Cát khử mùi cho chó là một sản phẩm được sản xuất dành riêng cho việc khử mùi và hấp thụ chất thải từ chó, đồng thời nó còn giúp việc dọn dẹp hay vệ sinh trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngày nay những chú cún thường được nuôi trong nhà nên nhu cầu sử dụng cát khử mùi cho chó ngày một tăng cao, nhưng do có quá nhiều sự lựa chọn khác nhau nên người nuôi thường gặp không ít khó khăn khi chọn lựa. Hôm nay các bạn hãy cùng Caresspet.com điểm qua những dòng sản phẩm cát khử mùi cho chó phổ biến nhất để có thể dễ dàng hơn khi chọn mua sản phẩm phù hợp cho chú cún nhà mình.

Các loại cát khử mùi cho chó

cát khử mùi cho chó

Cát khử mùi cho chó dạng đất sét vón cục

Đây là dòng sản phẩm cát vệ sinh có thành phần chính là đất sét Bentonite, một loại đất sét có khả năng hút ẩm nhanh chóng và có thể vón lại thành từng cục khi tiếp xúc với chất thải của chó. Cát vệ sinh được làm từ loại đất sét Bentonite tự nhiên được gia công qua nhiều công đoạn khác nhau, đây cũng là nguyên liệu được sử dụng phổ biến nhất để sản xuất cát vệ sinh cho chó. 

  • Ưu điểm: Sản phẩm có khả năng khử mùi tốt, hạt cát mịn giúp mang tới cảm giác thoái mái khi sử dụng. Đồng thời giá thành của dòng sản phẩm này cũng khá thấp, phù hợp với túi tiền của phần lớn người tiêu dùng. 
  • Nhược điểm: Hầu hết các dòng sản phẩm đất sét vón cục thường không được gia công tốt nên hay có bụi bẩn, đặc biệt là chúng không có khả năng tự tiêu hủy trong bồn vệ sinh.

Cát vệ sinh đất sét không vón cục

cát khử mùi cho chó

Các sản phẩm này cũng được làm từ đất sét, tuy nhiên chúng không phải loại đất sét Bentonite. Cát vệ sinh đất sét không vón cục hấp thu chất thải từ chó nhưng không hề bị vón lại thành từng cục, thay vào đó nó sẽ để lại những vết ẩm loang lổ. Điều ngày đồng nghĩa với việc các bạn phải dọn dẹp ngay sau khi chú chó nhà mình vừa đi vệ sinh nếu không muốn không gian sống có mùi hôi. Tuy nhiên giá thành trên thị trường hiện nay của dòng sản phẩm cát vệ sinh cho chó này rất thấp, chúng rẻ hơn rất nhiều so với loại vón cục.

  • Ưu điểm: Giá thành gần như thấp nhất trong các dòng cát vệ sinh cho chó, hạt cát mịn màn giúp mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng.
  • Nhược điểm: Không có khả năng tự tiêu hủy trong bồn vệ sinh, phải thường xuyên vệ sinh và thay mới cát. Bên cạnh đó thời gian vón cục rất chậm nên thường gây ra những mùi hôi khó chịu.

Cát vệ sinh thủy tinh cho chó

Cát thủy tinh được làm từ các hạt silica có kích thược nhỏ, chúng khá tương tự với chất làm khô hay chất bảo quản tìm được thấy trong các chai thuốc, thực phẩm đóng gói,… Cát thủy tinh có khả năng thấm hút nhanh và khử mùi tốt, chúng cũng không hề gây bụi trong quá trình sử dụng. 

cát khử mùi cho chó

  • Ưu điểm: Người dùng không nhất thiết phải dọn dẹp hằng ngày, không gây bụi và có thể dễ dàng nhận biết được khi nào cần thay mới chỉ bằng cách quan sát màu sắc của các hạt thủy tinh. 
  • Nhược điểm: Giá thành của cát thủy tinh đắt hơn khá nhiều so với cát vệ sinh Bentotite, bên cạnh đó thì tùy theo giống loài mà có thể chú chó của bạn sẽ không thích cảm giác mà các hạt thủy tinh mang lại.Đặc biệt là khả năng khử mùi của dòng sản phẩm này rất kém.

Một số loại cáy khử mùi cho chó phổ biến nhất

  • Cát khử mùi cho chó ECO-CAT: Sản phẩm được sản xuất từ khoáng chất thiên nhiên, nó có khả năng hút nước siêu hạng, khử mùi hôi tốt và đặc biệt không hề gây bụi trong quá trình sử dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản không gây ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

cát khử mùi cho chó

  • Cát vệ sinh Sanicat Silica Diamonds 5L: Sanicat là một thương hiệu của Tolsa đến từ Tây Ban Nha, đây là một trong những nhà sản xuất chăm sóc thú cưng hàng đầu hiện này ở Châu Âu. Các sản phẩm của Sanicat luôn được kiểm soát một cách tỉ mỉ trong từng khâu sản xuất nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm. Đây cũng chính là lý do mà người tiêu dùng hiện nay luôn lựa chọn các sản phẩm của Sanicat cho chú cún yêu nhà mình.

cát khử mùi cho chó

—–

Các từ khóa liên quan:

  • cát khử mùi cho chó
  • bán cát vệ sinh cho chó