong những lần đầu tiên, nhưng sau một thời gian chú cún yêu của bạn sẽ dễ dàng bị kiểm soát hơn rất nhiều.

dụng cụ huấn luyện chó

Trong trường hợp chú chó của bạn phải trãi qua một quá trình huấn luyện dai dẵng, nhưng khí quản của chúng lại yếu hoặc chúng đang bị ho thì bạn hãy suy nghĩ tới việc sử dụng bộ dây dắt và yếm. Bộ dây dắt chó này thường được chia thành 2 loại chính: loại dùng cho mọi chú chó và loại dùng riêng cho từng loại huấn luyện. 

Nếu các bạn lựa chọn loại dụng cụ huấn luyện chó không phù hợp, điều này có thể làm đau chú chó của bạn và đồng thời gây cản trở tiến độ của khóa huấn luyện. Chính vì thế các bạn nên dành thời gian xem xét và lựa chọn loại dụng cụ phù hợp nhất cho những tình huống khác nhau. 

—–

Các từ khóa liên quan:

  • dụng cụ huấn luyện chó
  • giá bao tay huấn luyện chó
  • bán bao tay tập cắn cho chó
  • đồ dùng huấn luyện chó
  • clicker huấn luyện chó
  • bao tay huấn luyện chó

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

6 ÷ 1 =