Nhiều người thường có thói quen cho chó ăn thức ăn dành cho con người mà không hề để ý đến việc nó có đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của chú cún nhà mình đang cần hay không. Đây được xem là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vấn đề bất thường về sức khỏe như thừa cân, suy dinh dưỡng,… Có thể là do giá thành của thức ăn chế biến sẵn khá đắt đỏ nên nhiều người đành phải chấp nhận việc cho chó ăn thức ăn của con người, tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể khắc phục được nếu các bạn biết cách nấu phổi cho chó ăn mỗi ngày.

Hướng dẫn cách nấu phổi cho chó

cách nấu phổi cho chó

Có thể những loại thực phẩm như phổi động vật, mề gà, thận hay gan không hề có sức hấp dẫn nào đến các bạn, thế nhưng nó lại là một trong những món khoái khẩu của hầu hết các loài chó. Việc bổ sung thêm phổi hay các loại nội tạng động vật vào trong khẩu phần ăn hằng ngày của chó sẽ giúp chúng khỏe mạnh hơn, trong khi đó, cách nấu phổi cho chó lại vô cùng đơn giản.

Hàm lượng dinh dưỡng có trong phổi, gan, thận,…

cách nấu phổi cho chó

Mặc dù trong thịt và xương có chứa hàm lượng Protein rất cao, tuy nhiên chú chó của chúng ta cần được bổ sung thêm nhiều loại dưỡng chất khác. Trong khi đó, các loại nội tạng động vật như phổi hay gan lại có chứa rất nhiều Vitamin B, D, E, A, K cùng các loại khoáng chất khác như I ốt, đồng, phốt pho,…

Chú chó của bạn có thể ăn bất kỳ loại nội tạng nào, miễn là các bạn cho chúng ăn. Trong đó thì gan, phổi là những sự lựa chọn phổ biến nhất, thế nhưng các bạn cũng đừng quên thận, tụy và cả óc heo. Mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như vậy, nhưng khi bổ sung nội tạng động vật vào trong những bữa ăn hằng ngày cho chó các bạn cũng nhớ phải lưu ý đến số lượng ( Cho dù đó là nội tạng của động vật nào). Việc bạn cho chó ăn quá nhiều nội tạng động vật sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa của chó, tình trạng này sẽ dễ dàng phát hiện khi các bạn quan sát phân của chó ( Phân lỏng).

Cách nấu phổi cho chó đơn giản nhất

cách nấu phổi cho chó

Có nhiều người thường chọn cách cho chó ăn nội tạng động vật còn sống, điều này không hề sai nhưng nếu được chế biến ( Nấu chín) thì vẫn tốt hơn. Cách đơn giản nhất để nấu phổi hay một số loại nội tạng khác chính là đun sôi chúng lên, ngoài ra các bạn cũng có thể xào với dầu cũng được vì dù sao chú chó của bạn sẽ không quan tâm đến việc này cho lắm.

Bạn có thể dùng phổi bò để tiến hành chế biến, với loại thực phẩm này các bạn cần phải đun sôi liên tục trong khoảng 25 phút. Đây được xem là cách nấu phổi cho chó đúng đắn nhất. Bên cạnh nội tạng bò hay heo, lòng gà cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu khi muốn bổ sung thêm hàm lượng dưỡng chất vào khẩu phần ăn hằng ngày của chó. Với phần gan của gà, bạn chỉ cần đun sôi trong vòng 10-15 phút là được. Trong khi đó, tim gà cần phải được đun sôi bằng nước muối loãng trong khoảng 1 giờ. 

Các loại nội tạng khác như tim bò, tim heo,.. thì khoảng thời gian đun sôi có thể kéo dài hơn rất nhiều do kích thước của chúng khá lớn. Thường thì phần tim bò, tim heo sẽ mất hơn 90 phút để đun sôi, ngoài ra trong quá trình đun sôi cứ 30 phút thì các bạn cần phải thay nước một lần.

Cách cho chó ăn phù hợp

Cách cho chó ăn phổi, gan, tim,… tốt nhất là thêm vào khẩu phần ăn hằng ngày của chúng một lượng nhỏ. Tuyệt đối không dùng thức ăn được chế biến từ nội tạng động vật để thay thế hoàn toàn thức ăn hằng ngày của chó, điều này sẽ làm mất cân bằng lượng dưỡng chất đưa vào cơ thể chó mỗi ngày. 

Advertisement

—–

Các từ khóa liên quan:

  • cách nấu phổi cho chó
  • cách chế biến phổi cho chó
  • cách làm phổi cho chó
  • cách nấu phổi heo cho chó